Mỡ động vật thối có thể gây ung thư gan
Sống khỏeGiadinh.net - Mỡ động vật là khẩu phần không nên loại bỏ hoàn toàn trong bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, nếu sử dụng mỡ để lâu ngày, mỡ đun đi đun lại hoặc bị ôxy hoá biến chất (mỡ thối) sẽ có khả năng gây ung thư gan hoặc nhiều bộ phận khác trong đường tiêu hoá.
Nam giới bị ung thư gan cao hơn nữ giới 4 - 8 lần
Dân số và phát triểnGiadinh.net - Theo Hội Ung thư Việt Nam, hiện số người mắc ung thư gan ở Việt Nam chiếm 5- 6% tổng số bệnh nhân ung thư, gặp nhiều ở nhóm từ 50- 60 tuổi, nhưng vẫn có những trường hợp trẻ em 3 - 4 tuổi mắc bệnh.
Hành, kiệu muối bị mốc dễ gây ung thư gan
Sống khỏeHành củ, kiệu muối là những món ăn mang đậm hương vị ngày Tết mà gần như trong mỗi gia đình đều có. Nhưng khi hành củ, kiệu muối để lâu nổi váng mốc thì tốt nhất là không nên ăn vì nó có chứa độc tố có thể có thể gây bệnh ung thư gan.
Ung thư gan dễ chữa khỏi khi u còn nhỏ
Xã hộiAnh Hưng (45 tuổi, Hà Tây) choáng váng khi biết rằng với khối u lớn trong gan, anh chỉ sống được khoảng 1 năm nữa. Lẽ ra anh đã có trên 80% khả năng chữa khỏi nếu đến bệnh viện khi u còn nhỏ.
Cam, quýt có ngăn ngừa ung thư gan?
Sống khỏeGiadinh.net - Tôi nghe chị bạn bảo, cam quýt không chỉ có nhiều vitamin tốt cho da, mà còn có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư gan và một số bệnh khác như xơ cứng động mạch. Chị bạn tôi nói đúng không?
Cháu bé 6 tháng tuổi bị ung thư gan
Gia đìnhCháu K.N.B. Duy, 6 tháng tuổi, quê ở Đồng Nai được chuyển từ BV Nhi Đồng 1 TPHCM đến BV Ung Bướu vào ngày 9-5 vì bụng to bất thường và có bướu to chiếm gần hết vùng bụng.