3 hàng bún ốc ngon giúp giải ngấy đầu năm
Món bún ốc chuối đậu của quán rất dễ gây “nghiện” bởi các nguyên liệu đầy đặn và nước dùng sánh ngọt đậm đà.
1. Bún ốc Khương Thượng
Có lẽ người dân Hà Thành không ai là không biết tới quán bún ốc trên phố Khương Thượng. Không chỉ vì quán bún ốc đã có hơn 40 năm tuổi mà còn vì hương vị đậm đà còn mãi với thời gian. Quán bán nhiều món như lẩu ốc, nem ốc, chả ốc, chạo ốc... nhưng hầu hết khách tới đây đều không thể bỏ qua món bún ốc ngon có tiếng.
Bún ốc của quán là ốc chuối đậu. Những con ốc to, béo ngậy, chuối thái lát dày vừa phải được nấu rất mềm cùng với nước dùng đặc sánh, chua dịu là những điểm khiến ai cũng ngất ngây.
Nước dùng với công thức gia truyền không đâu có ở Hà Nội khiến quán lúc nào cũng đông khách. Một bán bún ốc Khương Thượng có giá 40.000 đồng, mức giá tuy có cao với mặt bằng chung nhưng là khá ổn cho bát bún ngon và đầy đặn.
2. Bún ốc ngõ chợ Đồng Xuân
Nhắc tới ngõ chợ Đồng Xuân, chúng ta nghĩ ngay đến một thiên đường ẩm thực giữa phố cổ Hà Nội với phở tíu, bún chả que tre, bún đậu, bánh cuốn, chè... hết sức đa dạng và ngon miệng. Tuy nhiên một trong những món ăn được nhiều người phải thử khi đến đây chính là bún ốc chuối đậu. Quả thật chỉ cần đi qua hàng bún này, nhìn nồi nước dùng sôi sục với hương thơm chua dịu đưa lên đã khiến người ta thấy khó kìm chế.
Nguyên liệu của bát bún ở đây được tuyển chọn kĩ, ốc là ốc nhồi to, làm sạch, chuối ninh riêng, đậu rán vàng, rau ăn kèm xanh mướt, nước dùng nêm sẵn chút chua, cay rất ngon. Nếu bạn muốn thêm chua hoặc cay nữa có thể cho thêm chút cốt me hoặc ớt chưng. Tuy nhiên nếu ai không quen ăn chua, cay có thể sẽ không thấy hợp vị. Giá bún khá bình dân từ 25.000 - 30.000 đồng/ bát.
3. Bún ốc Trần Nhân Tông
Quán bún ốc Trần Nhân Tông có vẻ ít được biết đến hơn so với quán bún ốc Khương Thượng và ngõ chợ Đồng Xuân nhưng quán cũng có từ rất lâu và cũng ngon không kém. Dù chỉ chiếm một góc nhỏ vỉa hè Trần Nhân Tông nhưng quán rất sạch sẽ. Bún ốc của quán là bún riêu ốc chứ không nấu theo kiểu bún ốc chuối đậu với các nguyên liệu như ốc to hoặc ốc nhỏ, đậu rán giòn vàng ươm, cà chua thái miếng, có thể thêm thịt bò, giò tai tùy theo sở thích. Nước dùng trong nhưng rất đậm đà, tỏ chua tỏ ngọt, thêm chút ớt chưng và ăn kèm rau sống, thực sự không thể chê vào đâu được.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.