Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê

Thứ bảy, 17:35 02/03/2024 | Ăn

Thực đơn của mỗi gia đình trong bữa cơm hằng ngày chắc chắn sẽ không thể thiếu món tôm. Để biến tấu thành nhiều món tôm ăn lạ miệng đổi vị cho cả nhà, hãy lưu ngay công thức dưới đây, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

- Tôm sú 500 gr

- Ớt đỏ 5 trái

- Bơ 2 thìa

- Dưa leo 1 trái

- Rau xà lách 2 cây

- Tỏi 2 củ

- Rau mùi 50 gr

- Dầu ăn 4 thìa cà phê

- Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay/ muối)

Cách làm:

Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê - Ảnh 1.

- Tôm sú rửa sạch, chẻ đường dọc trên sống lưng để rút đường chỉ đen. Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho món tôm rang muối ớt thêm phần đậm đà.

- Dưa leo đem rửa sạch, bạn chà kỹ mủ 2 đầu, sau đó thái lát xếp lên viền đĩa dùng để bày tôm rang muối ớt vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.

Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê - Ảnh 2.

Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê - Ảnh 3.

- Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, để ráo, lót dưới đáy dĩa. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Còn lại, rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng ngón tay út. Với ớt đỏ thì 1 trái bạn bỏ cuống, rửa sạch, còn lại tỉa hoa trang trí.

- Bạn cho 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào cối và giã nhỏ.

Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê - Ảnh 4.

Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê - Ảnh 5.

- Bật bếp với lửa vừa, bạn lấy chảo phi thơm 4 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, bạn cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.

- Liên tục đảo đều tay đến khi tôm chín chuyển sang màu gạch khoảng 5 phút, thì bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều thêm 5 phút nữa là tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê - Ảnh 6.

Bày món tôm rang muối ớt ra dĩa đã chuẩn bị sẵn. Với món tôm rang muối ớt này, bạn có thể dùng kèm muối ớt chanh hoặc hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise đều rất hợp vị nhé.

Thịt tôm sú mềm ngọt, thấm vị thơm ngon, khi chín nhìn đỏ âu trông rất hấp dẫn. Khi ăn vào, cảm thấy 1 chút cay the từ các nguyên liệu, tạo nên hương vị khó quên.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top