Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mướp đắng

110 kết quả phù hợp

Tìm kiếm nâng cao

Dùng cao mướp đắng để thoa lên da và cái kết ngọt ngào sau một đêm ngủ dậy

Dùng cao mướp đắng để thoa lên da và cái kết ngọt ngào sau một đêm ngủ dậy

Đẹp

Cao mướp đắng có thể bạn ít khi được nghe nhưng cộng dụng làm đẹp của nó thì vô cùng đáng nể.

Cách làm nước uống giảm cân từ mướp đắng

Cách làm nước uống giảm cân từ mướp đắng

Ăn

Với mướp đắng, mật ong và nghệ, bạn có thể tự làm loại nước giúp giảm cân chỉ trong vài tuần.

Khi ăn mướp đắng cần tránh những điều sau đây

Khi ăn mướp đắng cần tránh những điều sau đây

Sống khỏe

GiadinhNet - Phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm như gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai…

Đừng biến mướp đắng thành "độc dược" chỉ vì không biết thông tin này

Đừng biến mướp đắng thành "độc dược" chỉ vì không biết thông tin này

Sống khỏe

Tuy rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, mướp đắng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ.

Tác dụng không ngờ của mướp đắng với cơ thể con người

Tác dụng không ngờ của mướp đắng với cơ thể con người

Sống khỏe

Không chỉ là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích, mướp đắng còn có công dụng như một vị thuốc chữa ho, tiểu đường, viêm họng...

Dàn mướp đắng trên ban công tầng 12 nắng gắt

Dàn mướp đắng trên ban công tầng 12 nắng gắt

Dù ban công hướng tây và diện tích nhỏ, anh Quang vẫn có một vụ mướp đắng thành công.

Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh

Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh

Ăn

Mướp đắng bị vàng, nâu hay nhớt là kết quả của việc nấu quá chín. Bởi vậy, để giữ được màu xanh cho mướp đắng chỉ cần nấu tái.

Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh

Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh

Ăn

Mướp đắng bị vàng, nâu hay nhớt là kết quả của việc nấu quá chín. Bởi vậy, để giữ được màu xanh cho mướp đắng chỉ cần nấu tái.

Những người không nên ăn mướp đắng

Những người không nên ăn mướp đắng

Sống khỏe

Mướp đắng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người việt. Món ăn này được nhiều người yêu thích vì lợi ích sức khỏe của nó, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được mướp đắng.

5 đối tượng cần tránh xa mướp đắng

5 đối tượng cần tránh xa mướp đắng

Sống khỏe

Mướp đắng là loại thực phẩm có tác dụng giải nhiệt và chữa được nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, loại quả này cũng có tác dụng phụ nguy hiểm đối với một số người.

Những người không nên ăn mướp đắng

Những người không nên ăn mướp đắng

Sống khỏe

Phụ nữ có thai, người huyết áp thấp, mắc bệnh gan, thận... không nên ăn quá nhiều mướp đắng.

3 cách tắm trắng đơn giản với mướp đắng

3 cách tắm trắng đơn giản với mướp đắng

Đẹp

Tắm trắng bằng mướp đắng giúp cải thiên làn da, để da săn chắc, mịn màng, giảm sự lão hoá hiệu quả.

EU cảnh báo vi khuẩn trong mướp đắng Việt Nam

EU cảnh báo vi khuẩn trong mướp đắng Việt Nam

Sản phẩm - Dịch vụ

Theo Bộ Công Thương, tính từ ngày 1/2/2014 đến nay, Ủy ban châu Âu (EC) đã được các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) thông báo 3 lần liên tiếp, về việc 3 chuyến hàng nhập khẩu từ Việt Nam vào EU bị phát hiện vi khuẩn gây hại sức khỏe người tiêu dùng bị cấm trên cây húng quế và mướp đắng.

Mướp đắng - liều thuốc chữa nám da, trị mụn và làm giảm cân

Mướp đắng - liều thuốc chữa nám da, trị mụn và làm giảm cân

Sống khỏe

Loại quả ngon, rẻ và dễ tìm không chỉ giúp bạn chế biến thành những món ăn ngon. Chúng còn vô cùng hữu hiệu trong việc cải thiện sắc đẹp.

Những người không nên ăn mướp đắng

Những người không nên ăn mướp đắng

Sống khỏe

Với vị đắng đặc trưng, khổ qua được nhiều người yêu thích vì công dụng làm mát, giải nhiệt cơ thể. Không chỉ có lợi cho người bị tiểu đường, loại rau này còn được dùng để chữa đau dạ dày, chán ăn, sốt, hạ huyết áp… Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều, khổ qua có thể gây ra một số tác động tiêu cực sau.

10 lý do không nên bỏ qua mướp đắng

10 lý do không nên bỏ qua mướp đắng

Sống khỏe

Dù có vị hơi đắng, nhưng mướp đắng (hay khổ qua) lại rất hữu ích với sức khỏe. Để có được lợi ích đó, hãy tìm mua và nấu ăn nó thường xuyên.

Mẹo làm mướp đắng bớt đắng

Mẹo làm mướp đắng bớt đắng

Ăn

GiadinhNet - Mọi người trong nhà tôi thích ăn mướp đắng nhưng không ăn được nhiều vì đắng quá. Mong chuyên mục gợi ý một số mẹo để mướp đắng bớt đắng.

Choáng trước trái mướp đắng dài bằng người lớn ở Bạc Liêu

Choáng trước trái mướp đắng dài bằng người lớn ở Bạc Liêu

Xã hội

Những dây khổ qua tây được trồng ở vườn nhà của chị Nguyễn Ánh Xuân (hẻm 1, khóm 5, phường 7, TP. Bạc Liêu) cho trái dài từ 1,3 đến 1,6m.

Sinh tố mướp đắng giúp giảm béo thần tốc

Sinh tố mướp đắng giúp giảm béo thần tốc

Đẹp

Em đang ngất ngây trong niềm vui giảm được mỡ bụng, vì vậy, em viết ngay bài này để chia sẻ với các mẹ về cách giảm cân đơn giản mà rất hiệu quả này.

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Ăn

Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa cạo sạch ruột. Cắt thành lát mỏng vừa ăn, cho vào tô, thêm tí muối để trong khoảng 15 phút cho mướp đắng ra bớt nước

Top