Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm mứt tết: lợi đủ đường

Thứ năm, 07:51 23/01/2014 | Ăn

GiadinhNet - Mứt dứa dễ làm, nguyên liệu rẻ, năm nay thời gian nghỉ tết lại khá dài nên rất thích hợp để chị em trổ tài “nấu nướng”. Tự làm mứt tết vừa tiết kiệm, vừa an toàn, vừa ngon bổ rẻ, vừa kết hợp dạy trẻ "nữ công gia chánh", vừa làm cho không khí tết vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Cách làm mứt dứa

Mứt dứa có màu vàng ươm hấp dẫn, vị lại thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt rất phù hợp để nhấm nháp và mời khách trong ngày tết. Mứt dứa dễ làm, nguyên liệu rẻ, năm nay thời gian nghỉ tết lại khá dài nên rất thích hợp để chị em trổ tài “nấu nướng”. Tự làm mứt tết vừa tiết kiệm, vừa an toàn, vừa ngon bổ rẻ, vừa giáo dục trẻ, vừa làm cho không khí tết vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Chúng tôi xin giới thiệu cách làm món mứt dứa, vừa dẻo, vừa thơm vừa dễ làm này để các bạn tham khảo.

Nguyên liệu: Dựa vào tỷ lệ các nguyên liệu dưới đây, các bạn nhân lên tùy vào số lượng mứt bạn định làm

- Dứa: 200 gr sau khi gọt vỏ

- Đường: 100gr

- Chanh: 1/2 quả

Cách làm:

Dứa các bạn nên chọn dứa ta loại quả xanh hoặc ương để khi làm mứt sẽ vẫn thơm mùi dứa mà không bị nát như khi làm với dứa chín. Chọn quả to, gọt sâu vào thịt dứa để bỏ vỏ và mắt (không cắt mắt như cách thông thường).
 
Tự làm mứt tết: lợi đủ đường 1
 
Thái khoanh dày khoảng 1-1,5cm rồi khoét bỏ phần lõi cứng.
 
Tự làm mứt tết: lợi đủ đường 2
 
Đun sôi nước cùng 1/2 thìa cà phê muối, thả dứa vào chần, vắt thêm ít nước cốt chanh rồi vớt ra ngâm ngay nước lạnh, để thật ráo nước.
 
Tự làm mứt tết: lợi đủ đường 3
Rắc đường vào dứa, ngâm đến khi đường ngấm đều vào dứa và tan hết. Nếu các bạn dùng dứa chín thì khâu này bớt đi 20gr đường nhé vì dứa chín vốn ngọt sẵn.
 
Tự làm mứt tết: lợi đủ đường 4
 
Dùng chảo không dính, bật bếp mức nhỏ nhất, cho dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng đảo nhẹ.
 
Tự làm mứt tết: lợi đủ đường 5
Cứ thế đun đến khi đường cô lại, kết lại thì bắc chảo xuống, lấy dứa ra để nguội.
 
Tự làm mứt tết: lợi đủ đường 6
 
Nếu nhà có lò nướng thì các bạn xếp dứa lên khay có rãnh rồi sấy ở 100 độ C cho dứa khô bớt, nếu không có lò nướng thì xếp dứa vào lọ kín, hoặc có thể lăn qua 1 lớp đường để các miếng dứa khỏi dính.
 
Tự làm mứt tết: lợi đủ đường 7
 
Vị chua chua, thơm thơm, dẻo dẻo của mứt dứa chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú khi nếm thử, và thật là hãnh diện khi giới thiệu với mọi người rằng đây là món mứt do chính tay mình làm phải không nào?
 
Tự làm mứt tết: lợi đủ đường 8
 
Với đĩa mứt dứa tự làm này, sẽ góp một phần làm cho cái tết của gia đình bạn thêm ý nghĩa!
 
Tự làm mứt tết: lợi đủ đường 9
 
M.Vy
vothuy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹ đảm làm ngay món ăn này vào dịp Tết đảm bảo 'cháy hàng'

Mẹ đảm làm ngay món ăn này vào dịp Tết đảm bảo 'cháy hàng'

Ẩm thực 360 - 43 phút trước

GĐXH - Su hào muối là món ăn giúp giải ngán ngày Tết hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 'bí kíp' làm món su hào muối ngon 'nhức nách' cho ngày Tết.

Đây là món ăn cực dễ nấu mà rất ngon lại làm

Đây là món ăn cực dễ nấu mà rất ngon lại làm

Ăn - 3 giờ trước

Món ăn vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần nấu một lần mà dùng được trong nhiều ngày. Khi bạn thái và trình bày món ăn ra đĩa cũng giúp mâm cơm ngày Tết được "nâng cấp".

70+ mâm cơm gia đình thanh đạm giúp giải ngán sau Tết mà nhiều người đang tìm kiếm

70+ mâm cơm gia đình thanh đạm giúp giải ngán sau Tết mà nhiều người đang tìm kiếm

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Sau những ngày Tết 'nạp' quá nhiều calo, đa số các chị em sẽ lựa chọn mâm cơm gia đình với những món ăn bình dân, thanh đạm giúp người thân thoát khỏi 'nặng nề'.

Những món ăn đơn giản mà ngon 'cứu cánh' sau những cao lương mỹ vị ngày Tết

Những món ăn đơn giản mà ngon 'cứu cánh' sau những cao lương mỹ vị ngày Tết

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Sau những ngày Tết, món ăn ngon, giải ngán nhưng đơn giản và tiện lợi chắc chắn là điều mà nhiều người đua nhau tìm kiếm.

Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa?

Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa?

Ăn - 22 giờ trước

Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa để thịt chín đều, ngon và đẹp mắt hơn là câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc chuẩn bị gà cúng.

Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc

Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hai cách cắt bánh dưới đây sẽ hỗ trợ chị em trong dịp Tết này.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này

Ăn - 1 ngày trước

Từng miếng thịt khô mềm dai với mùi thơm đậm đà tràn ngập trong miệng. Thịt khô que là món ăn đặc biệt ngon miệng, nhất định bạn nên thử làm trong ngày Tết.

Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu

Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu

Ăn - 1 ngày trước

Để giải ngấy dịp đầu năm, thực khách có thể tham khảo một số quán ăn mở cửa xuyên tết Ất Tỵ ở Hà Nội như phở Biên, bún riêu Huỳnh Anh, xôi Thủy, bánh cuốn nóng Kim Liên…

Tết Nguyên đán, món rau này được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Tết Nguyên đán, món rau này được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày Tết nhiều thịt, cá, bánh chưng, nem, giò... thì món ăn này trở thành điểm nhấn trên bàn ăn, lôi cuốn mọi vị giác khó tính. Cùng lưu lại công thức nấu món rau này nhé!

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy ngon mà lành mạnh cho ngày Tết

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy ngon mà lành mạnh cho ngày Tết

Ăn - 2 ngày trước

Để khay bánh kẹo ngày Tết thêm phần ngon miệng, đồng thời giúp bạn có thể ăn nhiều mà không tăng cân thì nhất định hãy bỏ túi ngay cách làm 4 món bánh quy ngày Tết dưới đây nhé!

Top