Hà Nội
23°C / 22-25°C

Túi xách hàng hiệu ăn được, giá 6 triệu đồng khách vẫn xuống tiền

Thứ hai, 07:26 07/11/2022 | Ăn

Thoạt nhìn, khó ai có thể nhận ra đây là những chiếc bánh kem bởi nó quá giống với những chiếc túi hàng hiệu.

Chị Lưu Tố Văn (38 tuổi, TP.HCM) từng được nhiều người dùng mạng biết đến với những sản phẩm bánh kem độc đáo hình chậu hoa lan, tô mì, chậu xương rồng...

Những tác phẩm của chị Văn đa phần đòi hỏi kĩ thuật, sự tỉ mỉ và độ khó cao. Bản thân chị cũng luôn hi vọng có thể làm ra những tác phẩm độc đáo, khác với những chiếc bánh thông thường. Bánh kem mô phỏng túi xách hàng hiệu là một trong những điều chị hướng đến.

Túi xách hàng hiệu ăn được, giá 6 triệu đồng khách vẫn xuống tiền - Ảnh 1.

Chị Tố Văn mới chỉ làm bánh hình túi xách hàng hiệu trong vòng 4 tháng.

Theo đuổi đam mê làm bánh kem được 5 năm nhưng chị Văn mới chỉ bắt tay vào làm bánh túi hàng hiệu được 4 tháng. Dù vậy những sản phẩm bánh kem mô phỏng túi xách hàng hiệu của chị hết sức bắt mắt. Nhiều người không thể nhận ra đâu là bánh, đâu là túi.

“Để làm những chiếc bánh hình túi hiệu, mình lấy cảm hứng từ các mẫu túi thật từ hình dáng đến kích thước. Những chiếc bánh túi hiệu này trước tiên là để thỏa mãn đam mê chinh phục các mẫu bánh khó của mình. Sau là mình muốn mang đam mê và kinh nghiệm của mình chia sẻ với những người cùng sở thích”, Tố Văn nói.

Túi xách hàng hiệu ăn được, giá 6 triệu đồng khách vẫn xuống tiền - Ảnh 2.

Chiếc bánh độc lạ

“Việc chọn nguyên liệu làm bánh rất quan trọng. Cốt bánh bên trong phải đủ vững để ra dáng túi đẹp. Mình chọn cốt bánh socola hơi đắng, phủ bên ngoài là lớp kem bơ thanh mát ngọt nhẹ. Tiếp đến mình dùng socola Ganache để chà láng tạo hình túi. Sau cùng là cán lớp đường Fondant để phủ lên toàn bộ bề mặt bánh. Tất cả chất liệu trên bánh đều ăn được và an toàn cho sức khoẻ”, Tố Văn chia sẻ.

Tuy nhiên chị Văn cho rằng làm loại bánh này không quá phức tạp, chỉ cần kiên trì, chịu khó thì sau vài lần sẽ quen tay, làm nhanh và đẹp hơn.

Ngoài chiếc bánh tạo hình túi hiệu chị Tố Văn còn làm nhiều loại bánh tạo hình khác như: bánh tạo hình tô mì tôm, tạo hình chậu lan, tạo hình chậu xương rồng, tạo hình các con thú cưng…

Túi xách hàng hiệu ăn được, giá 6 triệu đồng khách vẫn xuống tiền - Ảnh 3.

Túi xách hàng hiệu ăn được, giá 6 triệu đồng khách vẫn xuống tiền - Ảnh 4.

Những sản phẩm bánh sáng tạo khác của chị Văn.

Mỗi chiếc bánh túi hiệu của chị Văn hiện có giá 4-6 triệu đồng, đắt gấp nhiều lần so với bánh kem thông thường. Các sản phẩm bánh của chị thường được khách hàng có kinh tế một chút mua về làm quà tặng.

5 năm trước, chị Văn từng làm quản lý cho công ty riêng của gia đình. Ngoài thời gian làm việc hành chính, chị tranh thủ buổi tối và lúc rảnh rỗi để chuẩn bị nguyên liệu. Yêu làm bánh từ khi mới bắt đầu tập tành làm những chiếc bánh trung thu, mỗi ngày chị Tố Văn đều không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề.

Nhờ vậy chị đã có những sản phẩm đầu tay và nhận được nhiều lời khích lệ, động viên của người thân, bạn bè. Cũng từ đó, chị quyết định chọn làm bánh, giao lại việc công ty cho chồng quản lý. Chị muốn dành mọi tâm tư, tình cảm, thời gian vào công việc mà mình yêu thích. Chỉ có như vậy sản phẩm của chị mới đẹp, có hồn và càng có thời gian để trải nghiệm, thử sức những điều thú vị.

