Thực hư công dụng của rau bắp cải với người mắc bệnh tuyết giáp, đây là 6 lý do bạn nên đưa rau bắp cải vào thực đơn gia đình
Sống khỏeGĐXH - Phải nhấn mạnh rằng, với rau họ cải khi được nấu chín, nhiệt độ cao sẽ phá hủy các chất goitrogen (chất có thể gây bệnh bướu cổ) và chúng không ảnh hưởng đến tuyến giáp.
Rau bắp cải cực tốt, nhưng cực độc với 4 nhóm người này, dưới đây là tất cả những điều cần tránh khi ăn!
Sống khỏeGiadinhNet - Với những người mắc bệnh tuyến giáp hoặc bướu cổ nếu ăn nhiều bắp cải sẽ có nguy cơ tuyến giáp hoặc bướu cổ phù to ra. Người mắc bệnh thận cũng được khuyến cáo không nên ăn...
Đây là lý do bạn nên ăn rau bắp cải thường xuyên, nhất là trong mùa đông lạnh
Bệnh thường gặpGiadinhNet - Phụ nữ ăn 4-5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm được 74% nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư vú...
Rau bắp cải tưởng ai cũng ăn được, nhưng 4 nhóm người được khuyến cáo ăn nhiều sẽ ốm yếu hơn
Sống khỏeGiadinhNet - 4 nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế ăn rau bắp cải, hoặc có ăn chỉ một lượng nhỏ, đó là: người bị bướu cổ, người mắc bệnh thận, người có hệ tiêu hóa kém...
Có dấu hiệu này bạn tuyệt đối không nên ăn rau bắp cải, dù ngon nhưng sẽ khiến cơ thể thêm ốm yếu
Sống khỏeBắp cải dễ mua, giá thành rẻ, ăn giòn tan ngon miệng lại có rất nhiều công dụng với cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng nên sử dụng loại rau này.
Thịt gà rẻ hơn rau, bắp cải vứt thối đầy đồng
Sản phẩm - Dịch vụTrong khi nhiều loại rau tăng giá mạnh thì bắp cải và ớt tại Đà Lạt, Quảng Ngãi rớt giá thảm hại. Nhiều hộ trồng bắp cải quyết định băm nhỏ cả vườn bắp cải ủ phân, để ớt chín khô đầy đồng.
Cách ăn rau bắp cải tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em
Sống khỏeGiadinhNet - Bắp cải là loại rau rất quen thuộc khi thời tiết lạnh. Đấy là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp.
Những người hay ăn rau bắp cải trong ngày lạnh cần phải biết điều này
Sống khỏeGiadinhNet - Không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng, bắp cải còn là nguyên liệu làm đẹp cũng như phát huy những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Nếu ăn rau bắp cải, bạn nhất định phải nhớ điều này
Sống khỏeGiadinhNet - Bắp cải không những là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý được sử dụng nhiều trong dân gian.
Chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng bằng rau bắp cải
Sống khỏeLà một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh.
Những người tuyệt đối không được ăn rau bắp cải
Sống khỏeBắp cải là loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi bạn ăn sống. Vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín bắp cải trước khi ăn.
Công dụng cực quý của rau bắp cải rất ít người biết
Sống khỏeVào mùa đông, loại rau xanh được các gia đình hay sử dụng nhất, có lẽ là bắp cải. Bắp cải không những là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý được sử dụng nhiều trong dân gian.
Tác dụng chữa bệnh của rau bắp cải
Sống khỏeBắp cải không chỉ là món ăn có nhiều vitamin quý mà còn là vị thuốc chữa được một số bệnh như béo phì, sỏi thận.