4 quán bánh tráng trộn hút khách ở Hà Nội
Hãy ghi lại những địa chỉ dưới đây để cùng bạn bè thưởng thức món ăn bình dân nhiều người yêu thích ở Sài Gòn ngay giữa thủ đô.
1. Bánh tráng trộn Tây Ninh
Hãy ghi lại những địa chỉ dưới đây để cùng bạn bè thưởng thức món ăn bình dân nhiều người yêu thích ở Sài Gòn ngay giữa thủ đô.
Là quán bán bánh tráng trộn đầu tiên ở Hà Nội, hàng này có tên Bé O, lúc mới mở nằm ở 182 Ngọc Hà đoạn từ Hoàng Hoa Thám rẽ xuống, nếu yêu thích bánh tráng trộn hẳn ai cũng biết. Quán vừa chuyển về Hoàng Cầu, cạnh hồ Đống Đa để phục vụ được nhiều khách cùng lúc hơn.
Một phần bánh tráng trộn ở đây khá đầy đủ gồm bánh tráng cắt nhỏ trộn với thịt bò khô, xoài thái sợi, trứng chim cút, hành phi và phồng tôm. Ai chưa ăn bao giờ thì có thể sẽ không quen vị chua chua mặn mặn xen lẫn vị ngọt của đồ ăn miền Nam, nhưng khi đã nếm thử rồi sẽ mê tơi, lâu lâu không ăn lại nhớ và thèm đấy.
Ngoài ra thực đơn quán còn mới bổ sung thêm bánh tráng cuộn bò sốt cay cho những người thích ăn cay và bánh tráng trộn me cho ai yêu đồ chua chua ngọt ngọt.
Một suất bánh tráng trộn đồng giá là 20.000 đồng, riêng bánh tráng trộn me chỉ 15.000 đồng thôi. Quán mở từ 7h đến tầm 21h tất cả các ngày trong tuần.
2. Bánh tráng trộn phố Lý Quốc Sư
Hàng này ban đầu ở ngã ba Chân Cầm - Lý Quốc Sư, giờ chuyển đến số 24B Lý Quốc Sư và mở từ 16h đến 22h. Ở đây, một suất bánh tráng trộn sẽ được đựng vào hộp xốp, ngồi ăn tại chỗ cũng được hoặc tiện cho bạn mang đi luôn.
Khi vừa được đặt món, chủ hàng khá đon đả và nhanh nhẹn lấy bánh tráng đã được cắt sợi đều tay cho vào âu rồi lấy xoài xanh xắt sợi, bột tôm, rau thơm, rau răm xắt nhỏ trộn đều lên cùng dầu hạt điều và không quên vắt thêm vài giọt nước cốt quất vào để tiếp thêm vị chua thơm cho món ăn.
Cuối cùng cô chủ hàng lại cho tiếp hành khô được phi thơm, bò khô, cá khô, quả trứng cút luộc, rau răm vào âu và trộn đều tất cả lên. Nếu muốn ăn cay bạn nhớ dặn luôn nhé, để được cho thêm sa tế vào, còn không thì cũng nhắc luôn vì cay lắm đấy. Một suất bánh tráng trộn có giá 20.000/suất, chất lượng món ăn cũng như chất lượng vệ sinh khá ổn.
3. Bánh tráng trộn phố Hàng Trống
Bắt đầu mở từ vài tháng nay nhưng quán bánh tráng này được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và đặt hàng cho những chuyến đi dã ngoại xa hay mang về nhà thưởng thức cùng người thân.
Mỗi gia vị chỉ một chút thôi nhưng bịch bánh tráng của quán lại lôi cuốn. Những sợi bánh tráng trắng trong, bỏ vào đó chút mỡ hành xanh bóng, chút vàng óng cay cay của dầu sa tế, sợi bò khô tơi bông, sợi xoài xanh chua thanh, rồi tép khô, lạc rang, hành khô, rau răm, thêm đôi quả trứng cút tròn tròn được cắt làm đôi. Trộn đều, vắt vào trái quất chua chua, dậy mùi, ăn đúng vị của món ăn Sài Gòn.
Với giá 20.000 đồng/suất, ăn bánh tráng trộn ở đây một lần rồi chắc chắn bạn lại muốn ăn thêm hai, ba, bốn, năm lần nữa. Quán mở hàng từ 17h đến 22h30, nhận đặt hàng số lượng lớn nếu bạn gọi điện trước nửa ngày.
4. Bánh tráng trộn phố Hàng Tre
Quán mới mở nhưng rất hút khách, cứ từ 17h đến 22h vỉa hè số 48 Hàng Tre lại tấp nập các bạn trẻ tụ đôi tụ ba trên những chiếc ghế nhựa ngồi tràn vỉa hè. Ngoài món bánh tráng nướng đặc sản Đà Lạt khá được yêu thích thì bánh tráng trộn là món được khách gọi ăn tại chỗ và mang về nhiều nhất.
Bánh tráng trộn của quán có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt được đựng trong tô nhựa, bọc một lớp túi nilon, tiện cho khách mang về và cũng vệ sinh sạch sẽ, dễ dàng. Bên cạnh đó, chủ quán còn khéo léo gia giảm vị chua và cay để thực khách cảm thấy ấn tượng và đậm đà hơn. Nếu là người nghiền bánh tráng trộn thì bạn có thể ăn một lúc được cả hai tô mà không hề sợ ngấy.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.