Vừa là trà sữa vừa là cà phê - ngon thế này mà bỏ qua thì quá phí luôn chị em ơi!
Một ly cà phê trà sữa matcha mát lạnh thơm ngon sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn, tỉnh táo ngay lập tức!
- 1. Bột trà xanh 5g
- 2. Cà phê pha sẵn 30g
- 3. Đá viên lạnh 100g
- 4. Sữa tươi 200ml
- 5. Nước nóng 30ml
Cách pha trà sữa cà phê
Pha trà xanh matcha
Pha cà phê
Pha cà phê trà sữa matcha
Đổ trà xanh matcha vào.
Thêm đá viên lạnh.
Tiếp đó đổ sữa tươi vào ly.
Cuối cùng đổ cà phê vào là xong.
Cà phê là thức uống yêu thích của nhiều người vào buổi sáng. Caffeine trong cà phê giúp kích thích và kích hoạt các cơn co thắt trong ruột, do đó thúc đẩy bài tiết. Nếu bạn cảm thấy hơi táo bón, hãy uống một tách cà phê.
Cà phê làm giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch, ngay cả khi đã được khử caffeine. Hoạt động như một chất làm giãn phế quản, caffeine có thể giúp người mắc bệnh hen dễ thở hơn. Cà phê chứa axit chlorogenic. Những axit này làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate và đường, làm tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.
Kết hợp cà phê với trà sữa matcha không chỉ tăng hương vị mà còn tạo nên một thức uống giúp tinh thần được thư giãn, giảm căng thẳng.
Thành phẩm:
Cà phê trà sữa matcha với màu sắc đẹp mắt, vị uống ngọt thơm khá lạ miệng. Thức uống này pha tại nhà cũng khá đơn giản. Dịp lễ được nghỉ dài ngày, bạn thử trổ tài làm món trà sữa cà phê này đãi cả nhà nhé!
Để pha được một ly cà phê trà sữa như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000-25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách pha trà sữa cà phê này nhé!
Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcNếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!
Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcMặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.
Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcGĐXH - Ướp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.
Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.
Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcSự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.
1,6 triệu người xem Phương Oanh vào bếp, điều gì khiến dân mạng đồng tình: 'Shark Bình quá may mắn'
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Video Phương Oanh vào bếp nấu ăn thu về hàng triệu lượt xem.
Loại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Đây là một loại gia vị thường có trong căn bếp của người Việt. Chúng không chỉ làm cho món ăn thêm thơm ngon mà đặc biệt tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả.
Mách nhỏ cách bảo quản sữa hạt tại nhà cực hữu ích, để lâu không hỏng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Sữa hạt là loại thức uống bổ dưỡng và rất dễ làm. Tuy nhiên, sữa hạt tự làm tại nhà không có chất tạo độ kết dính, không sử dụng chất bảo quản nên sẽ không để được lâu và rất dễ hỏng. Hãy bảo quản sữa hạt đúng cách để làm sữa không mất đi dinh dưỡng vốn có.
2 bước nhanh gọn làm món nước uống rất tốt cho đường ruột chống lại bệnh ung thư
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcThức uống này rất giàu chất xơ, nên tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột tự nhiên! Hãy kết hợp 3 nguyên liệu quen thuộc này để làm thành nước uống có lợi cho sức khỏe đường ruột.
Cách chọn mua đậu phụ tươi ngon và cách bảo quản đậu phụ được lâu nhất, lên tới cả tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu phụ là món ăn phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình, đậu phụ không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, để có thể giữ nguyên hương vị thì việc áp dụng cách bảo quản đậu phụ cũng rất quan trọng.
Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình
Ẩm thực 360GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.