Tự tay sấy các loại hoa quả dùng làm nguyên liệu pha trà trái cây tiếp khách ngày Tết
Một ly trà hoa quả ấm áp thơm ngon mà lại có tác dụng làm đẹp da đẹp dáng thì nhất định bạn hãy thường xuyên uống nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm trái cây sấy khô
3 quả cam, 3 quả thanh long ruột đỏ, 3 quả thanh long ruột trắng, 5 quả chanh, một chút muối hạt.
Cách làm trái cây sấy khô
Bước 1: Trái cây rửa sạch rồi dùng muối chà ngoài vỏ, sau đó rửa lại, để ráo nước. Cắt bỏ hai đầu của các loại trái cây. Thanh long cắt bỏ tai. Ngoài ra bạn có thể chọn các loại trái cây tùy theo sở thích của mình nhé!
Bước 2: Thái trái cây thành lát dày khoảng 3mm.
Bước 3: Xếp trái cây lên vỉ nướng có lót giấy nướng.
Bước 4: Đặt vỉ trái cây vào lò nướng, sấy ở 80 độ C trong khoảng 3-4 tiếng hoặc cho đến khi khô là được.
Bước 5: Để nguội trái cây rồi bảo quản trong lọ kín dùng dần.
Thành phẩm trái cây sấy khô
Thay vì pha các loại trà truyền thống trong những ngày Tết thì bạn hoàn toàn có thể mời khách thưởng thức trà trái cây mới lạ này. Chỉ cần vài lát trái cây sấy khô ngâm trong nước nóng là bạn đã có ngay một ly trà trái cây thơm ngon.
Trà trái cây không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và có tác dụng làm đẹp, trắng da cực kỳ hiệu quả nếu sử dụng lâu dài. Tuy nhiên nếu dạ dày của bạn không tốt thì nên sử dụng ít chanh trong trà nhé.
Lưu ý: Thời gian sấy có thể điều chỉnh phù hợp, tùy thuộc vào độ dày của lát trái cây. Những lát cam, chanh có thể sấy trong khoảng 3 tiếng để khô và bảo quản được lâu hơn. Thanh long chứa nhiều nước và sẽ mềm sau khi sấy khô thì có thể cần đến 4 tiếng. Bạn cũng có thể lật trái cây sấy khô lại và mở cửa lò để thoát hơi nước dư thừa nếu cần thiết nhằm đẩy nhanh quá trình sấy khô.
Chúc bạn làm được trái cây sấy khô để pha trà thật ngon miệng!
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
Ăn - 5 giờ trướcMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 12 giờ trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 12 giờ trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 15 giờ trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 1 ngày trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 1 ngày trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
ĂnMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.