Tự làm bánh dẻo lạnh hai màu đón Trung thu
Với nguyên liệu và công thức đơn giản, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh dẻo xinh xắn, đẹp mắt tặng người thân trong dịp Trung thu.
* Nguyên liệu (làm được khoảng 25 - 30 chiếc bánh dẻo nhỏ có trọng lượng 50g)
- 200g bột nếp rang.
- 200g đường bột.
- 100g shorterning (chất béo thực vật, làm xốp bánh).
- 200ml nước lạnh.
- 1/4 thìa nhỏ pandan paste (màu mùi lá dứa) hoặc có thể thay bằng chất tạo màu mùi khác.
- Khoảng 1kg chestnut paste (mứt hạt dẻ) hoặc bất kỳ hương vị nào bạn muốn.
Bước 1: Trộn bột nếp rang với đường bột.
Bước 2: Đổ thêm shorterning vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuấy trong nước. Khuấy đều tay cho đến khi lớp bột mịn và đặc quánh lại.
Bước 4: Chia chỗ bột đó ra thành hai phần. Một phần giữ nguyên, phần còn lại cho thêm pandan paste để tạo màu. Nhào bột đều tay cho đến khi toàn bộ khối bột đều màu.
Bước 5: Để bột trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút.
Bước 6: Nặn mứt hạt dẻ thành từng viên tròn có khối lượng chừng 30g.
Bước 7: Sau khi bột đã được, lấy từng miếng nhỏ ở cả phần bột có màu lẫn không màu ghép lại với nhau. Lượng bột cho mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 25g.
Bước 8: Rắc một ít bột gạo lên mặt thớt sạch và cán khối bột hai màu thành lớp mỏng. Đặt nhân mứt hạt dẻ vào giữa lớp bột, gói kín lại rồi ấn chặt vào khuôn bánh cho vừa khít.
Bước 9: Lấy bánh ra khỏi khuôn và để trong tủ lạnh 30 phút là có thể ăn được.
Theo Ngôi sao
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.