Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tiên Nguyễn rủ bạn gái của em trai nấu 'món ăn đắt nhất thế giới'

Thứ năm, 11:00 25/01/2024 | Ẩm thực 360

GĐXH - Nấm truffle thuộc nhóm những nguyên liệu nấu ăn đắt nhất thế giới, được mệnh danh là "kim cương đen của giới ẩm thực".

Tiên Nguyễn rủ bạn gái của em trai nấu món yêu thích - Ảnh 1.

Tiên Nguyễn và Marie Trâm Anh gắn bó thân thiết.

Tiên Nguyễn có mối quan hệ khá thân thiết với bạn gái của Hiếu Nguyễn, em trai cô. Vài ngày trước, nàng tiểu thư rủ vài người bạn thân và bạn gái của em trai mở tiệc tại nhà, nấu các món ăn yêu thích, trong đó có mì pasta phô mai với nấm truffle.

Tiên Nguyễn từng nhiều lần thưởng thức món này ở các nhà hàng "ruột", đây cũng là "thủ phạm" khiến cô tăng thêm hai kg trong một tuần nhưng cô vẫn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn. Món này thường được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp, có giá trung bình từ vài trăm tới vài triệu đồng một phần, tùy vào chất lượng nguyên liệu. Lần này, người đẹp tự chế biến ở nhà cùng hội chị em.

Tiên Nguyễn rủ bạn gái của em trai nấu món yêu thích - Ảnh 2.

Món mì pasta nấm cục đen nấu tại nhà của Tiên Nguyễn

Mì pasta phô mai với nấm truffle là món ăn có xuất xứ từ Italy. Cách làm không quá phức tạp. Sợi mì có thể chọn sợi tròn hoặc dẹt tùy theo sở thích. Tiên Nguyễn chọn sợi mì linguine, khá giống với sợi spaghetti nhưng dẹt hơn, thích hợp với món ăn này. Sau đó, luộc chín với chút muối, khi vớt ra có thể cho qua nước lạnh để sợi mì dai. Nước luộc mì có thể bớt lại một cốc nhỏ để làm nước xốt. Bơ được nấu chảy trên chảo, có thể thêm tỏi nếu thích, kem đông (clotted cream), bào phô mai sợi, đun sôi, cho chén nước luộc mì, thả chỗ mì vừa luộc vào, trộn đều trên bếp cho thấm gia vị.

Tiên Nguyễn rủ bạn gái của em trai nấu món yêu thích - Ảnh 3.

Nấm truffle được bào trực tiếp lên chảo mì đang nấu.

Khâu quan trọng nhất của món ăn này là bào nấm cục truffle lên trên. Tiên Nguyễn ghi lại toàn bộ công đoạn hấp dẫn nhất của quá trình chế biến khi từng lát nấm cục mỏng, mùi thơm nồng đặc trưng được phủ lên trên đĩa mì. Sợi mì dai mềm, quyện xốt phô mai béo ngậy, nấm truffle có mùi khá mạnh nên có thể át bớt độ ngấy của phô mai.

Nàng tiểu thư là fan của món pasta phô mai với nấm truffle. Hồi còn sống ở London, Tiên Nguyễn ăn món này trong một nhà hàng chuyên các món châu Á và ẩm thực Italy, có giá gần 100 USD một phần. Năm 2022, khi du lịch châu Âu, em chồng Hà Tăng cũng thưởng thức món này nhưng với cách phục vụ đặc biệt. Món ăn biến tấu có tên là "cheese wheel pasta with truffles" (pasta nấm truffle trong thố phô mai). Sợi mì sau khi chế biến được thả vào giữa một cối làm bằng phô mai khổng lồ, đầu bếp dùng lửa từ bên ngoài, làm chảy phần phô mai chính giữa cối, sau đó đảo đều cho phô mai thấm trọn vào sợi mì.

Món pasta của Tiên Nguyễn được chế biến ngay tại bàn, trong thố phô mai lớn, gây ấn tượng với nhiều người nhờ cách phục vụ độc đáo. Nhân viên mang pasta đã nấu chín và một miếng phô mai lớn đến tận bàn thực khách. Miếng phô mai này được khoét một lỗ ở giữa, trông như cái thố/cối. Tiếp đến, nhân viên cho pasta còn nóng hổi vào bên trong thố phô mai, trộn đều tới khi phô mai tan chảy, bao phủ trọn vẹn từng sợi pasta thì cho ra đĩa.

Cuối cùng, nấm truffle - linh hồn của món ăn - được bào mỏng, rải đều lên trên đĩa pasta. Do truffle có mùi nhẹ, dễ bay, khó kết hợp với các món khác nên thường chỉ có thể ăn tươi bằng cách bào mỏng hoặc băm nhỏ rồi rắc lên đồ ăn như một loại topping, giúp nâng tầm món ăn. Tại các nhà hàng cao cấp, nhân viên thường bào nấm truffle trước mặt khách để họ có thể thưởng thức trọn hương vị nấm tươi.

Tiên Nguyễn rủ bạn gái của em trai nấu món yêu thích - Ảnh 4.

Đĩa pasta phô mai nấm truffle Tiên Nguyễn thưởng thức cách đây vài ngày.

Đĩa pasta của Tiên Nguyễn ngập phô mai, có thể khiến người ăn kiêng không dám động đũa. Ngoài ra, nấm truffle cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Em chồng Hà Tăng nhiều lần nói nấm truffle là lý do khiến cô không thể giảm cân vì quá mê nên khó cưỡng lại các món nấu với loại nấm này. Mỗi khi vào mùa nấm (từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau), cô sẽ thưởng thức đủ loại truffle tại các nhà hàng sang chảnh hoặc mua hàng nhập khẩu về tự nấu.

Pasta nấm truffle trong thố phô mai không khó chế biến. Bạn có thể điều chỉnh công thức nấu pasta theo sở thích, dùng thịt heo, bò, hải sản... kết hợp sợi mì tròn hay dẹt tùy ý rồi nấu như các món pasta thông thường. Thế nhưng không phải ai cũng nấu được món này tại nhà do ít gia đình nào mua cả thố phô mai lớn để sẵn. Còn nấm truffle không phổ biến, giá thành cao.

Nấm truffle thuộc nhóm những nguyên liệu nấu ăn đắt nhất thế giới, được mệnh danh là "kim cương đen của giới ẩm thực". Nấm truffle tự nhiên rất hiếm và việc bảo quản nó cũng khó khăn. Một cây nấm truffle trắng nặng 2 kg từng có giá bán hơn 61.000 USD. Với truffle tươi, người ta dùng chổi lông mềm phủi sạch bụi đất, lấy khăn lau sạch, không rửa bằng nước.

Shark Bình tan làm vào bếp phụ vợ bầu, Phương Oanh trổ tài món mới ngày lạnh, cách làm đơn giảnShark Bình tan làm vào bếp phụ vợ bầu, Phương Oanh trổ tài món mới ngày lạnh, cách làm đơn giản

GĐXH - Mới đây, Phương Oanh tiếp tục nhận "mưa lời khen" khi chia sẻ công thức nấu món ăn mới. Nữ diễn viên chế biến món bún chả chan cho gia đình vào ngày rét lạnh.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Tô mắm chưng của má

Tô mắm chưng của má

Ẩm thực 360 - 4 ngày trước

Má tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh

Ăn - 4 ngày trước

GĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.

Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'

Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'

Ẩm thực 360 - 6 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.

Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu

Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu

Ẩm thực 360 - 6 ngày trước

GĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.

Top