3 loại thức uống ngon tuyệt làm siêu đơn giản chỉ với nguyên liệu cơ bản nhất là sữa chua
Sinh tố sữa chua là một loại thức uống phổ biến ở Việt Nam và mang hương vị vô cùng thơm ngon khi được chế biến đa dạng từ các loại trái cây.
1. Sinh tố sữa chua việt quất
Nguyên liệu cơ bản: 480ml sữa chua, 1 quả chuối, 140g quả việt quất đông lạnh, 1 muỗng canh mật ong.
Cách làm sinh tố sữa chua việt quất:
Lần lượt cho tất cả các nguyên liệu gồm sữa chua, chuối, quả việt quất, mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn lại với nhau.
Cho hỗn hợp sinh tố ra cốc và trang trí là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
2. Sữa chua hồ đào việt quất
Nguyên liệu cơ bản: 240ml sữa chua, 4 muỗng canh yến mạch cán nhỏ, 140g quả việt quất, 1 muỗng canh mật ong, 10 quả hồ đào, 1 ít hạt chia.
Cách làm sữa chua hồ đào việt quất:
Cho yến mạch cán nhỏ, sữa chua, mật ong, hồ đào, hạt chia, quả việt quất lần lượt vào cốc và tiếp tục làm thêm một lần với các lớp tương tự.
Phủ thêm một lớp sữa chua trên cùng và trang trí với một chút hạt chia cùng yến mạch là bạn đã hoàn thành xong thức uống này rồi.
3. Sinh tố sữa chua mâm xôi
Nguyên liệu cơ bản: 420g mâm xôi, 1/2 quả chuối, 300g sữa chua nguyên chất, 3 muỗng canh siro hoặc mật ong, 140g đá, 1 ít quả việt quất, bột yến mạch và lá bạc hà.
Cách làm sinh tố sữa chua mâm xôi:
Cho quả mâm xôi, siro và đá vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi rót ra cốc.
Sau đó, tiếp tục cho chuối và sữa chua nguyên chất vào máy xay rồi xay mịn.
Rót hỗn hợp chuối và sữa chua vừa xay lên cốc đựng sinh tố mâm xôi một cách nhẹ nhàng để có thể giữ được hai lớp màu của sinh tố. Cuối cùng, trang trí với một ít quả mâm xôi, bột yến mạch, quả việt quất và lá bạc hà là đã hoàn thành xong rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những thức uống này nhé!
Mách bạn:
Sữa chua là một chế phẩm sữa được sản xuất bằng cách lên men. Đây là một loại thực phẩm không còn xa lạ đối với mọi người. Sữa chua vừa có có hương vị chua ngọt thơm ngon vừa mang đến nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt trong việc làm dịu hệ tiêu hóa, bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột và tăng cường miễn dịch.
Không những vậy, sữa chua còn có tác dụng làm đẹp da. Nếu bạn muốn thử chế biến sữa chua đa dạng hơn thì không thể bỏ qua những công thức trên. Bạn có thể kết hợp sữa chua với các loại trái cây và các loại hạt yêu thích. Điều này không chỉ khiến cho hương vị thơm ngon hơn mà còn bổ sung được nhiều vitamin vô cùng cần thiết cho cơ thể.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 11 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.