Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thử tài làm nem rán giòn rụm, vàng ươm ăn chấm nước chua ngọt ngon tuyệt tác

Thứ tư, 13:18 21/11/2018 | Ăn

Trời se lạnh thưởng thức món nem rán thơm nức, nóng hổi ăn cùng nước chấm chua ngọt và rau thơm thì ngon không gì sánh bằng.

1. Nguyên liệu làm nem rán

- 500 gr thịt heo xay

- 100 gr tômkhông vỏ băm nhỏ

- 1 củ hành tím; 2 tép tỏi 5-6 nấm mèo; 1 trứng gà; 1 bó miến nhỏ; 1 củ cà rốt; 100 gr tôm khô; 1 nhánh hành lá; 1 xấp bánh tráng mỏng

Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu...

Phần nước quét bánh tráng mỏng: 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh nước; 1 muỗng canh nước cốt chanh hay giấm; 1 chút muối hòa sẵn trong 1 cái chén.

Lưu ý: Hỗn hợp nước quét này không chỉ làm bánh tráng (bánh đa nem) mềm, dễ cuốn hơn mà còn làm cho nem rán vàng ươm, giòn rụm sau khi rán

2. Cách làm nem rán giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt lột vỏ thái nhỏ. Nấm mèo rửa sạch thái sợi. Miến ngâm nước cho mềm thái khúc.

- Hành lá thái nhỏ/ hành tỏi băm nhuyễn.

- Tôm ngâm nước cho mềm rồi giã nát.

Bước 2: Trộn nhân

- Cho thịt, tôm, trứng cùng các gia vị phía trên và nguyên liệu ở bước 1 vào, mang bao tay trộn đều.

Bước 3: Cuốn nem

- Dùng cọ nhúng vào chén chanh xì dầu quét lên hai mặt bánh tráng mỏng. Các bạn quét xong và xếp chồng lên nhau. Yên tâm bánh không bị dính đâu nhé.

- Lấy chiếc bánh tráng đầu tiên đã quét nước (vì nó quét trước sẽ mềm và dễ cuốn), cho ít nhân vào giữa, gấp hai bên rồi cuộn tròn nem lại.

Bước 4: Rán nen

- Bắc chảo dầu lên bếp (hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng, cho từng cái nem vào rán với lửa hơi thấp.

- Rán thỉnh thoảng lật nem cho nem chín đều. Rán cho đến khi nem vàng (chưa chín hẳn) thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Rán cho đến hết nem.

- Khi chiên xong đợt 1, cho nem vào chiên lại lần 2 với lửa hơi thấp. Chiên cho nem vàng giòn thì vớt ra, xếp lên khay hở để ráo dầu.

Trình bày: Nem rán vàng giòn cho ra đĩa, có xà lá lách, dưa leo và không thể thiếu nước mắm ớt chua ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem rán vàng giòn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem rán vàng giòn!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

Ẩm thực 360 - 2 phút trước

GĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Ăn - 25 phút trước

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 4 giờ trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 7 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 8 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 11 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Top