Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn cơm tối 5 món đủ đầy ngon miệng chỉ hơn 100 ngàn đồng

Thứ tư, 14:06 24/01/2018 | Ăn

Cùng vào bếp nấu thực đơn cơm tối nóng hổi ngon miệng ai cũng phải khen.

1. Sườn xào chua ngọt

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi. Ướp sườn cùng 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa bột canh, gừng, tỏi băm nhỏ.

Phi thơm hành, cà chua bổ miếng cau với chút dầu ăn. Khi cà chua nhừ cho sườn vào, đảo vài lần rồi thêm nước bằng mặt sườn. Để nồi sườn sôi lên thì hạ nhỏ lửa, ninh sườn đến khi mềm, nước gần cạn thì nêm nếm lại gia vị, sau đó tắt bếp.

2. Canh sườn nấu rau củ

Sườn rửa sạch, chần qua nước sôi, sau đó cho vào ninh mềm. Rau củ làm sạch, để ráo nước. Khi sườn mềm, cho rau củ lần lượt vào ninh chín. Thêm gia vị vừa ăn, cho hành hoa cắt khúc, sau đó tắt bếp.

3. Lòng non xào dưa chua

Dưa chua rửa lại với nước cho bớt mặn và chua. Lòng non làm sạch bằng muối và chanh, cắt khúc vừa ăn rồi ướp cùng chút gia vị.

Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho lòng vào đảo chín, cho dưa vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn, thêm chút hạt tiêu cho thơm, sau đó cho ra đĩa.

4. Tôm rang

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu tôm, ướp cùng gia vị tầm 15 phút cho ngấm.

Phi thơm hành khô cùng dầu ăn, cho tôm vào đảo đều, thêm chút nước lọc để tôm chín mềm. Khi rang tôm không đậy vung, thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm gia vị. Khi thấy tôm sắp cạn nước, nêm lại gia vị, rắc lá chanh cắt sợi vào rồi tắt bếp.

5. Rau cải xào gừng

Rau cải xanh cắt bỏ phần gốc và lá úa, rửa nhiều lần với nước cho sạch. Gừng thái chỉ phi thơm cùng dầu ăn rồi cho rau vào đảo đều, xào rau với lửa to để rau nhanh chín và giòn. Nêm gia vị cho vừa rồi tắt bếp, cho rau ra đĩa.

5. Tráng miệng: Quýt

Giá tiền của thực đơn cơm tối:

- Sườn: 40 nghìn đồng

- Ngô ngọt, cà rốt, khoai tây: 10 nghìn đồng

- Tôm: 20 nghìn đồng

- Lòng non: 5 nghìn đồng

- Dưa chua: 5 nghìn đồng

- Rau cải: 5 nghìn đồng

- Quýt: 10 nghìn đồng

- Gia vị: 10 nghìn đồng

Tổng: 105 nghìn đồng

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 3 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top