Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vừa nấu bữa cơm 4 món ngon xong, hàng xóm cũng phải chạy sang xin kinh nghiệm

Thứ bảy, 13:25 18/05/2019 | Ăn

Bữa ăn đơn giản nhưng thơm ngon, đậm đà, khiến cả nhà ăn đều thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá trứng rim tiêu

- Nộm hoa chuối

- Canh măng ngan

- Lạc rang muối

CÁ TRỨNG RIM TIÊU

Cá làm sạch, để ráo, ướp cá với tẹo muối. Chiên cá vàng đều rồi vớt ra. Thắng nước hàng với 2 -3 thìa cà phê đường. Pha vào đó 2/3 bát con nước, 2 thìa canh nước mắm, chút bột canh, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, chút tiêu bột, 2 thìa canh mỡ rán cá, vài lát gừng. Đun sôi hỗn hợp rồi cho cá vào đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị. Khi nước còn sanh sánh thì rắc thêm chút tiêu bột nữa là xong nhé. Cá trứng ăn rán rất khô và dai, rim tiêu như vậy ăn sẽ mềm, cá ngấm gia vị, vị béo béo của trứng cá khi ăn sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

NỘM HOA CHUỐI

Hoa chuối 1 cái bóc bớt lớp vỏ ngoài. Chuẩn bị một chậu nước sạch pha vài thìa muối, vài thìa dấm và 1 quả chanh vắt vào để ngâm cho hoa chuối ra bớt nhựa chát và khỏi thâm. Thái mỏng hoa chuối, ngâm vào chậu nước 30 phút, sau đó rửa sạch, để ráo. Pha 1 bát con nước lọc với 3 thìa canh ăn phở nước mắm, 4 thìa dấm, nước cốt 1/2 quả chanh cho thơm, 2 thìa đường, 1 quả ớt thái nhỏ. Khuấy đều rồi cho hoa chuối vào trộn khoảng 30 phút cho ngấm. Trước khi ăn trộn rau húng và lạc rang giã dập vào là xong.

CANH MĂNG NGAN
CANH MĂNG NGAN

Cổ cánh và chân ngan chặt miếng vừa ăn, ninh kỹ để lấy nước ngọt. Măng sau khi luộc sạch, xào kỹ cho ngấm gia vị cho vào nồi nước dùng ninh cho măng mềm. nêm nếm gia vị cho vừa. Rắc chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

LẠC RANG MUỐI

Lạc nhặt bỏ hạt lép, Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang chín. Cho chút dầu vào chảo, đảo đều. Tắt bếp, rắc một thìa bột canh vào chảo lạc, đảo đều để bột canh bám đều vào các viên lạc. Khi lạc nguội thì cho vào lọ đậy kín để dùng dần.

Giá tiền:

- Cá trứng rim tiêu: 40.000đ

- Nộm hoa chuối: 15.000đ

- Canh măng ngan: 20.000đ

- Lạc rang muối: 5.000đ

Tổng: 80.000đ

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 46 phút trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 20 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Top