Vẫn là món sườn rim, nhưng cực kỳ mới lạ khi bạn thêm chỉ 1 nguyên liệu này
Món sườn rim đậm đà nay trở nên thú vị hơn hẳn, vừa ăn một miếng sườn mềm ngọt, vừa xen lẫn với khoai tây bùi bùi mới thật là thích làm sao!
Để làm sườn rim khoai tây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g thịt sườn
500g khoai tây
1 củ gừng
1 cọng hành baro
3-4 cọng rau mùi
2 hoa hồi
1 thanh quế khô
2 muỗng canh rượu nấu ăn
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe đường
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị: ngò rửa sạch, hành baro thái xéo mỏng, gừng thái mỏng.
Khoai tây cắt khối vuông vừa ăn rồi bắc nồi nước lên bếp luộc chín.
Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho thịt sườn vào trụng trong vòng 1-2 phút sau đó vớt ra, xả với nước lạnh rồi để ráo.
Bắc nồi lên bếp thêm chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho quế và hoa hồi vào phi thơm. Tiếp đến cho hành baro và gừng đảo cùng.
Cho thịt sườn vào đảo nhanh tay.
Trong một tô nhỏ, cho ½ bát nước vào trộn cùng với rượu nấu ăn, nước mắm, dầu hào, muối và đường. Tiếp đến cho hỗn hợp gia vị này rưới đều lên sườn.
Bước 6
Sau khoảng 30 phút, gia vị bắt đầu sệt lại thì cho khoai tây vào, đảo nhẹ vài lần cho gia vị bám đều khoai tây rồi tắt .
Phần thịt sườn mềm ngọt, xen lẫn chút sụn giòn sật quyện đều với gia vị đậm đà ăn cùng cơm nóng đã ngon mê li lắm rồi, nay lại còn được rim cùng với khoai tây bùi ngọt, vừa gia tăng hương vị, vừa chống ngán hiệu quả. Không những thế, món ăn này còn đảm bảo cho bạn sự cân bằng về dinh dưỡng, từ chất đạm, tinh bột cho đến vitamin và chất xơ.
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn rim khoai tây này nhé!
Theo BSC/aFamily
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 14 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 20 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.