Hà Nội
23°C / 22-25°C

2 'cặp đôi' này kết hợp thành 2 món ăn tương đương đắp 10 chiếc mặt nạ: Vừa ngon lại có tác dụng làm trắng và trẻ hóa làn da

Thứ bảy, 12:10 10/08/2024 | Ẩm thực 360

Khi kết hợp 2 "cặp đôi" gồm 4 nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có các món ăn vừa ngon lại dưỡng ẩm, chống lão hóa cho làn da trắng đẹp, mịn màng, tươi trẻ.

1. Cà chua và mướp

Cà chua và mướp cũng là nguyên liệu phổ biến trong mùa hè. Chúng rất giàu vitamin, protein, carotene, axit folic, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là giàu vitamin C. 

Mướp rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, mướp không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm trắng da, giảm cân mà mẹ bầu ăn xơ mướp còn có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Trong nhiều nghiên cứu của y học hiện đại thì mướp chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin C, carbohydrate và chất xơ, có vị ngọt, tươi mát giúp thanh nhiệt, giải độc. Ăn mướp vào mùa hè còn có thể giúp chống lão hóa (nhờ giàu chất chống oxy hoá), hỗ trợ làm trắng và trẻ hóa làn da. Phụ nữ có thể muốn cơ thể khỏe mạnh và dưỡng nhan sắc có thể ăn mướp nhiều hơn vào mùa hè.

Cà chua là loại thực phẩm có thể ăn trực tiếp như trái cây hoặc kết hợp với các nguyên liệu để chế biến thành món ăn. Cà chua có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe nhờ rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho... Nhờ lượng vitamin C (chất chống oxy hóa) dồi dào mà cà chua góp phần bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do, làm giảm nguy cơ nếp nhăn và đốm đen trên da. Đồng thời, vitamin C còn thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, từ đó giúp tăng cường độ đàn hồi và săn chắc cho làn da. Beta-carotene trong cà chua giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và lycopene làm cho da ít nhạy cảm hơn với tác hại của tia UV. Từ đó giúp làn da căng mịn, ít nếp nhăn. Vitamin A cũng giúp cải thiện tình trạng của tóc, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. 

Là 2 loại nguyên liệu có nhiều vào mùa hè, mướp thanh mát, giòn và mềm khi kết hợp với cà chua mang vị chua ngọt sẽ tạo nên món ăn ngon và mọng nước. Món ăn này tốt tương tự như việc bạn đắp 10 chiếc mặt nạ cho làn da. Do đó đừng bỏ qua món ăn đơn giản này.

Nguyên liệu làm món mướp xào cà chua

1-2 quả mướp, 2 quả cà chua, 3 tép tỏi băm, một chút gia vị, 1 thìa tinh chất cốt gà.

Cách làm món mướp xào cà chua

Bước 1: Mướp bạn mua về đem gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, sau đó bạn úp cuống cà chua xuống dưới, dùng thìa hoặc dao miết vào thịt quả cà chua. Sau đó dùng dao khứa hình chữ thập trên quả, bóc bỏ vỏ từ trên xuống dưới.

Bước 2: Cắt cà chua đã bóc vỏ thành các lát có hình dáng tựa múi cau. Sau đó bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào xào dậy mùi thơm. Tiếp đó bạn cho mướp vào xào khoảng 2 phút.

Bước 3: Sau đó bạn thêm cà chua vào xào đều cùng mướp. Tiếp đó, nêm một lượng gia vị thích hợp, đảo đều. Sau đó cho 1 thìa tinh chất cốt gà vào xào đều để các nguyên liệu ngấm gia vị. Khi mướp xào cà chua chín, bạn lấy ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm món cà chua xào mướp

Mướp xào cà chua là món ăn dân dã, làm nhanh ăn rất thanh và ngon. Mướp vừa giòn, mềm kết hợp với cà chua vị chua ngọt rất đưa vị.

2 "cặp đôi" này kết hợp với nhau thành món ăn tương đương đắp 10 chiếc mặt nạ: Vừa ngon lại có tác dụng làm trắng và trẻ hóa làn da - Ảnh 4.

