Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trà xanh còn có thể nấu thành canh: Chị em cần khám phá ngay!

Thứ hai, 10:00 25/01/2021 | Ăn

Trà xanh không chỉ để làm bánh, để pha nước hay để chị em thi đua bàn luận. Nó còn có thể dùng như một loại nước canh nữa đấy!

Từ đêm qua đến tận bây giờ, đi đâu chúng ta cũng thấy từ khóa "trà xanh" đập vào mặt. Từ Facebook, Instagram đến cả những trang tin tức online. Hội chị em mê drama chắc hẳn đã no căng sau gần 1 ngày hít lấy hít để câu chuyện đang hót hòn họt này.

Còn hội những cô gái chẳng mê gì, chỉ mê... ăn thì khác, hít drama không làm chúng tôi thỏa lòng được. Dẫu vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em một sự thật thú vị về trà xanh - đúng theo nghĩa đen: Người Nhật thường dùng nước trà xanh để chan với cơm như một loại nước canh!

Người Nhật gọi món cơm này là Ochazuke. Một bát cơm Ochazuke được tạo nên bởi các thành phần cơ bản: Cơm nóng, rong biển, cá hồi hoặc một số loại hải sản sống (mực, trứng cá…), và đương nhiên không thể vắng mặt thành phần nước trà xanh nóng.

Nước trà dùng trong Ochazuke không phải là các loại trà nhiều hương vị mà chỉ đơn giản là trà xanh. Như vậy mới không làm mất đi vị của các thành phần trong món cơm trộn đặc trưng này.

Cơm chan nước trà Ochazuke được xem là món cơm trộn phổ biến nhất và vô cùng được yêu thích tại Nhật Bản. Thường thì người Nhật ăn Ochazuke vào mùa lạnh, vị trà nóng quyện với các thành phần không thể thiếu của Ochazuke khiến món ăn này được yêu thích trên khắp các vùng của nước Nhật.

Và đây là cách họ tạo ra món ăn đơn giản, tưởng không ngon mà ngon không tưởng này.

Nguyên liệu cho cách làm cơm chan trà xanh này

120gr fillet cá tráp tươi còn nguyên da, không xương (loại cá tráp dùng để ăn sống theo kiểu sashimi)

2 cây hành negi

1 bát cơm nóng

1 miếng rong biển kombu 5gr

2 cốc trà xanh (khoảng 500ml)

Gia vị: Muối, đường, hạt vừng rang, xì dầu

Cách làm cơm chan trà xanh

Cho miếng rong biển kombu vào chảo có đổ 1 cốc nước trà xanh và ngâm trong khoảng 30 phút. Sau đó, đun sôi chảo nước trong khoảng 5 phút rồi gắp miếng rong biển ra, nêm khoảng 2-3 thìa cà phê muối vào phần nước dùng.

Tiếp theo, chị em hãy trộn 3 thìa cà phê hạt vừng rang với 1 thìa cà phê xì dầu và 1 thìa cà phê đường để được hỗn hợp nước sốt. Ướp cá cùng hỗn hợp này trong khoảng 10 phút.

Cuối cùng: Xới 1 bát cơm, đặt các miếng cá tráp đã ướp nước sốt lên trên bát cơm, trang trí với rong biển, chan nước dùng nóng lên trên cá. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cơm chan nước trà xanh rồi.

Trà xanh còn có thể nấu thành canh: Chị em cần khám phá ngay! - Ảnh 2.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng các chị em sẽ có một trải nghiệm mới vừa thú vị, vừa no bụng với từ khóa "trà xanh" đang hót hòn họt ngày hôm nay.

Chúc các chị em thành công với cách làm cơm chan trà xanh này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 1 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 21 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Top