Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tối nay ăn gì: Cánh gà sốt trứng muối

Thứ ba, 14:00 12/06/2018 | Ăn

Món cánh gà chiên giòn được phủ một lớp trứng muối béo ngậy thơm ngon, tạo thành món ăn hấp dẫn với cả gia đình bạn .

Chuẩn bị nguyên liệu: 5-6 chiếc cánh gà, 4 lòng đỏ trứng vịt muối, 1 nắm rau húng quế, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 củ tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 chút bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu trắng, 1 thìa bơ, 1 bát bột mì, 1 chút bột nở (nếu không có bỏ qua), 1 thìa cà phê bột cà ri, 3 thìa sữa tươi hoặc nước, dầu ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu: 5-6 chiếc cánh gà, 4 lòng đỏ trứng vịt muối, 1 nắm rau húng quế, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 củ tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 chút bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu trắng, 1 thìa bơ, 1 bát bột mì, 1 chút bột nở (nếu không có bỏ qua), 1 thìa cà phê bột cà ri, 3 thìa sữa tươi hoặc nước, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm: Cánh gà bạn mua về đem bóp kỹ với một thìa muối rồi rửa lại thật sạch, chặt cánh gà làm 3 khúc theo khớp của cánh gà.
Hướng dẫn cách làm: Cánh gà bạn mua về đem bóp kỹ với một thìa muối rồi rửa lại thật sạch, chặt cánh gà làm 3 khúc theo khớp của cánh gà.
Cho cánh gà vào tô cùng với bột canh, hạt nêm, tiêu, bột tỏi rồi xóc đều, ướp cánh gà 30 phút cho ngấm gia vị.
Cho cánh gà vào tô cùng với bột canh, hạt nêm, tiêu, bột tỏi rồi xóc đều, ướp cánh gà 30 phút cho ngấm gia vị.
Trứng muối bạn cho vào bát rồi đem hấp cách thủy cho trứng chín thì lấy ra, dùng dĩa dằm nhuyễn hỗn hợp trứng muối. Rau húng quế nhặt lấy ngọn và lá non đem rửa sạch, để thật ráo nước, tỏi băm nhỏ.
Trứng muối bạn cho vào bát rồi đem hấp cách thủy cho trứng chín thì lấy ra, dùng dĩa dằm nhuyễn hỗn hợp trứng muối. Rau húng quế nhặt lấy ngọn và lá non đem rửa sạch, để thật ráo nước, tỏi băm nhỏ.
Cho bột nở, bột mì vào túi bóng và trộn đều sau đó cho cánh gà vào xóc đều để cánh gà bám một lớp bột bên ngoài.
Cho bột nở, bột mì vào túi bóng và trộn đều sau đó cho cánh gà vào xóc đều để cánh gà bám một lớp bột bên ngoài.
Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn cho từng chiếc cánh gà vào chiên, lật trở cánh gà và chiên cho tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra.
Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn cho từng chiếc cánh gà vào chiên, lật trở cánh gà và chiên cho tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra.
Đặt chảo sạch lên bếp cùng với một thìa bơ đun cho tan chảy, tiếp theo cho tỏi băm và phi cho thơm, thêm trứng muối đã nghiền nhuyễn vào cùng và xào cho thơm mới cho sữa tươi, đường, bột cà ri, lá húng quế rồi đảo đều.
Đặt chảo sạch lên bếp cùng với một thìa bơ đun cho tan chảy, tiếp theo cho tỏi băm và phi cho thơm, thêm trứng muối đã nghiền nhuyễn vào cùng và xào cho thơm mới cho sữa tươi, đường, bột cà ri, lá húng quế rồi đảo đều.
Cuối cùng bạn trút tất cả cánh gà đã chiên vào cùng, xóc thật đều cho cánh gà bám một lớp trứng muối bên ngoài là tắt bếp, cho cánh gà sốt trứng muối ra đĩa và thưởng thức.
Cuối cùng bạn trút tất cả cánh gà đã chiên vào cùng, xóc thật đều cho cánh gà bám một lớp trứng muối bên ngoài là tắt bếp, cho cánh gà sốt trứng muối ra đĩa và thưởng thức.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 giờ trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 18 giờ trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

Bữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.

7 món ăn vặt ở Hà Nội  'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

Ăn - 1 ngày trước

5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Ăn - 2 ngày trước

Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 2 ngày trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

Top