Thực đơn cơm tối đề huề ngon miệng cả nhà tấm tắc khen ngon
Thực đơn cơm tối với đầy đủ cả chất xơ, chất đạm, chế biến lại khá đơn giản, nhanh gọn.
1. Cá thu chiên:
- Cá thu một nắng rửa sơ lại với nước lạnh, để ráo.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi đập dập, với tỏi ra rồi cho cá thu vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Làm nước mắm tỏi, ớt: Tỏi, ớt băm nhuyễn pha với nước mắm, đường cùng với nước chanh thành hỗn hợp nước mắm chua ngọt hợp khẩu vị.
- Cá chín vàng đều gắp ra đĩa rồi chan nước mắm chua ngọt lên trên, dùng nóng với cơm trắng rất đưa cơm.
2. Canh củ nấu nấm:
- Cà rốt, su hào gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa gắp, nấm đông cô ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch, vắt nước để ráo.
- Cho tí dầu vào nồi, phi thơm củ hành tím rồi cho cà rốt, su hào vào xào nhanh tay trên lửa lớn cùng với gia vị muối, bột nêm.
- Tiếp đó, cho nước nóng vào cùng với đường phèn, nấu cho đến khi cà rốt và su hào chín mềm.
- Cho nấm đông cô vào, khi canh sôi lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm tiêu và hành ngò vào (tùy thích).
- Múc canh ra tô dùng nóng, vị canh thanh ngọt, đậm đà rất ngon cơm.
3. Thịt gà rim chua ngọt:
- Thịt gà chặt nhỏ vừa gắp, rửa sạch với nước muối và gừng, để ráo.
- Ướp thịt gà với hành củ tím bằm nhuyễn, muối, nước mắm, đường, bột nêm và tiêu trong 15 phút để ngấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ gà vào đun nóng, tan chảy rồi phi thơm hành tím. Tiếp đó, cho thịt gà đã ướp vào chiên cho thịt gà săn lại.
- Sau đó, cho gói nước sốt chua ngọt vào chảo gà, rim gà nhỏ lửa khoảng 15 phút là thịt gà chín và ngấm đều vị.
- Món gà rim đậm đà, chua chua ngọt ngọt rất là đưa cơm
4. Bắp cải tím muối xổi:
- Bắp cải tím cắt làm đôi, sau đó cắt làm 4 rồi bỏ cuống, thái sợi nhỏ, rửa sạch.
- Trộn cải tím với muối rồi nén chặt, đậy kín khoảng 6h
- Nấu nước giấm, đường để nguội (vị chua ngọt theo khẩu vị gia đình)
- Vớt bắp cải tím ra, vặt sạch muối, rồi cho bắp cải tím vào lọ sạch. Tiếp đó, đổ nước giấm đường lên ngập cải, nén chặt.
- Để qua 1 ngày là ăn được, vị cải thơm ngon, chua chua giòn giòn rất hấp dẫn.
5. Thanh long và trái lê tráng miệng:
- Thanh long và lê thái nhỏ hình khối, để tủ mát khoảng 20 phút, dùng tráng miệng, tuyệt ngon với mâm cơm ngày hè.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối :
- 300g cá thu 1 nắng: 45.000đ
- 300g má đùi gà: 25.000đ
- 1 củ su hào: 3.000đ
- 2 củ cà rốt: 5.000đ
- 50 g nấm đông cô: 5.000đ
- 1 bắp cải tím nhỏ: 10.000đ
- 1 gói sốt chua ngọt: 5.000đ
- 1 quả thanh long: 7.000đ
- 1 quả lê: 10.000đ
- Hành và gia vị…: 10.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 125.000đ
Chúc cả nhà ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 19 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 1 ngày trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.