Hà Nội
23°C / 22-25°C

2 món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh cho thực đơn ngày Tết thêm đậm đà

Thứ tư, 07:37 07/02/2024 | Ăn

Thay vì chế biến các món nem rán truyền thống cầu kỳ, mất thời gian thì hai món chả giò hải sản đơn giản sau đây sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn mang đến cho gia đình bạn một món ăn siêu ngon trong ngày Tết.


Món ngon đón Tết – Hai món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh - Ảnh 1.

1. Chả giò tôm rong biển kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả giò tôm rong biển kiểu Thái: 15 con tôm nõn, vài lá rong biển, một ít muối, bột tiêu, ớt bột, bột bắp, bánh tráng cuốn chả giò, dầu ăn.

Cách làm món chả giò tôm rong biển kiểu Thái:

Bước 1: Tôm sơ chế sạch để ráo nước rồi thấm khô. Cho tôm vào bát rồi thêm muối, bột tiêu, ớt bột vào trộn đều. Thêm một chút bột bắp vào trộn chung. Trải vỏ bánh tráng ra thớt, đặt một miếng rong biển lên trên.

Món ngon đón Tết – Hai món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh - Ảnh 2.

Bước 2: Đặt một con tôm đã ướp vào rồi cuộn lại như chả giò. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò tôm rong biển vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.

Món ngon đón Tết – Hai món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh - Ảnh 3.

Thành phẩm món chả giò tôm rong biển kiểu Thái:

Món chả giò là món ăn gần như không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Tuy nhiên món chả giò truyền thống thường được làm với nguyên liệu thập cẩm, rất mất thời gian chế biến. Vì thế, nếu bạn vừa muốn món chả giò ngon miệng lại chế biến nhanh thì nhất định hãy thử ngay món chả giò tôm rong biển kiểu Thái này nhé. Từng miếng chả giò giòn rụm, nhân tôm ngọt ngon quyện với vị thơm ngon của rong biển lại càng thêm hấp dẫn.

Món ngon đón Tết – Hai món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh - Ảnh 4.

2. Chả giò vị cá thảo mộc

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chả giò vị cá thảo mộc: 300g thịt cá phi lê, 1 gói bánh tráng, một ít lá rau húng, muối, bột tiêu, dầu ăn.

Cách làm món chả giò vị cá thảo mộc:

Bước 1: Thịt cá phi lê sơ chế sạch rồi thấm khô, thái thành từng thanh dài vừa ăn. Nhúng bánh tráng vào bát nước ấm rồi trải ra thớt, thêm một miếng thịt cá vào rồi rắc thêm chút muối, bột tiêu. Tiếp đó thêm lá rau húng quế lên trên.

Món ngon đón Tết – Hai món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh - Ảnh 5.

Bước 2: Gấp và cuộn lại như cuốn chả giò thông thường. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng chả giò vị cá thảo mộc vào chiên chín tới rồi vớt ra. Để cho chả giò nguội rồi lại chiên lần 2 cho đến khi chả giò chín giòn vàng đều là được.

Món ngon đón Tết – Hai món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh - Ảnh 6.

Thành phẩm món chả giò vị cá thảo mộc:

Từng miếng chả giò vị cá với lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân thịt cá mềm ngọt quyện với vị thơm cay nồng của lá rau húng lại càng thêm ngon. Mặc dù là món chả giò vị cá nhưng khi thêm một chút rau thảo mộc lại khiến món ăn thêm thơm ngon mà không hề tanh một chút nào. Món ăn lại chế biến nhanh, đơn giản nên rất đáng để bạn thử làm trong dịp Tết này đấy.

Món ngon đón Tết – Hai món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được món chả giò hải sản thật ngon miệng nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 5 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 11 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top