Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng

Thứ hai, 07:54 23/09/2019 | Ăn

Thêm 1 bước này không chỉ khiến món măng xào ngon hơn mà còn giúp măng tươi khử được độc tố.

Măng là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, được chế biến thành nhiều món ăn ngon , trong đó có món măng xào. Tuy nhiên, khi xào măng, không nên cho trực tiếp vào chảo, mà nên thêm một bước để giúp măng tươi ngon, giòn giòn tăng vị hấp dẫn lại còn khử được độc tố.

Đầu bếp hướng dẫn cách làm chi tiết dưới đây:

Chuẩn bị:

- 7 ngọn măng tươi, 300 gram thịt lợn, 2 nhánh hành lá, 3 quả ớt, 1 lát gừng

- Muối, tinh bột, bột ngọt

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 1.

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch, thái sợi dài, cho vào bát cùng với một chút tinh bột. Thêm một chút nước vào, trộn đều. Lấy tay nhào nhiều lần để thịt mềm hơn.

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 2.

Măng tươi thái lát dài, mỏng rồi cho vào nồi, thêm một ít nước, luộc cho đến khi sôi. Sau đó luộc thêm 5 phút rồi vớt ra. Đem măng rửa với nước sạch nhiều lần vừa để khử chất độc trong măng, măng không còn vị hăng mà còn giòn ngon hơn.

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 3.

Hành thái nhỏ, ớt thái lát, gừng xắt nhỏ.

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 4.

Cho lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đun nóng đến 70% rồi cho gừng vào phi thơm. Sau đó cho thịt lợn vào xào, xào đến khi thịt lợn đổi sang màu trắng thì đổ măng vào. Lúc này bật to lửa, thêm muối, bột ngọt vừa miệng vào, đảo đều, xào đến khi măng và thịt chín hoàn toàn. Thêm ớt, hành lá, đảo một chút xíu nữa là tắt bếp. Cho măng ra đĩa rồi thưởng thức.

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 5.

Như vậy, khi xào măng, không nên cho măng trực tiếp vào nồi mà cần luộc qua rồi rửa với nước lạnh nhiều lần. Cách này sẽ giúp khử độc tố có trong măng lại khiến măng giòn ngon hơn!

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 6.
 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 18 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 22 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top