Bí kíp chọn thịt lợn ngon, sạch bà nội trợ nên biết
ĂnThịt lợn hiện nay có chứa nhiều tăng trọng vô cùng nguy hiểm. Cùng tham khảo cách chọn thịt lợn dưới đây để bảo vệ cả gia đình.
Cách phân biệt thịt lợn mán "xịn" theo kinh nghiệm của vị đầu bếp lâu năm
ĂnThịt lợn mán ngọt và thơm, lớp da ăn rất giòn, khi nấu thịt không bị hao nhiều. Ngược lại, lợn mán giả khi nấu ra rất nhiều nước, miếng thịt mềm nhũn, bì lợn không giòn và dai.
Nhiễm liên cầu khuẩn vì tiếp xúc với thịt lợn bệnh
Y tếGiadinhNet - Hôm 9/6, tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho hay, ông Phạm Tấn Lực (SN 1964, trú tại An Giang) bị xác định nhiễm liên cầu khuẩn lợn, sau 8 ngày điều trị đã có dấu hiệu hồi phục.
Phân biệt thịt lợn sạch với thịt lợn có chứa chất tạo nạc
ĂnĐể tránh mua phải thịt lợn có chứa chất tạo nạc, chị em có thể dựa vào quan sát màu sắc, vết cắt, mùi, độ đàn hồi... của miếng thịt.
Phát hiện người dân nhộn nhịp mua bán thịt lợn thối
Xã hộiGiadinhNet – Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 11,3 tấn khuỷu chân giò lợn đông lạnh cùng 2 tấn thịt lợn đã bốc mùi hôi thối chuẩn bị tiêu thụ ra thị trường.
Dân không dám ăn cá biển, thịt lợn tăng giá mạnh
Sản phẩm - Dịch vụĐã hơn 10 ngày nay, trên bàn ăn của hầu hết người dân Quảng Trị vắng bóng cá biển. Thịt lợn, cá sông, hồ là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình. Đến nay, mỗi kg thịt lợn đã tăng từ 10.000-15.000 đồng/kg so với ngày thường.
Cô hàng thịt bò tiết lộ chiêu biến thịt lợn sề già thành bò hảo hạng
Sản phẩm - Dịch vụVới những mánh khóe tinh vi của người bán hàng, ngay cả thịt lợn sề chết, ôi thiu cũng dễ dàng biến thành thịt bò tươi.
Thịt lợn luộc trộn chua ngọt lạ miệng
ĂnMột món ăn vô cùng đơn giản và quen thuộc như thịt lợn luộc cũng có thể mang đến những hương vị mới cho bữa cơm gia đình bạn chỉ với một chút biến tấu.
Từ món gà rù và thịt lợn thối
Xã hộiGiadinhNet - Tại một tỉnh biên giới, một xe tải chở toàn xác lợn chết tím tái lén lút đổ “hàng” ra đường. Dân địa phương biết được, bảo nhau đến lấy về ăn và bán. Đây không phải chuyện kinh dị.
Ma trận giò bò từ... thịt lợn
Sản phẩm - Dịch vụPhở bò... thịt lợn, giò bò, xúc xích bò toàn thịt lợn hoặc chỉ “chạy qua hàng bò”... là phát hiện vừa được công bố. Khảo sát riêng thị trường giò bò tại Hà Nội, PV không thể phân biệt được đâu là giò bò xịn, giò bò kém chất lượng hoặc giò lợn giả bò.
Cách nhận biết thịt lợn 'đội lốt' thịt bò
ĂnThịt bò thật có màu hồng đậm hoặc đỏ au; trong khi đó thịt bò giả nhạt màu hơn, thớ to và ngắn, nhìn không mịn, mỡ màu trắng đục.
Cách nào để loại bỏ chất tạo nạc trong thịt lợn?
Sống khỏeGiadinhNet - Mặc dù thông tin về thịt lợn nhiễm chất tạo nạc sabutamol và clenbuterol khiến người tiêu dùng hoang mang nhưng vẫn không loại bỏ được thịt lợn ra khỏi bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Một câu hỏi khiến người tiêu dùng băn khoăn là có cách nào để loại bỏ chất tạo nạc ra khỏi thịt lợn khi chế biến hay không?
Khiếp vía với thịt lợn nái + hóa chất = thịt bò!
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm phân tích 44 mẫu thịt bò thì 1 mẫu là thịt trâu, 8 mẫu là thịt lợn.
Sốc: Giò bò, xúc xích bò ở Hà Nội… toàn bằng thịt lợn
Sống khỏeThịt lợn giả thịt bò, phở bò thực chất là phở lợn, xúc xích bò, giò bò không có thịt bò hoặc làm lượng rất thấp là kết quả mà cơ quan chức năng vừa… công bố.
Bí kíp chọn thịt lợn sạch 3 'không'
ĂnKhi còn sống, thịt lợn siêu nạc sẽ có mùi tanh hơn thịt lợn sạch.
Cách nhận diện thịt lợn bị tiêm thuốc an thần, chất tạo nạc
Sống khỏeGiadinhNet - Hàng loạt vụ việc thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc, tiêm thuốc an thần và bơm nước vào bụng lợn trước khi đem bán bị phát hiện khiến người dân lo lắng. Nhiều người còn tẩy chay thịt lợn vì sợ sẽ mắc phải những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe khi ăn phải loại thịt này.
Cách loại bỏ thịt lợn bẩn, nhiễm hóa chất trong bữa cơm nhà bạn
Sống khỏeGiadinhNet - Thông tin Công an Bình Dương cùng Chi cục Thú y bắt quả hàng trăm con heo được tiêm thuốc an thần để bơm nước nhằm tăng trọng đang ngủ li bì trước khi chuyển đến lò mổ một lần nữa gây hoang mang dư luận.
Bí quyết tránh mua phải thịt lợn tăng trọng
ĂnMẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ chọn được miếng thịt lợn ngon khi đi chợ.
Cách luộc thịt lợn trắng, thơm và không bị khô
ĂnĐể có miệng thịt lợn luộc thơm ngon, mềm ngọt và luôn trắng cũng cần có bí quyết!
Học sinh xuất sắc được thưởng...thịt lợn
Bốn phươngThay vì nhận được sách vở hay tiền mặt, các em học sinh đạt thành tích xuất sắc tại một trường trung học ở Trung Quốc đã nhận được phần thưởng là 2,5kg thịt lợn.