Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thưởng thức gà tần phố cổ thơm lừng

Chủ nhật, 13:33 02/01/2011 | Ăn

Nước dùng có vị ngọt tự nhiên, thịt gà mềm, ngọt thịt… dậy lên mùi thơm đặc trưng của các vị thuốc bắc.

Quán rất nổi tiếng với những loại bánh quê nhưng ít ai biết ở đây còn có món gà tần thuốc bắc cực ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, quán chỉ bán buổi chiều, chỉ những người chịu khó lê la phố xá và sảnh sỏi ăn uống mới để ý ra.

Nếu lần đầu tiên đến đây ăn chắc bạn sẽ thắc măc gà tần thuốc bắc ở đây có gì đặc biệt, mà khách đến cứ đông nườm nượp. Quán lại bé tẹo như bao diêm, chỉ đủ mấy người ngồi nên rất nhiều người phải mang về nhà thưởng thức.
 

Bát gà tần đầy đặn dậy lên hương vị rất thơm ngon.

 
Cũng không có gì đặc biệt cho lắm, có lẽ người ta yêu thích cũng bởi gà ở đây ngon, sạch và chủ quán là người rất thoải mái. Nước dùng của gà tần có vị ngọt rất tự nhiên, mát và thanh, dậy mùi thơm của các vị thuốc bắc, không có vị ngọt của mì chính hay bột nêm như nhiều quán gà tần khác. Cô chủ quán cho hay: “Nước dùng được ninh từ xương thăn lợn cùng xương gà và thục - một vị thuốc băng, ninh trong nhiều giờ nên mới cho ra được cái vị nước dùng ngon ngọt như vậy. Nước dùng tuyệt nhiên không có mì chính, vì mì chính sẽ át đi cái vị ngọt tự nhiên”.
 

Rau ngải cứu rất tươi xanh và rất dễ ăn.

Nước dùng có vị ngọt tự nhiên.

Hạt sen và táo tàu.


Gà được chọn để tần phải là loại gà choai choai, được lấy từ quê, có cân nặng dao động trong khoảng trên dưới nửa kg, có như thế thịt gà mới ngọt và mềm thịt được. Các vị thuốc bắc đi kèm bao gồm kỳ tử, đẳng qui, táo tầu, hạt sen và tất nhiên không thể thiếu ngải cứu. Rau ngải cứu ở đây cũng rất ngon, màu xanh tươi chứ không ngả sang màu đen xì đâu nhé, không quá đắng nên rất dễ ăn.
 

Thịt gà mềm vừa phải, có độ ngọt của thịt.

 
Tất cả nguyên liệu được chủ quán sơ chế qua rồi để ra những âu riêng, khi nào có khách ăn mới cho vào nồi nước dùng đang sôi sùng sục để tráng qua cho nóng, đổ nước dùng vào, thế là bạn đã có một bát gà tần thơm ngon rồi. Giá cho một bát gà tần là 40.000 đồng, không quá rẻ tuy nhiên bát gà tần khá đầy đặn, bao gồm nửa con gà choai choai đấy.
 
Mùa đông Hà Nội lạnh mà được thưởng thức bát gà tần thuốc bắc này quả là rất tuyệt vời, vừa ấm bụng, vừa bổ dưỡng. Tiện thế nếu muốn ăn chơi, quán có rất nhiều món bánh quê để bán ăn kèm như: Bánh giò, bánh su sê, bánh khoai, chè con ong… cũng rất ngon miệng, mà giá lại cực rẻ nữa.
 

Có rất nhiều loại bánh để bạn ăn chơi.

Bánh dày chả cốm.

Bánh rán.


Địa chỉ: Số 1 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 Theo Bưu điện VN

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 8 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 15 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top