Tôm đừng rang nữa, nấu thế này vừa lạ miệng lại trôi cơm
Món tôm này đảm bảo ai cũng phải xuýt xoa vì ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 củ sen, 1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông xanh, 1 nắm cần tây, 1 củ khoai tây to, vài quả ớt khô, vài tép tỏi băm nhỏ, 1 lát gừng băm nhỏ, 1 thìa tương đậu bản (mua online), muối, rau mùi, 1 thìa nước tương, một xíu đường.
Cách làm:
Gọt vỏ và cắt củ sen thành từng lát mỏng. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng to. Hành tây bóc vỏ, thái hơi to. Cần tây rửa sạch, cắt khúc chéo. Bạn cũng có thể sử dụng thêm nấm kim châm, mộc nhĩ, cà rốt nếu thích.
Tôm cắt bỏ phần râu dàu, lấy bỏ chỉ đen rồi rửa sạch, để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi cho tôm vào chiên ở lửa vừa cho đến khi bề mặt vàng giòn thì vớt tôm ra, để ráo dầu.
Những lát củ sen và khoai tây cắt miếng cũng được chiên trên chảo dầu cho chín tới, vớt ra để riêng. Đừng chiên quá lâu, nếu không sẽ không ngon.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho gừng, tỏi, ớt khô đã chuẩn bị vào xào thơm. Thêm 1 thìa tương đậu bản, sau đó cho cần tây, hành tây, ớt xanh, vào xào cho chín tới.
Đổ tôm chiên, khoai tây và các lát củ sen đã chiên vào xào cho đến khi gia vị phủ đều lên các nguyên liệu. Thêm nước tương, và đường vào xào đến khi các nguyên liệu có màu và mùi thơm. Nêm muối vừa ăn. Tương đậu bản vốn mặn nên bạn hãy nêm muối vừa đủ không món ăn sẽ bị mặt. Xào thêm khoảng 2 phút, sau đó rắc rau mùi, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho tôm xào cay thập cẩm ra đĩa ăn nóng. Món này rất hợp để thưởng thức vào mùa đông! Nếu nhà nào có trẻ nhỏ có thể bỏ qua ớt khô và tương đậu bản.
Tôm xào cay thập cẩm kiểu này vừa thơm ngon, lạ miệng lại có chút cay cay rất hấp dẫn.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 20 phút trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 6 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 8 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".