2. Nấm tuyết và hạnh nhân

Nấm tuyết (còn được gọi là nấm trắng) chứa nhiều các loại vitamin C, E. Đây đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ làn da khỏi các tác hại của gốc tự do, ngừa nếp nhăn hiệu quả, tăng độ đàn hồi và ngăn chặn quá trình lão hóa. Nấm tuyết cũng rất giàu polysaccharide, chất đạm giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Với cấu trúc sền sệt và lượng polysaccharide cao, nấm tuyết có khả năng dưỡng ẩm rất tốt. Chúng có tác dụng tạo ra lớp màng hydrat hóa linh hoạt giúp làn da được ngậm nước tối ưu, làm mịn màng bề mặt da, khiến bạn trông trẻ đẹp hơn. Nấm tuyết kích thích sự phát triển của tế bào, giúp chữa lành vết thương nhanh chóng, làm dịu và nhanh hết kích ứng. Nấm tuyết có công dụng làm đẹp da và giúp cho làn da luôn sáng mịn tươi tắn, ngăn chặn quá trình lão hóa hiệu quả, giúp làm mờ các nếp nhăn, mang lại làn da đẹp và tự tin hơn cho phái đẹp.

Hạnh nhân là loại hạt rất giàu protein, axit amin, axit linolenic, khoáng chất và vitamin, có thể làm dịu cơn khát, dưỡng ẩm cho phổi, điều hòa lipid máu và ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Các chất chống oxy hóa trong hạnh nhân giúp làm sạch da của bạn bằng cách loại bỏ độc tố và các gốc tự do khỏi cơ thể của bạn. Chúng cũng chứa một lượng lớn alpha-tocopherol, một nguồn chính của Vitamin E. Vitamin này được coi là một loại thực phẩm cực tốt cho da vì nó nuôi dưỡng làn da của bạn, giữ cho nó mịn màng và sáng mịn. 

Hạnh nhân nấm tuyết kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ âm và dưỡng ẩm, nuôi dưỡng là da mịn màng và trắng đẹp. 

Nguyên liệu làm món sữa hạnh nhân nấm tuyết

80g hạt hạnh nhân, 10g nấm tuyết khô, 1200ml nước lọc, 25g gạo, 60g đường phèn.

Cách làm món sữa hạnh nhân nấm tuyết

Bước 1: Ngâm hạnh nhân trong nước nóng khoảng 5 phút. Sau đó loại bỏ lớp vỏ nâu. Lưu ý khi bóc vỏ nếu bạn thấy hạnh nhân màu ngả vàng thì hãy bỏ đi, chỉ lấy những hạt có màu trắng. Gạo bạn vo sạch, để ráo.

Bước 2: Ngâm nấm tuyết cho nở sau đó rửa thật sạch. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn cho tất cả cùng với đường phèn vào máy nấu sữa hạt, đậy nắp rồi nhấn chức năng nấu. Nếu không có máy nấu sữa hạt, bạn hãy dùng máy xay sinh tố để tạo thành hỗn hợp sệt rồi cho lên bếp nấu đến khi sôi. Như vậy là món sữa hạnh nhân nấm tuyết hoàn thành.

Thành phẩm món sữa hạnh nhân nấm tuyết

Như vậy chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món sữa hạnh nhân nấm tuyết. Sữa hạnh nhân nấm tuyết sánh mịn nhờ nấm tuyết, có mùi rất thơm từ hạnh nhân, vị ngọt thanh từ đường phèn rất dễ uống.

2 "cặp đôi" này kết hợp thành 2 món ăn tương đương đắp 10 chiếc mặt nạ: Vừa ngon lại có tác dụng làm trắng và trẻ hóa làn da - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với 2 món ngon giúp làn da đẹp và trắng mịn! 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

3 công thức dưới đây sẽ rất hữu ích cho những mẹ nào đang tìm tòi, học hỏi cách nấu xôi ngon để đãi cả nhà hoặc thắp hương rằm Trung Thu.

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

Top