Hà Nội
23°C / 22-25°C

rau xanh

229 kết quả phù hợp

Tìm kiếm nâng cao

Rau xanh cháy hàng, tăng giá vì rét kỷ lục

Rau xanh cháy hàng, tăng giá vì rét kỷ lục

Sản phẩm - Dịch vụ

Trời rét khiến nguồn cung khan hiếm, nhiều sạp hàng ở chợ tuy mở cửa nhưng chủ yếu chỉ có các loại củ, thưa thớt rau lá.

Vườn rau xanh tốt của chủ nhà ở phố

Vườn rau xanh tốt của chủ nhà ở phố

Nhà chị Oanh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trồng đủ loại cây từ bắp cải, xu hào... tới cà chua đen, củ cải đỏ trong các loại thùng xốp, hộp nhựa.

“Yêu rau xanh” hiếp dâm cháu gái 13 tuổi

“Yêu rau xanh” hiếp dâm cháu gái 13 tuổi

Pháp luật

GiadinhNet – Do quen biết với nhau từ trước nên Sáng đưa cháu T. đến khách sạn trên địa bàn quận 7, TP.HCM để thực hiện hành vi đồi bại.

Rau xanh “vống” giá  vì tiểu thương

Rau xanh “vống” giá vì tiểu thương

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Tại Hà Nội và TPHCM, những trận mưa lũ gần nhất đã đi qua nửa tháng, tuy nhiên thời điểm hiện tại giá rau xanh vẫn vin vào mưa bão để neo giá cao. Trong khi đó, thông tin tại một số nhà vườn cho biết, họ tăng giá bán sỉ lên một thì trên thị trường tăng giá gấp ba.

Rau xanh khan hiếm: Hà thành liều mình ăn hàng Tàu

Rau xanh khan hiếm: Hà thành liều mình ăn hàng Tàu

Sản phẩm - Dịch vụ

Từ buôn nấm, chị Nguyễn Thị Huyền, 37 tuổi, ở thôn Thượng Thuận, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) chuyển sang trồng nấm và có những sáng tạo trong nghề.

2 tháng có vườn rau xanh mướt cho người mới làm vườn

2 tháng có vườn rau xanh mướt cho người mới làm vườn

Chị Thơm mới bắt tay vào trồng rau nhưng đã học được nhiều mẹo hay và có các bước chuẩn bị quy củ.

Mẹo luộc rau xanh mướt

Mẹo luộc rau xanh mướt

Ăn

Đĩa rau luộc ra để một lúc thường bị chuyển sang màu thâm đen nhìn rất khó coi và làm mất đi cảm giác ngon miệng. Một số mẹo nhỏ sau có thể giúp các bà nội trợ có đĩa rau luộc xanh mướt.

Mẹo xào rau xanh mướt, giòn giòn

Mẹo xào rau xanh mướt, giòn giòn

Ăn

Để có được đĩa rau xanh ngon bắt mắt như ngoài hàng, ăn vào lại giòn giòn đã miệng, bạn cần lưu ý một vài bí quyết sau.

Giá rau xanh tăng gấp đôi nông dân lỗ, người tiêu dùng thiệt

Giá rau xanh tăng gấp đôi nông dân lỗ, người tiêu dùng thiệt

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Nắng nóng trở lại, nhưng giá thực phẩm tươi sống, đặc biệt là rau xanh vẫn giữ ở mức cao. Các tiểu thương lý giải việc tăng giá là do mưa kéo dài rau bị thối, dập nát. Điều đáng nói là người nông dân nhọc nhằn sản xuất rau xanh nhưng khi giá tăng cao, phần chênh lệch lớn đó họ lại không được hưởng.

7 món rau xanh tốt nhất nên ăn nhiều trong ngày nắng nóng

7 món rau xanh tốt nhất nên ăn nhiều trong ngày nắng nóng

Sống khỏe

GiadinhNet - Dưới đây là những món rau quen thuộc bạn nên tăng cường ăn trong những ngày nắng nóng.

