Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt sốt chua ngọt lạ miệng ngon cơm

Chủ nhật, 04:40 02/08/2015 | Ăn

Với hương vị hơi chua chua, ngọt ngọt lại mang dư vị của trái cây tươi, món thịt sốt chua ngọt này hẳn sẽ được rất nhiều người yêu thích!

Nguyên liệu:

- 500g thịt lợn

- ½ quả dứa

- ½ quả ớt chuông xanh

- ½ quả ớt chuông đỏ

- 1 bát con nước chấm bột bắp

- 1 quả trứng

- 1 củ gừng thái nhỏ, vài cây hành lá thái nhỏ, 1 tép tỏi bằm

- Gia vị ướp: 1 muỗng cà phê muối, 1 củ gừng, 1 nhánh hành lá, 1 muỗng canh nước sôi nóng

- Nguyên liệu sốt: 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê rượu nấu.

Cách làm:

 

Ớt chuông cắt cuống, bỏ hạt, cắt miếng vuông nhỏ chừng 1cm. Dứa cũng cắt miếng vuông với kích thước tương tự, thả dứa vào bát nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra cho ráo.

Thịt lợn thái miếng con chì, cho vào âu lớn. Hòa tan tất cả thành phần nguyên liệu ướp trong một bát con, cắt thêm một ít gừng thái sợi và đầu hành trắng cắt nhỏ vào, trộn đều rồi đổ vào bát thịt. Đảo đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm.

Đập trứng vào bát, đánh tan rồi đổ vào bát thịt, trộn cho trứng bao đều xung quanh thịt. Đổ bột bắp ra đĩa, gắp từng miếng thịt lên cho ráo bớt phần nước thừa rồi thả vào đĩa bột, lăn miếng thịt qua lại bột bắp cho bột bám thành lớp áo mỏng bên ngoài.

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt thịt, khi dầu bắt đầu sôi, lần lượt thả từng miếng thịt vào chiên cho đến khi miếng thịt ngả màu nâu vàng thì vớt ra, thả vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

 

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tất cả các thành phần nguyên liệu sốt vào, trộn đều và đặt sang một bên.

Làm nóng chảo trở lại với khoảng 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, trút ớt, tỏi, gừng thái sợi và phần đầu hành trắng còn lại vào xào cho đến khi hơi mềm.

 

 

Trút dứa và nước sốt chua ngọt vào, nấu sôi cho đến khi miếng dứa đổi màu hơi trong thì cho thịt chiên vào, đảo cho nước sốt phủ đều, đun thêm chừng 1 phút cho sốt thấm thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa sâu lòng và ăn nóng.

Thành phẩm:

Nguyên liệu là thịt nạc bình thường khiến nhiều người có cảm giác khô xác khi ăn, nhưng với biến tấu làm thịt sốt chua ngọt như thế này sẽ khiến món ăn không còn nhàm chán mà ngon miệng hơn hẳn. Không chỉ vậy, với sự kết hợp thêm rau quả, miếng thịt lợn quen thuộc lại thêm phần thú vị.

Thịt được tẩm ướp trước mới đem chiên, vừa giòn ngon bên ngoài lại vừa mềm thơm đậm đà bên trong. Sau khi được sốt chua ngọt, miếng thịt lại được phủ thêm nước sốt sóng sánh, đẫm mượt bên ngoài càng trở nên hấp dẫn. Cộng thêm sự hòa quyện vui mắt của sắc xanh, vàng rồi đỏ của ớt chuông, món ăn ắt hẳn sẽ rất lôi cuốn thịt giác.

Thịt sốt chua ngọt là một món ăn đặc trưng của Quảng Đông, Trung Quốc. Với hương vị hơi chua chua, ngọt ngọt lại mang dư vị của trái cây tươi, món ăn này đã được rất nhiều người yêu thích. Bạn hãy thử đổi vị cho gia đình bằng món ăn này xem có hợp miệng không nhé!

Thịt sốt chua ngọt

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thúy Phạm/Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 3 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top