Tổng hợp những món ăn được chế biến từ loại quả được gọi là "nhân sâm xanh" đơn giản, ăn ngon khó cưỡng.
Đậu bắp vừa là quả, vừa là rau, khi ăn có vị ngọt bùi, giòn tan rất thú vị. Chất nhầy trong đậu bắp được cho rằng có thể giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ làm lành các vết viêm loét.
Đậu bắp vốn không xa lạ với mâm cơm của nhiều gia đình. Ăn đậu bắp thường xuyên cũng được ghi nhận là có lợi cho sức khỏe vì giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, béo phì,...
Trong 50g đậu bắp chứa 4mg natri, 2g chất xơ, 1g đường, 1g protein, 13% lượng vitamin C cần thiết trong ngày, 3% canxi và 7% vitamin A. Đặc biệt, loại quả này không chứa chất béo. Cùng tìm hiểu những món ngon được chế biến từ loại "nhân sâm xanh" này.
Đậu bắp nhồi thịt
Đậu bắp nhồi thịt là một món ăn đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đậu bắp mềm, thịt nêm đậm đà, thêm nước sốt chua ngọt bên trên nên ăn rất ngon mà không bị ngán. Món này rất thanh đạm, bạn có thể ăn cùng cơm nóng.
Món ăn này cũng được nhiều du khách lựa chọn khi tới các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng.
Đậu bắp xào chao
Đậu bắp xào chao là một món ăn khá hấp dẫn, chỉ với nguyên liệu là chao và đậu bắp là bạn có ngay một món xào thơm ngon cho bữa ăn gia đình. Món có hương vị béo ngậy, mằn mặn vừa ăn, kết hợp với độ giòn xốp của đậu bắp làm ai ăn cũng sẽ thích cho xem.
Đậu bắp xào sả ớt
Đậu bắp xào sả ớt ăn với cơm trắng là món đơn giản nhưng hao cơm. Món ăn này khá dễ làm, chỉ vài bước đơn giản có ngay món chính cho bữa cơm gia đình. Sau khi chế biến đậu bắp sạch sẽ mang đi xào với sả và ớt băm nhuyễn, nêm nếm vừa ăn là có thể dùng. Hương vị cay nồng, mằn mặn, đậm đà hết sức của món ăn này đảm bảo chinh phục bất cứ ai.
Đậu bắp xào cà chua
Đậu bắp xào cà chua là món xào đơn giản, ai cũng có thể chế biến, Đậu bắp sau khi làm sạch và cắt khúc, sẽ được mang đi xào với cà chua đến khi chín mềm có thể thưởng thức. Món này rất bắt vị, vị chua chua kết hợp vị ngọt tự nhiên của đậu bắp và cà chua hết sức hài hòa, ăn chung với cơm nóng là thích hợp.
Đậu bắp hấp xì dầu
Đậu bắp hấp xì dầu là một món hấp cực ngon, món này chỉ với đậu bắp và mỡ hành mang đi hấp cùng với phần sốt xì dầu đã tạo nên món ăn cực ngon làm bất kỳ ai cũng phải yêu thích. Mùi vị ngọt thanh của đậu bắp hòa quyện với mỡ hành thơm phức làm bất cứ ai ăn đều không quên được.
Thịt heo cuốn đậu bắp
Món thịt heo cuốn đậu bắp là một món ăn không thể chối từ vì độ ngon và hương vị của món. Đậu bắp được cuộn với thịt heo, khi nướng mỡ của thịt sẽ thấm dần vào đậu bắp giúp đậu ướt và thấm gia vị mà không khiến đậu bị khô.
Hơn nữa đậu bắp đi kèm với thịt còn giúp cho món ăn không bị ngán. Sự hòa quyện và kết hợp của đậu và thịt tạo nên một món ăn không thể chối từ vì độ hấp dẫn và thơm ngon.
Đậu bắp xào nấm
Đậu bắp xào nấm cũng món xào chay đảm bảo bất cứ ai nếm đều tấm tắc khen ngon. Món ăn gồm có đậu bắp vànấm bào ngư, hoặc thay đổi thành loại nấm khác như nấm rơm, hay nấm mối đều được. Sau khi chế biến sạch mang đi xào chung, nếm nếm gia vị vừa ăn là có ngay món ăn thơm ngon, thấm vị, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Đậu bắp nhồi tôm nướng
Đậu bắp nhồi tôm nướng cũng khá dễ làm, tôm sẽ được băm nhuyễn và trộn với giò chả, rồi nhồi vào trong từng đậu bắp và mang đi nướng.
Khi ăn rưới mỡ hành, chấm với tương ớt là đúng bài, món ăn rất hấp dẫn, vị ngọt thanh và sần sật của đậu bắp và nhân tôm bên tôm sẽ làm thực khách phải say đắm khi nhấm nháp.
Đậu bắp trộn chua ngọt
Đậu bắp trộn chua ngọt cực bắt mắt với màu xanh mướt của đậu bắp, lấm tấm đỏ của ớt làm món ăn càng thêm ngon mắt. Đậu bắp chế biến sạch đem đi luộc sơ rồi ngâm đá lạnh cho giòn xong trộn với nước nước mắm tỏi ớt chua ngọt đã làm món ăn này lôi cuốn và ăn cực bắt cơm.
Những lưu ý khi ăn đậu bắp
Theo trang Shape , đậu bắp có hàm lượng oxalat cao - một hợp chất làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận. Nguyên nhân là vì oxalat dư thừa có thể kết hợp với canxi và tạo thành canxi oxalat - thành phần chính của sỏi thận. Những người đang bị sỏi thận nên hạn chế ăn đậu bắp. Đậu bắp còn rất giàu vitamin K, một dưỡng chất hỗ trợ quá trình đông máu. Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn ăn đậu bắp.
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 32 phút trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 34 phút trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 3 giờ trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 18 giờ trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 20 giờ trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 1 ngày trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết
Ăn - 1 ngày trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
ĂnGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...