2 món canh ngọt ngon cho bữa cơm tối ngày giao mùa
Chỉ với những nguyên liệu cơ bản nhưng bạn cũng có thể nấu được 2 món canh ngon ngọt hấp dẫn cho bữa cơm tối của gia đình.
1. Canh khoai sọ rau muống:
Nguyên liệu:
400gr khoai sọ
1 mớ rau muống
300gr sườn
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ, sau đó đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước lạnh.
Bước 2
Cho sườn lại vào nồi, thêm 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nêm xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ 1,5 bát canh nước vào ninh.
Bước 3
Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với muối, để ráo nước.
Bước 4
Cho khoai vào nồi sườn đang ninh, khi nồi canh sôi trở lại thì để lửa nhỏ, ninh chừng 10 phút.
Rau muống nhặt ngon non, rửa sạch, để ráo.
Bước 6
Cho rau muống vào nồi, trước khi thả rau vào bạn nhớ vò rau để rau mềm và không bị chát, lưu ý không vò mạnh quá rau sẽ bị nát. Đun cho tới khi rau muống chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh khoai sọ rau muống ra tô, ăn nóng cùng cơm trắng.
2. Canh su hào nấu thịt bò
Nguyên liệu:
2 củ su hào
3 củ cà rốt
400gr thịt bò
2 quả cà chua
Hành hoa
Cách làm:
Thịt bò thái miếng vuông hơi dày một chút, cho vào nồi ướp chút hạt nêm gia vị, để chừng 15 phút cho ngấm.
Su hào gọt vỏ, thái con chì. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng tròn. Rửa sạch, để ráo.
Cho nồi thịt bò lên bếp, xào cho thịt bò săn lại.
Cho 1,5 bát nước canh vào, thêm cà chua bổ múi cau. Ninh cho thịt bò mềm chừng 30 phút ở lửa nhỏ.
Sau 30 phút thả su hào và cà rốt vào ninh tiếp cho tới khi nhừ.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, hành hoa thái nhỏ thả vào nồi canh sau đó tắt bếp.
Múc canh su hào ra bát, dùng nóng.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 19 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 23 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.