Vịt om khoai môn cực ngon và dễ làm cho bữa tối
Bữa tối của gia đình bạn sẽ thêm phần ngon miệng với món vịt om khoai môn này đấy.
Vịt om khoai môn là một món ăn béo bùi và dễ khiến người ăn "siêu lòng". Món vịt là sự kết hợp hài hoà của thịt vịt ngọt cùng với vị khoai môn bùi béo rất hấp dẫn. Và với một ngày đầu tuần nhiều việc, bạn có thể làm ngay món vịt om khoai môn nhanh gọn cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm vịt om khoai môn:
1. Vịt 1 con làm sạch chặt miếng vừa ăn
2. Khoai môn 700g
3. Dầu ăn 120ml
4. Đường phèn một ít
5. Gia vị: 5 lát gừng; 8 tép tỏi băm nhỏ; 3 cây hành lá; 60ml rượu nấu ăn; 15ml dầu hào; 45ml nước tương nhạt; 30ml nước tương đen; 500ml nước lọc.
Cách làm vịt om khoai môn:
Bước 1: Sơ chế hành, tỏi, gừng.
Bước 2: Khoai môn cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo cho dầu ăn vào, đun nóng chảo rồi cho khoai môn vào chiên.
Bước 3: Chiên cho đến khi khoai môn xém vàng thì vớt ra.
Bước 4: Chắt bớt dầu ăn trong chảo, để lại khoảng 30ml dầu. Thêm đường phèn vào rồi đun nhỏ lửa cho tan, thêm gừng, tỏi và hành vào đảo trong 1-2 phút.
Bước 5: Đun bếp ở lửa vừa, thêm thịt vịt chặt miếng vừa ăn vào xào cho xém cạnh.
Bước 6: Thêm rượu, dầu hào, nước tương nhạt, nước tương đặc và nước vào đảo đều rồi đun trong khoảng 20 phút ở lửa vừa cho thịt vịt chín là được. Trong quá trình đun, bạn nên thỉnh thoảng khấy đều nguyên liệu.
Bước 7: Thêm khoai môn vào đảo đều và đậy nắp, nấu thêm khoảng 5-7 phút ở lửa vừa rồi tắt bếp. Thỉnh thoảng đảo cho món ăn không bị dính vào đáy nồi.
Thành phẩm vịt om khoai môn:
Có khá nhiều món ăn được chế biến từ thịt vịt, phổ biến như món vịt nướng, vị om sấu, hay đơn giản nhất là vịt luộc. Tuy nhiên, trong những ngày muốn đổi vị cho gia đình thì bạn hãy thử biến tấu với món vịt om khoai môn đậm đà này nhé. Từng miếng thịt vịt mềm ngon đậm đà cùng với những miếng khoai môn bở tơi. Hẳn món ăn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích thú đấy.
Mách bạn mẹo khử mùi hôi của thịt vịt:
Nếu bạn muốn món thịt vịt của mình không có mùi hôi tanh thì trước khi đem chế biến bạn hãy lấy chút muối, bột tiêu, gừng đập dập thêm chút rượu trắng dùng bóp vịt rồi để khoảng 30 phút trước khi rửa sạch.
Bạn cũng có thể dùng chanh cắt lát và chà xát lên vịt sẽ hết mùi ngay. Hoặc bạn hòa muối với giấm. Sau đó xoa đều lên khắp trong ngoài của con vịt rồi chà xát. Như vậy mùi hôi của thịt vịt cũng sẽ biến mất. Ngoài ra bạn lưu ý cắt bỏ phần phao câu vịt trước khi chế biến món ăn để loại bỏ mùi hôi từ thịt vịt.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 5 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 10 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.