Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng

Thứ hai, 07:54 23/09/2019 | Ăn

Thêm 1 bước này không chỉ khiến món măng xào ngon hơn mà còn giúp măng tươi khử được độc tố.

Măng là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, được chế biến thành nhiều món ăn ngon , trong đó có món măng xào. Tuy nhiên, khi xào măng, không nên cho trực tiếp vào chảo, mà nên thêm một bước để giúp măng tươi ngon, giòn giòn tăng vị hấp dẫn lại còn khử được độc tố.

Đầu bếp hướng dẫn cách làm chi tiết dưới đây:

Chuẩn bị:

- 7 ngọn măng tươi, 300 gram thịt lợn, 2 nhánh hành lá, 3 quả ớt, 1 lát gừng

- Muối, tinh bột, bột ngọt

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 1.

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch, thái sợi dài, cho vào bát cùng với một chút tinh bột. Thêm một chút nước vào, trộn đều. Lấy tay nhào nhiều lần để thịt mềm hơn.

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 2.

Măng tươi thái lát dài, mỏng rồi cho vào nồi, thêm một ít nước, luộc cho đến khi sôi. Sau đó luộc thêm 5 phút rồi vớt ra. Đem măng rửa với nước sạch nhiều lần vừa để khử chất độc trong măng, măng không còn vị hăng mà còn giòn ngon hơn.

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 3.

Hành thái nhỏ, ớt thái lát, gừng xắt nhỏ.

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 4.

Cho lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đun nóng đến 70% rồi cho gừng vào phi thơm. Sau đó cho thịt lợn vào xào, xào đến khi thịt lợn đổi sang màu trắng thì đổ măng vào. Lúc này bật to lửa, thêm muối, bột ngọt vừa miệng vào, đảo đều, xào đến khi măng và thịt chín hoàn toàn. Thêm ớt, hành lá, đảo một chút xíu nữa là tắt bếp. Cho măng ra đĩa rồi thưởng thức.

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 5.

Như vậy, khi xào măng, không nên cho măng trực tiếp vào nồi mà cần luộc qua rồi rửa với nước lạnh nhiều lần. Cách này sẽ giúp khử độc tố có trong măng lại khiến măng giòn ngon hơn!

 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 6.
 Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng  - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 17 phút trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 12 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top