Thực đơn bữa tối hơn 100.000 đồng cả nhà đều mê
Những món ăn hấp dẫn này nếu bày lên bàn chắc chắn cả nhà sẽ vô cùng thích thú.
Nguyên liệu:
- Mực chiên mắm
- Canh sườn ngô
- Su hào, cà rốt xào
- Trứng chiên
- Dưa leo
MỰC CHIÊN MẮM
Mực làm sạch, để ráo. Chần mực qua nước sôi rồi cho mực vào chiên lửa nhỏ với dầu ăn. Khi mực hơi xém vàng thì vớt ra, trút bớt mỡ thừa.
Pha 3 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực vào đảo đều đến khi nước keo lại, đảo thêm cho mực vàng đều thì tắt bếp là xong.
CANH SƯỜN NGÔ
Sườn luộc sơ qua cho ra hết chất bẩn rồi rửa sạch. Phi hành thơm rồi cho sườn vào xào, nêm chút nước mắm, hạt nêm. Đổ 1 lít nước vào ninh sườn. Khi nước sôi đc 10 phút thì cho ngô (đã được cắt khúc, rửa sạch) vào hầm cùng sườn.
Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi sườn nhừ và ngô chín thì cho súp lơ xanh vào sau cùng là xong. Múc ra bát rắc hành lên và thưởng thức.
TRỨNG CHIÊN
Trứng gà đập ra bát, nêm chút nước mắm, hạt nêm và đánh tan. Cà rốt thái hạt lựu, chần qua nước sôi. Cho 1 lớp dầu ăn mỏng kín mặt chảo. Đổ trứng vào chảo, lắc nhẹ chảo cho trứng láng khắp mặt chảo. Đun nhỏ lửa. Rắc cà rốt lên trên mặt trứng. Khi mặt trứng se lại thì lấy dụng cụ lật trứng gập trứng lại hình bán nguyệt. Cứ thế lật đều trứng khi trứng vàng đều 2 mặt là được.
SU HÀO CÀ RỐT XÀO
Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, bào sợi. Cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm hành, trút su hào cà rốt vào xào, nêm gia vị. Đảo đều tay đến khi rau chín mềm thì múc ra đĩa là xong.
DƯA LEO
Dưa leo rửa sạch dưới vòi nước, ngâm qua nước muối loãng trong 10 phút rồi thái miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
Theo Thanh Thanh/Khám phá
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 6 phút trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 8 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 ngày trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.