Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè

Thứ tư, 16:40 21/06/2023 | Ăn

Nếu bạn chưa biết bữa tối nên chế biến món ăn gì thì hãy tham khảo thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé! Các món ăn rất dễ chế biến, lại ngon cơm lắm ý.

1. Gà xào dứa chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 chiếc đùi gà góc tư, 1/4 quả dứa, 1 quả ớt xanh, 8ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 1 quả trứng, 5g đường, 2g muối, 8ml dầu hào, 1 thìa canh tinh bột, 1 mẩu gừng.

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch sau đó lọc bỏ xương. Thái thịt đùi gà thành khối vừa ăn. Cho thịt đùi gà vào bát rồi thêm rượu nấu ăn, lòng trắng trứng, muối, bột ngọt vào trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 1.

Bước 2: Dứa sơ chế sạch rồi thái khối như thịt gà.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 2.

Bước 3: Ớt sừng xanh loại bỏ hạt rồi thái miếng dạng hình thoi. Gừng thái lát.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 3.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt gà đã ướp vào xào cho thịt gà chuyển màu.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 4.

Bước 5: Thêm dứa vào xào chung. Xào cho đến khi dứa ra nước, thì thêm nước tương, dầu hào, đường vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 5.

Bước 6: Cuối cùng thêm ớt xanh vào xào một lát rồi tắt bếp.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Thịt gà xào dứa với vị chua ngọt mềm ngon mà ăn cùng với cơm trắng là ngon hết ý. Từng miếng thịt gà mềm ngọt mà không bị khô bở, ăn kèm với dứa chua ngọt thơm nức khá hấp dẫn. Món ăn này sẽ khiến không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng sẽ thích thú đấy.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 7.

Lưu ý: Để làm món gà xào dứa ngon thì thịt gà sau khi sơ chế nên ướp ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Thêm lòng trắng trứng vào sẽ giúp thịt gà mềm hơn. Khi xào thịt gà thì xào nhanh tay ở lửa lớn.

2. Canh mướp nấu trứng

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả mướp, 2 quả trứng, 8ml rượu nấu ăn, 3g muối.

Cách làm:

Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Đập trứng vào bát, đánh tan. Tiếp đó thêm muối và rượu nấu ăn vào khuấy đều. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mướp vào đun sôi trở lại. Sau đó đổ trứng vào. Khi canh mướp nấu trứng sôi thì nêm lại muối cho vừa ăn là xong.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Một bát canh mướp nấu trứng ngọt thơm thanh mát mà lại vô cùng bổ dưỡng. Món ăn lại sử dụng loại quả phổ biến của mùa hè nên rất tốt cho sức khỏe mà lại có giá thành khá rẻ nữa. Bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn bữa cơm hàng ngày nhé!

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 9.

3. Dưa chuột trộn

Chuẩn bị nguyên liệu: 3 quả dưa chuột, 3 cây hành lá, 3 tép tỏi, 15g dầu ăn,10g nước tương, 10g đường, 3g muối, 10g giấm.

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch rồi đập dập, thái thành khúc. Cho dưa chuột vào tô rồi thêm muối, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và hành lá thái nhỏ vào đào đều rồi tắt bếp ngay. Đổ hành tỏi vào bát dưa chuột trộn đều là xong.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Từng miếng dưa chuột trộn giòn giòn với vị chua ngọt thanh mát, món ăn sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng và chống ngán hiệu quả. Bạn hãy thử làm ngay nhé.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 11.

4. Tráng miệng: Pana cotta đu đủ

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả đu đủ chín, 400g sữa tươi, 10g gelatin.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gelatin trong bát nước đá cho gelatin mềm. Đổ 200g sữa tươi vào nồi, thêm 30g đường vào đun ở lửa nhỏ cho sữa sôi sủi tăm. Tiếp đó vớt gelatin ra rồi cho vào nồi sữa khuấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp và để nguội bớt. Đủ đủ cắt một ít ở phần đầu rồi dùng muỗng múc hết hạt bên trong quả đu đủ ra.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 12.

Bước 2: Đổ sữa đã đun vào quả đu đủ. Sau đó bịt kín miệng bằng màng bọc thực phẩm. Đặt đu đủ vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm để làm mát. Khi ăn thì lấy đu đủ ra, gọt bỏ vỏ rồi thái đu đủ thành từng miếng vừa ăn là xong.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 13.

Thành phẩm:

Sau khi ăn cơm tối mà được thưởng thức món pana cotta đủ đủ vừa mát lịm mà thơm ngon thì chắc chắn sẽ rất tuyệt. Món ăn đặc biệt thích hợp cho mùa hè, giúp thanh nhiệt cơ thể.

Thực đơn cơm tối 4 món chuẩn vị mùa hè - Ảnh 14.

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình!

Nhà giàu ăn gì? Phát sốt với thực đơn 'hào môn' của phu nhân tập đoàn nghìn tỷ Phanh LeeNhà giàu ăn gì? Phát sốt với thực đơn "hào môn" của phu nhân tập đoàn nghìn tỷ Phanh Lee

GĐXH - Những món ăn của phu nhân nghìn tỷ luôn được thay đổi mỗi ngày và được bày biện như bàn tiệc.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 16 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Top