3 khu chợ đồ ăn vặt nức tiếng Hà Nội
Người Hà Nội nói riêng, người Việt Nam nói chung đều không chuộng các hàng quán cao sang bằng một gánh hàng rong tấp vội bên lề phố hay các khu ẩm thực có phần tuềnh toàng mà có vô số món ăn ngon. Ở Hà Nội có nhiều chợ, trong số đó có một vài khu chợ nổi tiếng bởi quy mô "buffet ẩm thực" thu nhỏ vô cùng thu hút.
1. Chợ Đồng Xuân
Đây là ngôi chợ lâu năm, nổi tiếng và đông đúc vào bậc nhất đất Hà Thành. Không chỉ với người Hà Nội, chợ Đồng Xuân còn là địa chỉ ẩm thực yêu thích của rất nhiều du khách. Ngõ chợ Đồng Xuân tuy nhỏ mà hàng quán san sát, món ngon thì nhiều vô kể. Nổi tiếng nhất phải kể đến bún riêu ốc và bún ốc chuối đậu với nước dùng thanh chua nhẹ nhàng, ốc béo ngậy, giòn tan. Sau đó là món bún chả kẹp que tre chuẩn chất Hà Nội, từ nguyên liệu tới cách chế biến đều cầu kì, tỉ mỉ. Nước chua gia giảm của quán không phải chế từ dấm mà là sấu dầm tự làm, vị dịu dàng vô cùng độc đáo.
Có nguồn gốc Trung Hoa, món phở tíu ngõ chợ cũng là địa điểm được nhiều người nhắc tới. Khác với hủ tíu làm từ sợi bánh đa trắng, phở tíu làm từ sợi phở ăn hàng ngày trộn với thịt xá xíu thái mỏng, lạc rang, hành khô thơm nức, rau sống tươi ngon cùng nước dùng gia giảm độc đáo tạo nên món ăn vừa miệng, khó quên.
Ngoài ra, chợ Đồng Xuân còn có rất nhiều món độc đáo như chè Xuka với "sự tích" tên gọi đặc biệt, cháo sườn sụn rất ngon bán vào tầm chiều tối hay quán bún tôm lạ vị.
Nhưng hầu hết hàng quán ở đây phục vụ các tiểu thương trong chợ nên thời điểm thích hợp nhất để khám phá nơi này là ban ngày các bạn nhé.
2. Chợ Nghĩa Tân
Khu vực Cầu Giấy tập trung rất nhiều trường Đại học nên lượng sinh viên trẻ ở đây cũng rất đông. Để đáp ứng nhu cầu ăn ngon, ăn rẻ của đối tượng này, khu vực này cũng có rất nhiều hàng quán tập trung thành các khu ăn uống lớn nhỏ. Trong đó, không thể không kể tới "thiên đường" ăn vặt giá rẻ Nghĩa Tân.
Khu chợ Nghĩa Tân khá rộng, món nổi tiếng hàng đầu là tào phớ. Chỉ với khoảng 6.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức bát tào phớ thơm ngon với các nguyên liệu ít nơi có được đầy đủ như nước dừa, thạch xanh, lạc, dừa khô, dừa tươi...Ngay gần đó là các hàng thịt xiên nướng, bánh mì bơ cực hấp dẫn. Chỉ cần di chuyển một đoạn rất ngắn nữa, bạn đã lạc vào khu đồ ăn "chống đói" hiệu quả như cháo trai, bánh giò, bánh tẻ, bún đậu...với giá cả phải chăng, hàng quán lại san sát tha hồ lựa chọn.
Ra đời sau nhưng các hàng bánh mì chảo đang trở thành "thương hiệu" mới cho khu vực Nghĩa Tân. Hiện nay tại đây có khoảng 5 hàng bánh mì chảo với chất lượng và giá cả khá tương đồng. Món bánh mì đẹp mắt, đầy đặn với nước sốt chua ngọt đặc biệt đang là món được các bạn sinh viên vô cùng ưu ái.
3. Chợ Thành Công
Nhắc tới các thiên đường đồ ăn vặt mà bỏ qua khu chợ Thành Công thật quả thiếu sót lớn. Tại nơi đây, bạn có thể tìm thấy đủ các món ăn vặt yêu thích thay vì phải lặn lội xách xe chạy...quanh Hà Nội. Từ bún đậu, bún chả, phở cuốn, cháo, miến, nộm tới các món "hảo ngọt" như chè, bánh trôi tàu...bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy một quán ưng ý ở khu chợ này.
Trong chợ có một hàng cháo trai rất nổi tiếng với cháo được xay nhuyễn, trai và quẩy đều giòn dai, đậm đà rất hấp dẫn. Được biết cháo trai ở đây được nấu theo công thức Huế nên mới sánh đặc, quyện dính như hồ và thơm mùi bột gạo ngon lành như thế.
Bên cạnh các loại chè, bạn cũng có thể thử các loại nộm rất ngon ở nơi đây để giải nhiệt, chống ngấy trong những ngày hè nắng nóng. Ngoài nộm bò khô còn có rất nhiều loại nộm độc đáo như nộm tai hoa chuối,nộm nem chạo, nộm sứa, nộm lá lách...
Còn vào những ngày đông giá, hãy nhớ tìm ghé các hàng bánh gối, bánh bao chiên, quẩy nóng, nem rán để "làm nóng" cơ thể. Các hàng quán lại rất gần nhau nên bạn có thể thoải mái gửi xe, đi bộ và thưởng thức tiệc "buffet" đồ ăn bình dân ngay trong khu chợ nổi tiếng này.
Theo Depplus/MASK
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.