Thực đơn cơm trưa với sườn kho và canh cải ấm lòng ngày gió lạnh
Cùng vào bếp để xóa tan ngày nhàm chán với mâm cơm hấp dẫn, nhiều màu sắc, nhìn thôi đã muốn ăn ngay.
Thực đơn hôm nay có:
-Sườn non kho trứng
-Rau củ xào tam sắc
-Canh cải bẹ xanh cá thác lác
-Tráng miệng: trái cây dầm sữa chua
Sườn non kho trứng
Sườn non chọn miếng xương nhỏ, dày thịt có dính chút mỡ khi kho sẽ béo và ngon hơn (nếu thích giòn của sụn thì chọn sườn sụn). Chặt sườn thành từng miếng vuông vừa ăn. Chần qua nước sôi có tí muối rồi rửa sạch. Cho dầu vào chảo, cho 1 thìa canh đường vào đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp, cho sườn vào trộn đều với hành tím băm, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay trong 15 phút.
Trứng luộc chín, lột vỏ (dùng trứng cút hoặc trứng gà ta, trứng nhỏ kho nhanh thấm ăn sẽ ngon hơn, không bị ngán).
Bắc chảo nóng phi thơm tỏi, cho sườn vào xào với lửa lớn vừa, khi sườn săn thì cho nước dừa vào ngập mặt sườn, hạ lửa. Đậy nắp nồi kho đến lúc nước còn xâm xấp thì cho trứng vào kho chung, nêm gia vị vừa miệng, tiếp tục kho cho sườn mềm và ngấm gia vị. Kho đến lúc nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp, dọn sườn kho trứng ra dĩa ăn với cơm nóng.
Rau củ xào tam sắc
Bắp ngon rửa sạch, chẻ đôi nếu quả to, cà rốt, đậu cove cắt đoạn vừa ăn. Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn, ướp thịt với gia vị khoảng 10 phút. Phi thơm tỏi băm trong chảo, cho thịt băm vào xào săn. Tiếp theo cho cà rốt, đậu cove và bắp non vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn. Rau củ mềm tắt bếp, rắc hành lá cắt nhỏ, xúc ra dĩa.
Canh cải bẹ xanh cá thác lác
Chả cá thác lác mua về trộn vào đầu hành lá hành lá băm nhuyễn, một chút nước mắm, đường, ít hạt tiêu. Dùng thìa lớn quết đều. Cải bẹ xanh cắt nhuyễn. Đun nồi nước sôi, dùng thìa múc từng miếng nhỏ chả cá thả vào nồi. Đun sôi tầm 5 phút để chả cá chín. Tiếp theo cho cải bẹ xanh vào, đun sôi lại, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, rắc gừng thái sợi vào. Tắt bếp, múc canh ra tô.
Trái cây dầm sữa chua
Trái cây các loại (xoài, thanh long, dưa hấu, táo..) chọn quả tươi ngon, rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cho trái cây và sữa chua vào chén trộn đều rồi thưởng thức.
Trái cây dầm sữa chua ngon hơn khi dùng lạnh nên để vào tủ lạnh 30 phút trước khi ăn.
Theo Dân Việt
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 7 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 19 giờ trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.