Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Vợ nhà người ta" đây rồi, nấu mâm cơm tối mà như ăn tiệc!

Thứ năm, 16:50 04/04/2019 | Ăn

Đâu phải là mâm cơm tối bình thường đâu, mâm cơm này vừa nhiều món lại vừa trình bày đẹp đến từng centimet.

Mâm cơm tối hôm nay có món:

1 - Cánh gà chiên giòn

2 - Lòng gà xào cải thảo

3 - Mắm chưng thịt

4 - Đậu que luộc

5 - Kim chi su hào

6 - Canh khoai tây cà rốt nấu thịt viên

7 - Tráng miệng: Ổi hồng

1 - Cánh gà chiên giòn

Cánh gà rửa sạch với muối và giấm, nên chọn phần chót cánh để khi chiên được giòn (mua chót cánh gà ở siêu thị Big C). Trụng nước sôi cánh gà sau đó rửa sạch, để ráo, ướp nước cốt chanh và bột ngọt vào cánh gà, để ngăn mát tủ lạnh 1h cho ngấm.

Hoà nước xốt gồm: dầu hào, dầu mè, nước tương, đường, tỏi, ớt băm để sẵn. Cho cánh gà vào dầu nóng chiên vàng, phi tỏi với một ít dầu ăn cho thơm rồi cho nước xốt vào, hạ nhỏ lửa, tiếp đến cho cánh gà vào trộn đều, tắt bếp là ta có món cánh gà giòn tan.
Hoà nước xốt gồm: dầu hào, dầu mè, nước tương, đường, tỏi, ớt băm để sẵn. Cho cánh gà vào dầu nóng chiên vàng, phi tỏi với một ít dầu ăn cho thơm rồi cho nước xốt vào, hạ nhỏ lửa, tiếp đến cho cánh gà vào trộn đều, tắt bếp là ta có món cánh gà giòn tan.

2 - Lòng gà xào cải thìa

Lòng gà làm sạch ngâm vào nước muối và giấm để khử mùi hôi sau đó rửa lại, để ráo. Cải thìa rửa sạch, bắc nồi nước sôi cho vào một ít muối, luộc sơ cải rồi cho vào nước lạnh, để nguội, vắt ráo.

Phi dầu ăn với tỏi cho thơm trút lòng gà vào xào, nêm dầu hào, dầu mè, nước tương, bột ngọt và tiêu xay, đảo đều. Khi lòng gà vừa chín tới cho cải thìa vào đảo đều rồi tắt bếp là món ăn hoàn tất.
Phi dầu ăn với tỏi cho thơm trút lòng gà vào xào, nêm dầu hào, dầu mè, nước tương, bột ngọt và tiêu xay, đảo đều. Khi lòng gà vừa chín tới cho cải thìa vào đảo đều rồi tắt bếp là món ăn hoàn tất.

3 - Mắm chưng thịt

Mắm cá lóc xay nhuyễn, thịt heo băm nhỏ. Trộn mắm, thịt băm, tiêu xay, bột ngọt với trứng cho đều. Khi cho trứng vào chừa lại một lòng đỏ trứng, cho hỗn hợp vào tô hấp cách thuỷ. Khi mắm chín bạn cho phần lòng đỏ lúc nãy đều lên mặt tô mắm sau đó đậy nấp thêm 2 phút là xong. Mắm chưng ăn kèm dưa leo rất hợp.
Mắm cá lóc xay nhuyễn, thịt heo băm nhỏ. Trộn mắm, thịt băm, tiêu xay, bột ngọt với trứng cho đều. Khi cho trứng vào chừa lại một lòng đỏ trứng, cho hỗn hợp vào tô hấp cách thuỷ. Khi mắm chín bạn cho phần lòng đỏ lúc nãy đều lên mặt tô mắm sau đó đậy nấp thêm 2 phút là xong. Mắm chưng ăn kèm dưa leo rất hợp.

4 - Đậu que luộc

Đậu sơ chế sạch, cho vào nước sôi luộc chín, cho một ít muối vào nước luộc để đậu được ngon và xanh hơn.
Đậu sơ chế sạch, cho vào nước sôi luộc chín, cho một ít muối vào nước luộc để đậu được ngon và xanh hơn.

