Tự nấu ăn tại nhà là phương pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả bởi bạn vừa chọn được thực phẩm tươi sống, có lượng calo thấp vừa kiểm soát khẩu phần mỗi bữa. Thực phẩm tự chế biến tốt cho sức khoẻ hơn các thực phẩm đóng gói hay mua sẵn. Khi nấu ăn, phụ nữ Ấn Độ thường dùng nhiều đậu lăng, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau xanh, nhờ vậy mà họ giữ được vóc dáng cân đối.
Ăn bữa trưa lớn
Theo thói quen ăn uống của người Ấn Độ, bữa trưa là bữa lớn nhất trong ngày. Họ ăn nhiều vào bữa trưa và ăn ít vào bữa tối. Khi ăn bữa trưa lớn, cơ thể có đủ thời gian để tiêu hoá và hấp thụ dinh dưỡng. Nếu ăn tối quá no, cơ thể sẽ không kịp tiêu hoá, dễ dẫn đến đầy hơi, khó tiêu.
Hạt cỏ cà ri
Quảng cáo
Hạt cỏ cà ri là thực phẩm và cũng là liều thuốc quen thuộc với người Ấn Độ. Phụ nữ Ấn Độ dùng hạt cỏ cà ri rang pha với nước ấm uống vào buổi sáng khi bụng đói. Hạt cỏ cà ri có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp thúc đẩy tiêu hoá, tăng cường chuyển hoá năng lượng, giảm tích tụ mỡ thừa, đồng thời, ngăn ngừa táo bón.
Uống nước ấm
Để giữ gìn vóc dáng và làn da, phụ nữ Ấn Độ duy trì thói quen uống 2 - 3 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, họ thường uống nước ấm thay cho nước mát vì nước ấm giúp hệ tiêu hoá đốt cháy chất béo dễ dàng hơn, nhờ đó, tiêu giảm mỡ thừa hiệu quả hơn. Uống một cốc nước ấm 30 phút trước mỗi bữa ăn sẽ giúp hạn chế ăn quá nhiều, giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Vận động sau khi ăn
Phụ nữ Ấn Độ duy trì thói quen vận động nhẹ sau bữa ăn để thúc đẩy tiêu hoá và cải thiện vóc dáng. Dành 15 phút tập yoga hoặc đi bộ nhẹ nhàng giúp họ không còn lo lắng về vấn đề cân nặng.
Theo Ngôi sao