15 phút làm bánh thanh long hấp xốp mềm thơm ngon
Làm bánh không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay chiếc bánh thanh long xốp mềm thơm ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh thanh long hấp:
1. Bột bánh bông lan 120g
2. Trứng 1 quả
3. Thịt thanh long ruột đỏ 100g
4. Đường 10g
5. Một ít việt quất hoặc nho khô, vụn cơm dừa sấy khô
Cách làm bánh thanh long hấp
1. Xay nguyên liệu
Cho bột bánh bông lan vào máy xay, đập trứng vào. Tiếp đó thêm thanh long và đường vào. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp. (Nếu không có máy xay thì bạn nghiền nát thanh long sau đó đổ trộn đều với các nguyên liệu còn lại).
2. Hấp bánh
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào bát ăn cơm để chống dính.
Đổ hỗn hợp bột đã xay vào bát (lượng bột đổ đầy khoảng 80% chiếc bát). Rắc chút trái cây sấy khô và vụn cơm dừa vào.
Đặt bát bánh vào nồi hấp, đun cho nước trong nồi sôi. Khi nước sôi thì hấp thêm khoảng 15 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Không mất thời gian ủ bột, không mất nhiều công sức để nhồi bột như các loại bánh khác, cũng không cần khuôn chuyên dụng để làm bánh. Với món bánh thanh long này, bạn chỉ cần xay nhuyễn nguyên liệu rồi hấp chín mà thôi. Bánh sau khi chế biến có vị ngọt nhẹ thơm ngon lại có màu hồng cam vô cùng bắt mắt, kích thích vị giác vô cùng.
11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 2 ngày trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
ĂnGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.