5 - Kim chi su hào

Su hào gọt vỏ cắt que rồi ướp đường vào để ngấm. Hoà nước xốt gồm: tỏi, ớt, hành tím, gừng, nước mắm, đường và nước cốt chanh.

Sau 1 giờ vớt su hào vắt nhẹ ráo nước rồi cho vào nước xốt đã chuẩn bị, trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ món ăn sẽ ngon hơn.
Sau 1 giờ vớt su hào vắt nhẹ ráo nước rồi cho vào nước xốt đã chuẩn bị, trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ món ăn sẽ ngon hơn.

6 - Canh khoai tây cà rốt thịt viên

Thịt nạc heo xay nhuyễn ướp với: hạt nêm, tiêu, bột ngọt và hành tím băm rồi vo viên. Khoai tây cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt quân cờ. Phi thơm hành tím với dầu ăn cho thơm rồi chế nước sôi vào.

Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu còn lại vào, nêm hạt nêm cho canh vừa ăn. Nhớ vớt sạch bọt, khi canh chín rắc tiêu xay và hành ngò lên là món ăn hoàn tất.
Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu còn lại vào, nêm hạt nêm cho canh vừa ăn. Nhớ vớt sạch bọt, khi canh chín rắc tiêu xay và hành ngò lên là món ăn hoàn tất.
Tác giả của mâm cơm này là chị Thu Thủy, hiện đang sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh.
Tác giả của mâm cơm này là chị Thu Thủy, hiện đang sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh áp chao đặc sản Cao Bằng, bên ngoài giòn rụm, bên trong béo ngọt đậm đà

Cách làm bánh áp chao đặc sản Cao Bằng, bên ngoài giòn rụm, bên trong béo ngọt đậm đà

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Bánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà. Món ăn đặc sản Cao Bằng này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon không thể lẫn được với bất kỳ món bánh nào khác.

Cháo tươi TH true FOOD: Giải pháp dinh dưỡng tươi ngon, tiện lợi cho trẻ và cả gia đình

Cháo tươi TH true FOOD: Giải pháp dinh dưỡng tươi ngon, tiện lợi cho trẻ và cả gia đình

Ăn - 5 giờ trước

Tháng 9/2024, Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm Cháo tươi TH true FOOD, chính thức đánh dấu sự gia nhập ngành hàng thực phẩm cho trẻ. “Cháo tươi ngon từ tự nhiên” với công thức chế biến tự nhiên như mẹ nấu đáp ứng nhu cầu gia tăng của các bà mẹ hiện đại bận rộn cần những sản phẩm bổ dưỡng, an toàn và tiện lợi cho bữa ăn hằng ngày của con trẻ và cả gia đình.

4 bước siêu đơn giản giúp giảm lãng phí thực phẩm

4 bước siêu đơn giản giúp giảm lãng phí thực phẩm

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Thực tế đã chứng minh, lãng phí thực phẩm không chỉ là lãng phí tiền bạc và tài nguyên mà còn làm tăng thêm nạn đói trên thế giới.

5 cách nấu món ăn tuyệt vị từ bí đỏ, trong đó có món chắc chắn bạn chưa từng nấu: Hãy thử ngay

5 cách nấu món ăn tuyệt vị từ bí đỏ, trong đó có món chắc chắn bạn chưa từng nấu: Hãy thử ngay

Ăn - 13 giờ trước

Nếu chưa biết nấu gì cho bữa cơm mỗi ngày, hãy tham khảo thử thực đơn sau đây, toàn món ngon dễ nấu.

Bữa cơm nhà nấu ngay món canh giàu protein, ít chất béo lại giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật

Bữa cơm nhà nấu ngay món canh giàu protein, ít chất béo lại giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Vào những bữa cơm gia đình bạn hãy chuẩn bị một bát canh nấm cá cơm cho bản thân và gia đình mình thưởng thức nhé.

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Củ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Không phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Top