Trời lạnh đợi mãi chuối xanh không chín, đem ra làm món này, cơm nấu không đủ ăn
GiadinhNet - Chuối xanh già chỉ cần kho chay theo cách này bỗng thành món ngon mới lạ, cả nồi cơm ăn cùng cũng sạch bách.
Trên diễn đàn ẩm thực, một thành viên tên Trang giới thiệu cùng các thành viên cách làm món chuối kho. "Quê em còn gọi vui là chuối mẹ đẻ, bởi sau sinh các mẹ rất hay ăn để dễ dàng kích sữa. Không biết quê mọi người có hay ăn món này không? Em thì mặc dù chưa đẻ nhưng lại cực kì nghiện món này.", chị Trang chia sẻ.
Món chuối xanh kho theo như chị Trang ăn cùng cơm nóng rất hao, nhất là vào những ngày trời lạnh, khi nải chuối xanh trong nhà để mãi chẳng chín, chị Trang lại dùng để làm món kho cho cả nhà. Chuối kho đậm đà, thơm mùi hành, cay cay vị tiêu, ớt vừa ăn cùng cơm nóng vừa xuýt xoa ngon vô cùng.
Nguyên liệu: Chuối (bất kì loại nào cũng được miễn là phải xanh già): 10 quả; Hành củ tím, hành tăm, tỏi: băm nhỏ; Hành lá/mùi tàu: thái nhỏ; Gia vị: Bột ngọt: 1 thìa, Bột canh: 1 thìa, Bột nghệ: 1 thìa, Đường: 2 thìa, Tiêu: 1/2 thìa, Nước nắm: 4 thìa, Dầu mè: 2 thìa, Ớt: 1 quả thái nhỏ, Nước hàng ( nước đường thắng màu cánh gián ): 5 thìa
Cách làm:
Bước 1: Chuối ngâm nước chanh muối rửa sạch, tước bỏ, chẻ đôi, thái khúc vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp phi hành tím, hành tăm, tỏi cho thơm vàng rồi cho chuối vào đảo sơ qua tầm 2p.
Bước 3: Tắt bếp, cho tất cả các gia vị nêu trên đảo đều và ướp 15p (tuỳ vào lượng chuối để gia giảm thêm gia vị). Sau đó thêm nước vào đủ hơi ngập chuối (tránh đổ nhiều sẽ thành canh).
Bước 4: Tiếp tục bắc lên bếp để lửa vừa nấu trong 10-15p. Thỉnh thoảng xem nếu cạn quá thì cho thêm ít nước.
Bước 5: Khi chuối chín và ngấm cho hành lá/mùi tàu thái nhỏ rắc đều.
K.N
Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcKhông phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.
Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.
3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcHôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.
Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện
Ăn - 23 giờ trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".