Hà Nội
23°C / 22-25°C

TP HCM tuyển cán bộ với mức lương 120 triệu đồng/tháng: Các điều kiện ứng tuyển cần biết

Thứ ba, 11:10 19/09/2023 | Đời sống

GĐXH - Để thu hút nhân tài về làm việc, TPHCM muốn trả mức lương 120 triệu đồng mỗi tháng với chức danh lãnh đạo trung tâm nghiên cứu khoa học công lập. Tuy nhiên để hưởng mức lương này cần đáp ứng điều kiện gì?

Mới đây, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã ký tờ trình gửi HĐND TPHCM về dự thảo các chế độ thu nhập cho lãnh đạo, người nghiên cứu khoa học trên địa bàn.

Các chính sách mới hướng đến mục tiêu đưa TPHCM trở thành địa phương đi đầu trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quy tụ nhân tài trong và ngoài nước.

Theo dự thảo đề án, người đứng đầu tổ chức khoa học và công nghệ công lập do UBND TPHCM thành lập hưởng lương từ 60 -120 triệu đồng/người/tháng. Cấp phó của người đứng đầu tổ chức khoa học và công nghệ công lập từ 50 - 100 triệu đồng/người/tháng.

Trưởng các phòng, ban và các tổ chức cấu thành khác trong tổ chức khoa học và công nghệ công lập từ 40 - 80 triệu đồng/người/tháng. Phó các phòng, ban và các tổ chức cấu thành khác trong tổ chức khoa học và công nghệ công lập từ 30 - 60 triệu đồng/người/tháng.

Sở Khoa học – Công nghệ cũng đề xuất định mức chi thù lao đối với chức danh chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học và công nghệ là 60 triệu đồng/người/tháng.

Người lao động sẽ sớm đón tin vui về tăng lương tối thiểu vùng?Người lao động sẽ sớm đón tin vui về tăng lương tối thiểu vùng?

GĐXH - Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất việc tăng lương tối thiểu cho công nhân lao động, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét…

Để hưởng mức lương 120 triệu/tháng ở TPHCM cần đáp ứng điều kiện gì? - Ảnh 2.

Để được hưởng mức lương cao nhất 120 triệu đồng, người hưởng ưu đãi này cần phải có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên trong lĩnh vực ưu tiên. Ảnh minh họa: TL

Theo Báo Dân trí, để hưởng các mức lương trên, các chức danh lãnh đạo trong tổ chức khoa học và công nghệ công lập phải có trình độ và chuyên ngành đào tạo phù hợp với hoạt động khoa học và công nghệ theo quy định pháp luật Việt Nam. Đồng thời, phải có đủ tiêu chuẩn chung và tiêu chuẩn cụ thể về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn và thành tích nghiên cứu khoa học.

Để được hưởng mức lương cao nhất 120 triệu đồng, người hưởng ưu đãi này cần phải có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên trong lĩnh vực ưu tiên và đáp ứng một trong số các điều kiện:

-Từng chủ trì ít nhất 4 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia hoặc 8 nhiệm vụ cấp Bộ, cấp tỉnh đã được nghiệm thu "đạt" trở lên.

- Là tác giả chính của 8 công trình công bố trên các tạp chí khoa học trong cơ sở dữ liệu WoS (viết tắt của Web of Science, tức dữ liệu trích dẫn các tạp chí khoa học thế giới được tuyển chọn và quản lý bởi Clarivate Analytics, Mỹ).

- Là tác giả của ít nhất 2 sáng chế hoặc 4 giải pháp hữu ích.

- Từng triển khai 4 nghiên cứu phát triển, sản xuất thử nghiệm, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm.

Chia sẻ trên báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Thu Sương - Quyền Trưởng phòng Quản lý Khoa học (Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM) cho biết, mức lương trên cao gấp 5 – 6 lần hiện nay. Để có cơ sở đưa ra mức lương này, Sở Khoa học – Công nghệ đã tiến hành khảo sát các tổ chức có hoạt động công nghệ ở tư nhân, công lập và doanh nghiệp nước ngoài.

Mức lương được các tổ chức tư nhân và nước ngoài chi trả từ 10 – 360 triệu đồng mỗi tháng. Trong khi đó, mức lương các chức danh ở đơn vị công lập từ 10 – 55 triệu đồng mỗi tháng, trong đó mức lương 55 triệu đồng chỉ có ở một đơn vị.

"Sau khảo sát, chúng tôi tính toán trong điều kiện nhà nước và mức trung bình từ kết quả trên để đề xuất trả thù lao 60 - 120 triệu đồng mỗi tháng cho chức danh lãnh đạo cao nhất. Mức thu nhập này có thể với nhiều người là lớn, nhưng với chuyên gia nước ngoài hay Việt kiều thì ở mức vừa phải" – bà Sương thông tin.

Bà Sương cho biết thêm, môi trường làm việc cũng là điều kiện quan trọng để thu hút và giữ chân nhà khoa học. Do đó, bên cạnh mức lương, TPHCM sẽ có các chế độ nhà ở, phương tiện đi lại, thủ tục hành chính thông thoáng, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho hoạt động nghiên cứu...

