Vợ làm đậu hũ non hấp tôm 3 lớp sang chảnh, chồng tưởng mua ngoài hàng
Bạn muốn tìm một món ăn thanh mát mà vẫn đủ chất dinh dưỡng, đủ chất xơ mà vẫn không thiếu protein? Gợi ý về món đậu hũ non hấp tôm sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu tìm món ăn cho mỗi ngày nữa.
Không những vậy, món ăn với sắc vàng óng mượt của đậu hũ trứng, màu trắng hồng của tôm hay màu cam của cà rốt sẽ đáp ứng đủ các yếu tố "sắc, hương, mỹ, vị" , không chỉ hợp làm món chính, mà còn hoàn toàn xứng đáng có mặt trên bàn tiệc gia đình.
Nguyên liệu:
- 10 con tôm, 2 thanh đậu hũ trứng, 1 quả cà rốt, gia vị, hành lá, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm làm sạch, bỏ đường chỉ ở phần lưng, bóc vỏ lấy phần nõn. Ướp tôm với gia vị và hạt tiêu trong khoảng 5 phút.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành những khoanh tròn dày khoảng 5mm. Số khoanh cà rốt tương ứng với số tôm đã chuẩn bị.
- Đậu hũ trứng cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm. Số khoanh bằng với số tôm.
Bước 2: Hấp tôm
- Chuẩn bị một chiếc đĩa phẳng, không có vành. Lần lượt xếp 1 miếng cà rốt một khoanh đậu hũ 1 con tôm theo thứ tự 3 lớp.
- Đun sôi nồi nước, sau đó cho cả đĩa tôm vào hấp cách thủy trong 5 phút với lửa lớn.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
Sau 5 phút, rắc hành đã hấp lên trên và nhấc đĩa ra khỏi nồi. Món này ngon nhất khi ăn ngay sau khi bắc ra khỏi bếp. Vì thời gian chuẩn bị và chế biến khá nhanh, nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện sát giờ bữa ăn của gia đình.
Chúc bạn thành công với món ăn này!
Theo Khám phá
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 7 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.