Chị nhận ra, công việc nào cũng phải có sự kiên trì, tỉ mỉ và hơn cả là có đam mê thì mới thành công.

“Mình may mắn khi luôn được gia đình, người thân ở bên ủng hộ, tạo điều kiện. Ngoài việc cố gắng tạo ra các sản phẩm đẹp, khác lạ, sáng tạo, mình muốn lan tỏa tình yêu cũng như bí kíp đến những người yêu bánh. Mình hi vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để giúp những ai có chung đam mê như mình đều thành công với công việc mà họ chọn”, chị Tố Văn bộc bạch.

Ảnh: NVCC

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người phụ nữ 40 tuổi thích nấu ăn, không theo chủ nghĩa tối giản nhưng bếp luôn gọn gàng quanh năm bằng 3 cách này

Người phụ nữ 40 tuổi thích nấu ăn, không theo chủ nghĩa tối giản nhưng bếp luôn gọn gàng quanh năm bằng 3 cách này

Bếp đẹp - 3 giờ trước

Nếu muốn căn bếp của mình trở nên thuận tiện, dễ sử dụng và đẹp mắt, bạn phải cân bằng được tính sống động và cảm giác sạch sẽ, gọn gàng.

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, béo bùi, đơn giản, nhàn tênh

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, béo bùi, đơn giản, nhàn tênh

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Lạc rang là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng giờ đây nó còn đơn giản hơn khi bạn rang lạc bằng nồi chiên không dầu, mà ngon không kém cách rang truyền thống.

Các cách phục hồi chảo chống dính cực hiệu quả mà đơn giản, chưa cần phải thay mới

Các cách phục hồi chảo chống dính cực hiệu quả mà đơn giản, chưa cần phải thay mới

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

GĐXH - Chảo chống dính là một thiết bị gia dụng không thể thiếu ở mỗi gia đình Việt, giúp chiên rán thức ăn thơm ngon và vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dùng chảo chống dính một thời gian thì lớp chống dính sẽ bị bong tróc khiến đồ ăn bị nát, trông rất mất thẩm mĩ.

Cách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ngon như đậu rán mà nhàn tênh

Cách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ngon như đậu rán mà nhàn tênh

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Khi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, các bạn sẽ tránh được lo ngại bị ăn quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời không lo bỏng tay, mà món ăn ngon lắm nhé!

Nhìn cách cô gái dùng hộp để cất thực phẩm mà mê: Rau củ để cả tuần không hỏng, tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng

Nhìn cách cô gái dùng hộp để cất thực phẩm mà mê: Rau củ để cả tuần không hỏng, tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng

Bếp đẹp - 21 giờ trước

Nếu bạn đang đau đầu vì rau củ mua về tích trữ trong tủ lạnh nhanh hỏng, hãy đọc ngay kinh nghiệm này của cô gái trẻ này.

Loại quả là 'khắc tinh' của ung thư đang vào mùa, bán đầy ở chợ Việt: Cực nhiều cách chế biến

Loại quả là 'khắc tinh' của ung thư đang vào mùa, bán đầy ở chợ Việt: Cực nhiều cách chế biến

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ loại quả này có khả năng ức chế sự tăng trưởng của nhiều loại tế bào ung thư.

Kì lạ quán phở có giá chỉ 5.000 đồng/bát, gần 20 năm không tăng giá

Kì lạ quán phở có giá chỉ 5.000 đồng/bát, gần 20 năm không tăng giá

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Chỉ với 5 nghìn đồng nhưng vẫn có đủ bánh phở, thịt gà xé sợi, một viên mọc, hành lá và nước dùng thơm phức, gần 20 năm không tăng giá khiến nhiều người bất ngờ.

Sao phim 'Sex and the City' U60 body vẫn săn chắc nhờ thức uống quen thuộc này

Sao phim 'Sex and the City' U60 body vẫn săn chắc nhờ thức uống quen thuộc này

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Sarah Jessica Parker - diễn viên trong phim "Sex and the City" luôn có chế độ ăn uống đặc biệt.

Đặc sản chè bột lọc heo quay chỉ có ở Huế, chinh phục mọi thực khách sành ăn

Đặc sản chè bột lọc heo quay chỉ có ở Huế, chinh phục mọi thực khách sành ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Được xem là "đệ nhất" trong các món chè xứ Huế, chè bột lọc heo quay ẩn chứa một câu chuyện lịch sử lâu đời.

Mẹo hầm móng giò không cần nước vẫn mềm ngon, thơm nức

Mẹo hầm móng giò không cần nước vẫn mềm ngon, thơm nức

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Mẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.

Top