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người đàn ông làm điều lạ mắt trên tuyến đường Hà Nội ngập nước

Người đàn ông làm điều lạ mắt trên tuyến đường Hà Nội ngập nước

Đời sống - 2 giờ trước

Cơn mưa lớn sáng 28/9 khiến nhiều khu vực ở Hà Nội bị ngập nước. Trong lúc chờ nước rút, anh Nguyễn Hồng Sơn mang "đồ chơi" của mình ra tiêu khiển trước ánh mắt trầm trồ của nhiều người.

Giải cứu 2 cô giáo bị sạt lở đất vùi lấp trên đường đi dạy về

Giải cứu 2 cô giáo bị sạt lở đất vùi lấp trên đường đi dạy về

Đời sống - 2 giờ trước

Trên đường đi dạy học trở về nhà, 2 cô giáo ở huyện Tương Dương (Nghệ An) bất ngờ gặp sạt lở, bị đất đá cùng cây cối trên cao đổ ập xuống vùi lấp.

Cháy xăng dầu luôn gây ra thiệt hại lớn, chữa cháy bằng cách nào để nhanh gọn, hiệu quả?

Cháy xăng dầu luôn gây ra thiệt hại lớn, chữa cháy bằng cách nào để nhanh gọn, hiệu quả?

Đời sống - 3 giờ trước

GĐXH - Những đám cháy từ xăng dầu luôn gây ra những thiệt hại lớn về tài sản cũng như đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người. Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy xăng dầu nhanh gọn, hiệu quả cần nắm bắt được những kiến thức cơ bản.

Video: Vừa đi xe máy, vừa mải lướt điện thoại và cái kết... đau mồm

Video: Vừa đi xe máy, vừa mải lướt điện thoại và cái kết... đau mồm

Xã hội - 6 giờ trước

GĐXH - Cùng lúc sử dụng điện thoại, và điều khiển xe máy, chàng thanh niên đã lao thẳng vào đuôi xe tải và ngã ra đường.

4 điểm khác biệt rõ ràng giữa trẻ thường xuyên 'đi chơi' và 'ở nhà'

4 điểm khác biệt rõ ràng giữa trẻ thường xuyên 'đi chơi' và 'ở nhà'

Đời sống - 6 giờ trước

GĐXH - Nhiều người cho rằng những trẻ em ở nhà sẽ ngoan hơn những trẻ thích ra ngoài chơi. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu chỉ rõ, những trẻ thường được đi chơi, tiếp xúc nhiều với thiên nhiên có sự phát triển toàn diện hơn trẻ thường xuyên ở nhà.

Cận cảnh vỉa hè nhiều tuyến phố ở Cầu Giấy bị đào xới để 'thay áo' mới

Cận cảnh vỉa hè nhiều tuyến phố ở Cầu Giấy bị đào xới để 'thay áo' mới

Đời sống - 7 giờ trước

GĐXH - Vỉa hè nhiều tuyến phố ở quận Cấu Giấy, Hà Nội tiếp tục bị cày xới để thay thế bằng vật liệu đá khiến người dân đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ về an toàn giao thông.

Cha mẹ có nên cho trẻ em đi chơi nhiều?

Cha mẹ có nên cho trẻ em đi chơi nhiều?

Đời sống - 7 giờ trước

GĐXH - Khi cho trẻ đi chơi nhiều, trẻ sẽ có cơ hội để sáng tạo và chơi nhiều trò chơi giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp, hợp tác và tổ chức. Ngoài ra, không khí trong lành và vui chơi có tác dụng làm giảm mức độ căng thẳng của trẻ.

Video: Pha xử lý ẩu khi trời mưa của xe tải khiến người phụ nữ đi xe đạp gặp họa

Video: Pha xử lý ẩu khi trời mưa của xe tải khiến người phụ nữ đi xe đạp gặp họa

Đời sống - 10 giờ trước

GĐXH - Xe tải vào cua nhưng không giảm tốc độ, khi thấy phương tiện đi hướng ngược lại đã phanh gấp khiến xe trượt bánh đâm trúng người phụ nữ đi xe đạp.

Cháy do chập điện, chữa cháy bằng cách nào để an toàn, hiệu quả?

Cháy do chập điện, chữa cháy bằng cách nào để an toàn, hiệu quả?

Đời sống - 14 giờ trước

GĐXH - Hệ thống đường điện không đảm bảo là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ. Khi có sự cố xảy ra, cần trang bị những kỹ năng cơ bản gì? Sử dụng biện pháp gì để chữa cháy an toàn, hiệu quả?

Mưa lũ kéo dài khiến 6 người chết và mất tích

Mưa lũ kéo dài khiến 6 người chết và mất tích

Đời sống - 16 giờ trước

Đợt mưa lũ cuối tháng 9 khiến 4 người chết, 2 người mất tích, hàng nghìn ha hoa màu hư hại, ngập úng; nhiều tuyến đường ở khu vực miền Bắc, miền Trung bị sạt lở.

Top