Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vì sao không nên ướp thịt bò với muối?

Thứ năm, 11:12 17/08/2023 | Mẹo nấu nướng

Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, lại chế biến được nhiều món ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để thịt luôn mềm, mọng nước.

Thịt bò đã từ lâu trở thành thực phẩm phổ biến trong mâm cơm người Việt. Thịt bò được bán ở khắp mọi nơi như chợ, siêu thị, cửa hàng thịt…

Thông thường, chúng ta hay có thói quen ướp thịt bò với một chút muối, bột ngọt và một ít hành, tỏi đập dập. Thế nhưng cách làm này không hề đúng.

Vì sao không nên ướp thịt bò với muối? - Ảnh 1.

Thịt bò ướp muối là chưa đúng, nên ướp thịt bò với đường trước khi chế biến. (Ảnh: B.L)

Các đầu bếp nhà hàng cho rằng, cách ướp thịt bò với muối sẽ làm thịt bị dai, khô và ăn mất ngon. Thay vào đó để miếng thịt bò mềm ngọt, mọng nước, bạn nên ướp thịt bò với đường trước.

Sở dĩ không nên ướp thịt bò với muối vì trong muối có chứa rất nhiều chất hòa tan khiến nước trong thịt bị đẩy ra ngoài, làm thịt bò bị dai và khô, ảnh hưởng đến hương vị.

Bạn có thể tham khảo cách ướp thịt bò sau đây:

Đầu tiên, hãy rửa sạch thịt, sau đó ngâm thịt bò vào bát nước có pha vài giọt chanh khoảng 15 phút để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt. Kế đến, lấy miếng thịt bò ra và thái thành các miếng vừa ăn.

Sau đó, bạn để thịt bò ra tô, cho đường, nước tương và một ít bột năng vào ướp 15 phút. Sau khi ướp xong, đem thịt đi xào hoặc kết hợp với các thực phẩm khác để chế biến như bình thường.

Nếu ướp thịt bò theo cách này, miếng thịt bò sẽ mọng nước, ngọt và ăn rất ngon.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Ăn - 1 tuần trước

Bạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

Ăn - 1 tuần trước

Thực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Ăn - 1 tuần trước

Việc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.

Top