Sai lầm 'chết người' khi ăn rau xanh cần loại bỏ ngay

Sai lầm 'chết người' khi ăn rau xanh cần loại bỏ ngay

Sống khỏe

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày, nhưng những sai lầm khi ăn rau sẽ biến thực phẩm này thành kẻ thù đối với sức khỏe.

Cách phát hiện rau xanh ngậm thuốc "kích phọt"

Cách phát hiện rau xanh ngậm thuốc "kích phọt"

Sống khỏe

GiadinhNet- Cho rau ngậm thuốc “kích phọt” đã thành “bí quyết” chăm rau phát triển nhanh của những người nông dân lóa mắt vì lợi và những gian thương bất chấp hậu quả chỉ vì tiền.

Rau xanh bị “thổi giá” vì thời tiết

Rau xanh bị “thổi giá” vì thời tiết

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Đầu năm 2015, tại các vùng trồng rau lân cận Hà Nội, thời tiết đang không ủng hộ cho rau phát triển. Giá rau xanh tại ruộng bắt đầu có xu hướng tăng. Tại các chợ trên địa bàn Thủ đô, dù giá rau đã chênh gấp rưỡi (thậm chí gấp đôi) so với giá rau tại ruộng song vẫn tiếp tục bị “thổi giá” vì thời tiết.

Sai lầm "chết người" phổ biến khi sử dụng rau xanh

Sai lầm "chết người" phổ biến khi sử dụng rau xanh

Sống khỏe

Mọi người thường nghĩ rằng, rau phải ăn nguội mới ngon nhưng không biết rằng, nếu để xào, luộc rồi ăn liền chỉ hao hụt chừng 15% vitamin, nếu để sau 1 giờ mới ăn sẽ bị mất 25%, sau 2 giờ vitamin mất từ 3457%.

Vin vào bão, “thổi “ giá rau xanh

Vin vào bão, “thổi “ giá rau xanh

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Thực phẩm, rau củ quả lại rồng rắn kéo nhau tăng giá sau khi bão số 3 đổ bộ vào miền Bắc. Trong khi đó, theo khảo sát của PV Báo GĐ&XH, giá củ quả, rau xanh tại ruộng vườn không tăng như ở chợ. Rau, củ quả đang bị tiểu thương vin vào bão để “thổi” giá với tốc độ chóng mặt.

19 sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi xào nấu, ăn rau xanh

19 sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi xào nấu, ăn rau xanh

Sống khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Rau xanh, thịt cá dễ “ế” trong dịp Tết?

Rau xanh, thịt cá dễ “ế” trong dịp Tết?

Xã hội

GiadinhNet - Ngày 16/1, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, 6 tháng cuối năm 2013, giá lợn xuất chuồng bắt đầu tăng, người chăn nuôi cũng đã có lãi chứ không thua lỗ nặng nề như trước đây.

Nên và không nên khi chế biến rau xanh

Nên và không nên khi chế biến rau xanh

Ăn

GiadinhNet - Luộc rau vừa chín tới. Rau được ăn khi vẫn còn hơi dai, sẽ giúp bạn bảo vệ được đáng kể lượng vitamin của rau.

Mưa bão kéo dài, giá rau xanh tăng phi mã

Mưa bão kéo dài, giá rau xanh tăng phi mã

Sản phẩm - Dịch vụ

Khảo sát tại một số chợ như: Chợ Mai Động, chợ Lĩnh Nam, chợ Hoàng Mai, giá một số loại rau tăng mạnh theo mưa bão, đặc biệt là rau muống.

Kinh hoàng các loại rau xanh chứa hóa chất độc hại

Kinh hoàng các loại rau xanh chứa hóa chất độc hại

Sống khỏe

Giadinhnet – Hàng loạt các loại rau xanh như rau ngót, mướp đắng được coi là loại rau lành, nhiều người dân còn ăn sống… vừa được phát hiện chứa hóa chất độc vượt ngưỡng cho phép gây nguy hại sức khỏe.

Top