Trời nóng làm ngay món ăn này: Cực dễ mà hương vị mát lạnh, ngon miệng ăn 2 bát cũng không thấy đủ!
Hương vị chua ngọt của cà chua quyện với thịt băm kết hợp với sợi thạch mát lành ăn tuyệt vời lắm đấy!
Thời tiết càng nóng, chúng ta đều trở nên uể oải và chán ăn. Món ăn giải khát vào thời điểm này tất nhiên sẽ là ngon nhất rồi!
Nếu trước đây bạn chỉ nghĩ thạch thường là món tráng miệng ăn cùng trái cây, sữa chua... Hôm nay bạn hãy biến tấu món thạch thành món ăn mát lành, ngon miệng. Chúng ta đều biết rằng thạch không có mùi vị. Muốn làm món thạch ngon thì quan trọng là phần nước sốt trộn cùng. Khi phần nước sốt hoàn thành, bạn trộn với thạch sẽ khiến hương vị rất thơm ngon, ăn vào những ngày hè vừa mát vừa sảng khoái. Nếu bạn cũng là người thích ăn thạch thì hãy thử làm ngay món ăn này cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm món thạch trộn sốt thịt băm
100g bột thạch đậu xanh, 800g nước, 150g thịt nạc vai, 1 quả dưa chuột, 1 thìa mì ớt, 1 thìa canh dầu ăn, lượng bột tiêu vừa phải, vài hạt tiêu nguyên hạt, 1 quả cà chua, 1 quả ớt khô, lượng nước tương vừa đủ, 1 thìa nhỏ rượu nấu ăn, một thìa tinh bột bắp, 1 thìa dầu ớt đỏ (tùy thích), 2-3 tép tỏi.
Cách làm món thạch trộn sốt thịt băm
Bước 1: Đầu tiên chúng ta đổ 100g bột thạch đậu xanh và 200g nước vào tô lớn rồi khuấy đều. Tiếp theo bạn đổ 600g nước còn lại vào nồi, đặt lên bếp đun sôi ở lửa lớn sau đó vặn về mức lửa nhỏ. Sau đó bạn đổ nước bột thạch đậu xanh đã hòa cùng nước vào từ từ. Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi hết nguyên liệu và phần chất lỏng trong nồi trở thành gel trong là có thể tắt bếp.
Để nấu món ăn, bạn có thể mua bột thạch đậu xanh Hàn Quốc TẠI ĐÂY.
Bước 2: Chuẩn bị các khuôn đã được phết lớp dầu mỏng. Sau đó bạn đổ thạch bột đậu xanh vừa nấu xong vào khuôn. Chờ cho đến khi thạch bột đậu xanh còn hơi ấm thì cho vào tủ lạnh để khoảng 10-20 phút. Sau đó lấy thạch ra khỏi khuôn va dùng dao cắt thành từng miếng dài mỏng rồi cho vào tô để sang một bên sử dụng sau.
Bước 3: Tiếp theo chúng ta chuẩn bị nước sốt. Cắt cà chua thành các miếng nhỏ hình hạt lựu, ớt khô xắt nhỏ, tỏi đập dập và băm nhỏ. Thịt nạc vai rửa sạch sau đó băm nhỏ rồi cho vào bát tô, thêm chút bột tiêu, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu nấu ăn và 1 thìa canh tinh bột bắp vào, trộn đều, ướp trong khoảng 5-10 phút.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn thích hợp vào rồi đun nóng. Khi dầu nóng thì bạn cho hạt tiêu vào xào trên lửa vừa cho đến khi ngửi rõ thấy mùi thơm của hạt tiêu bốc lên. Sau đó bạn cho thịt băm đã ướp vào, dùng đũa xào nhanh cho đến khi thịt đổi màu.
Bước 5: Sau đó, bạn cho thêm cà chua, ớt khô và tỏi băm vào rồi tiếp tục xào cho đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho 1 thìa dầu ớt hoặc tương ớt (nếu bạn không ăn được cay thì có thể bỏ qua nguyên liệu này), 2 thìa canh nước tương, một chút muối vào xào đều.
Bước 6: Tiếp theo bạn cho khoảng nửa bát nước vào, đun sôi. Bạn hòa tinh bột bắp với một chút nước đến khi sốt thịt băm sôi thì cho nước tinh bột vào để tạo độ sánh đặc. Cuối cùng, chúng ta cho phần thạch bột đậu đã cắt vào bát, rưới nước sốt thịt vào. Sau đó cho dưa chuột cắt sợi lên trên, trộn đều và có thể thưởng thức.
Thành phẩm món thạch trộn sốt thịt băm
Thạch trộn sốt thịt băm làm món ăn đơn giản mang lại cảm giác mát lành trong những ngày hè nắng nóng. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần trộn đều cho phần sốt thịt băm thấm đều vào các sợi thạch. Hương vị chua ngọt của các chua quyện với thịt băm kết hợp với sợi thạch mát lành ăn tuyệt vời lắm đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch trộn sốt thịt băm!
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 4 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 5 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu
Ẩm thực 360 - 6 ngày trướcGĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360GĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.