15 món ăn sáng dưới 10.000 đồng
TP HCM có không ít nhà hàng sang trọng, chi phí đắt đỏ, nhưng cũng có rất nhiều lựa chọn bình dân mà chỉ với 10.000 đồng, bạn có món ăn sáng ngon.
Bánh mì là món chưa bao giờ thiếu ở Sài Gòn. Trên mọi ngõ ngách, con phố, người ta dễ dàng tìm mua những ổ bánh mì nóng giòn với nhiều loại nhân hấp dẫn, từ các loại chả cá, thịt nguội, phá lấu, xíu mại, cá hộp, trứng, bánh mì que, heo quay, thịt nướng… Giá của mỗi ổ thường dao động từ 8.000-20.000 đồng tùy nhân và khu vực bán. Tuy nhiên, bạn vẫn dễ dàng tìm thấy những ổ bánh mì có giá 10.000 ở khắp nơi, nhiều nhất là khu bánh mì heo quay góc Nơ Trang Long - Chu Văn An, bánh mì thịt nướng hay bánh mì chả cá dọc đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh hay trước cổng trường học…
Bún riêu, canh bún là hai món ăn sáng bình dị, dân dã thường được bán trong các xe đẩy trước các khu văn phòng hay trường học. Vì có nhiều thành phần giống nhau như bún, đậu phụ, riêu cua, chả, rau muống... nên bún riêu và canh bún thường được bán cùng hàng. Giá của món này khá rẻ từ 10.000-15.000 đồng.
Muốn có một bữa sáng thanh cảnh, ấm bụng lại rẻ, bạn có thể chọn mua những bát cháo thơm sánh, nóng hổi. Một bát cháo thịt bằm hay cháo huyết bên trong các khu chợ hay các xe đẩy trên đường cũng có giá khá mềm. Ảnh: Bảo Bình.
Cơm chiên Dương Châu với tôm, thịt, lạp xưởng, trứng chiên, rau củ đủ vị, vàng ươm cũng là một trong những món ăn sáng no, rẻ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món này ở các khu trường học, dọc đường Cộng Hòa, Điện Biên Phủ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa… Ảnh: Bảo Bình.
Bún gạo xào thập cẩm là một món ăn ngon miệng mà đơn giản, thích hợp cho buổi sáng. Một hộp bún gạo với rau, giá luộc, đậu hũ, chả cuốn cũng chỉ có giá từ 10.000-12.000 đồng. Ảnh: Bảo Bình.
Những chiếc bánh giò, bánh chưng hay bánh tét nhân đậu nóng hổi, thơm hương từ lá, nhân đậu, thịt bằm, trứng cút béo là một lựa chọn không tệ cho bữa sáng. Giá của món này dao động từ 8.000-10.000 đồng. Ảnh: Time4friends.
Bánh bao chay, bánh bao nhân dừa hay bánh bao không nhân cũng là lựa chọn ăn sáng giá rẻ mà bạn có thể tham khảo. Ảnh: time4friends.
Sữa đậu nành, sữa bắp cũng là một thức ăn sáng ngon lành, và dinh dưỡng. Ảnh: Agiadinh.
Cũng giống như bánh mì, người Sài Gòn yêu cà phê và thích lê la cà phê mọi lúc. Tuy có khá nhiều lựa chọn không gian, cà phê lề đường hay cà phê bệt giữa lòng công viên luôn là lựa chọn được yêu thích của người Sài Gòn vào sáng sớm. Giá cho 1 ly cà phê đen đá hay cà phê sữa dao động từ 7.000-10.000 đồng. Ảnh: VTV.
Bánh pate chaud, bánh bông lan cuộn… có giá từ 7.000-10.000. Ảnh: Bảo Bình.
Một đĩa bánh ướt đơn giản ăn kèm rau sống, giá trụng, chả cuốn với nước tương là lựa chọn không tệ.
Một hộp bánh nậm, bánh bột lọc, bánh bèo với tôm chấy hẹ phi cùng những mẩu bánh mì chiên giòn rụm, chan với nước mắmbán trước cổng Đại học Hutech có giá 10.000 đồng. Ở những nơi khác, giá có thể là 12.000-15.000 đồng.
Cũng giống cháo, súp cua là món ăn sáng nóng sốt, được bán nhiều trong các xe đẩy dọc đường, khu dân cư, trường học… Súp nóng hổi, có giá khá mềm với nhiều lựa chọn từ 7.000-9.000-10.000 đồng nhưng có đầy đủ nấm, trứng cút cua, bắp hạt, thịt gà, trứng đánh, dầu hào, hành lá thơm lừng.
Xôi Sài Gòn được chia thành hai loại: xôi mặn và xôi ngọt. Xôi ngọt hấp dẫn với xôi bắp, xôi đậu phộng, nếp cẩm, gấc, sầu riêng, đậu đen... Xôi mặn cũng không kém cạnh với các loại xôi gà, lạp xường, chà bông... Với 10.000, bạn vẫn có thể mua được các loại xôi ngọt, và xôi mặn pa-tê bán ở khắp nơi.
Giữa phố thị hiện đại, những trái bắp ngô, khoai lang luộc cũng là món quà sáng được yêu thích. Món này bán nhiều trước các chợ hay dọc trên đường.
Theo Zing.vn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.