5 món giải khát Hà Nội cho ngày nắng lên
Nắng lên, trời hanh hao, không có gì tuyệt hơn là được ăn vài món như sữa chua, thạch, chè, caramen, hoa quả dầm.
Sữa chua đủ món
Nổi tiếng hàng chục năm nay với công thức sữa chua tự làm thơm ngon, độc đáo, quán Ông Già Tóc Bạch là tụ điểm ẩm thức quen thuộc của rất nhiều lứa tuổi. Đây có lẽ cũng là tiệm sữa chua rẻ nhất Hà Nội với nào dâu, dừa, đào, sầu riêng, khoai môn… tất cả đồng hạng chỉ 6.000 đồng/cốc.
Sữa chua mít màu vàng ươm, có vị dai và thơm dịu đặc trưng, kết hợp cùng thạch hạt lựu, thạch trân châu, hạt é… mang lại cảm giác giòn dai sần sật rất thú vị.
Là một loại sữa chua được xắt thành từng cục vuông vắn, sau đó đổ thêm nhiều bột cacao phủ xung quanh ăn kèm với đá. Xắn từng miếng sữa chua lẫn cacao, từ từ đưa lên miệng, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngon “khác thường” của khúc biến tấu này.
Sữa chua nếp cẩm – cái tên đã gọi rõ nguyên liệu chính của món ăn: sữa chua và nếp cẩm. Sữa chua trắng mịn, chua dịu hòa quyện rất vừa phải với nếp cẩm bùi bùi, dẻo dẻo mang lại hương thơm và hương vị hết sức đặc trưng cho món ăn này.
Sần sật với các món thạch hoa quả
Thạch hoa quả với nguyên liệu chính là các loại quả tươi, cùng bột thạch làm từ rau câu là món ăn giải khát hữu hiệu trong những ngày nóng bức. Cầm trên tay cốc thạch mát lạnh, trong veo, béo ngậy và phảng phất hương thơm hoa quả khiến cho những cảm giác bực bội, mệt mỏi trong con người như tan biến hết.
Tại Hà Nội, thực khách sành ăn không thể bỏ qua thạch dừa Hàng Than, thạch sầu riêng Hàng Cót và thạch hoa quả trên phố Bà Triệu.
Ngọt ngào hương vị các loại chè
Nhờ hương vị thơm ngon, ngọt ngào và mát lạnh mà những ly chè đã trở thành món ăn không thể thiếu trong những ngày nắng mới lên. Thế giới chè ở Hà Nội thì thật vô cùng phong phú và đa dạng với rất nhiều loại chè giản dị như chè đỗ đen, đỗ xanh, chè ngô, chè bưởi, chè hoa quả… đến các loại chè Huế, chè Sài Gòn, chè Thái, chè Singapore… sang hơn. Tha hồ cho thực khách chọn lựa và trải nghiệm.
Một số hàng chè nổi tiếng của Hà Nội đều được lấy tên từ món chè “đinh” gắn cùng tên phố như chè xoài Nguyễn Trường Tộ, chè đắng Chợ Gạo, chè khoai Đào Duy Từ, chè sen nhãn Hàng Bạc, Hàng Cân, hay Ngô Thì Nhậm… hay chè Thái Hồ Đắc Di, Đội Cấn, chè Singapore Cửa Bắc.
Khúc biến tấu thơm ngon của caramen
Từ một món ăn mang đậm phong cách phương Tây, caramen ngày càng được “Việt hóa” với vô vàn biến tấu thú vị: caramen thạch, caramen trân châu, caramen nếp cẩm, caramen sữa chua, caramen thập cẩm…
Quá ngon hoa quả dầm
Giữa cái tiết trời hanh hao đầy nắng và gió, giải khát bằng hoa quả luôn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Chỉ với một món ăn mà thực khách được thưởng thức đủ hương vị hoa trái ba miền: nào xoài, nào mít, nào dưa hấu, đu đủ, thanh long, đến cả trái bơ, dâu tây, nho tím… Với hương vị ngọt ngào, tươi mát, lại đầy bổ dưỡng, thơm ngon, hoa quả dầm đã thực sự trở thành món khoái khẩu của người dân Hà thành.
Theo TTVN
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 4 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 9 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.