7 địa chỉ bánh mì nổi tiếng không thể bỏ qua ở Hà Nội
Ở Hà Nội, bạn không khó để bắt gặp các quán bánh mì bán ở vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.
Bánh mì Bảo Quyên (hay Lãn Ông): Nằm trên phố Chả Cá, bánh mì Lãn Ông là một trong những địa chỉ lâu đời và nổi tiếng ở Hà Nội. Bánh mì pate luôn trở thành món ăn được yêu thích nhất ở đây. Bên trong ổ bánh mì là sự kết hợp hòa quyện giữa vị bùi béo từ pate, chua nhẹ của rau củ. Tất cả tạo nên hương vị khó quên với nhiều du khách. Ảnh: 2uang_, Justvuvu_. |
Bánh mì Trâm: Quán bánh mì nằm trên phố Đình Ngang là một trong những địa chỉ không thể quên nhắc tới đối với các tín đồ sành ăn. Khác với cách sắp xếp thông thường, nhân bánh bày riêng ra đĩa, bên trên chan nước sốt màu đỏ sánh bắt mắt. Chỉ từ 35.000 đồng, thực khách sẽ có ngay một phần bánh mì đầy đủ gồm pate, xá xíu, giò chả... hấp dẫn. Ngoài ra, bánh mì sốt vang cũng được nhiều người ưa chuộng khi tới đây. Ảnh: Liamwatever, Tuanbuianh1. |
Bánh mì Phố Huế: Cửa hàng nằm trên Phố Huế sầm uất được biết tới là tiệm bánh mì lâu đời, gắn bó trong ký ức của nhiều người Hà Nội. Nơi đây đã từng được phóng viên đài BBC, chuyên gia ẩm thực Geoffrey Deetz nổi tiếng thế giới dành lời khen ngợi với món bánh mì pate cổ truyền. Sau khi nhận bánh, bạn có thể tùy ý thêm và điều chỉnh lượng sốt phù hợp với sở thích. Tuy nhiên, phong cách phục vụ của chủ quán khiến nhiều thực khách chưa hài lòng. Ảnh: Justvuvu_. |
Bánh mì Nguyên Sinh: Nơi này được biết đến là một trong những nhà hàng đồ Tây đầu tiên do người Việt mở ra ở Hà Nội. Thay vì sử dụng các nguyên liệu cổ truyền, một phần bánh mì ở đây gồm gần 10 loại đồ ăn đi kèm riêng như pate gan ngỗng, thịt xông khói, xúc xích… Để thưởng thức, bạn sẽ phải chi trả mức giá "đắt xắt ra miếng", dao động từ 100.000 đồng/suất. Ảnh: Theroaminggourmand, Islmbp. |
Bánh mì Bà Dần: Tồn tại hơn 4 thập kỷ, cửa hàng nằm trên phố Lò Sũ là một trong những tiệm bánh mì lâu đời nhất thủ đô. Ngoài bánh mì kẹp pate truyền thống, ở đây còn phục vụ bánh mì chảo bao gồm đầy đủ các nguyên liệu như xúc xích, trứng ốp, lạp sườn... Đặc biệt, chủ quán cứ 3 tiếng sẽ thay mẻ bánh một lần để đảm bảo độ giòn, thơm. Ảnh: Eatwmit. |
Bánh mì phố cổ: Tọa lạc tại vị trí đắc địa, cửa hàng bánh mì nằm trên phố Đinh Liệt luôn "hút" khách bởi giá cả phải chăng và hương vị riêng biệt. Bất cứ ai khi tới đây đều bị hấp dẫn bởi quầy nguyên liệu được sắp xếp bắt mắt và đa dạng. Bên cạnh bánh mì truyền thống, quán có nhiều lựa chọn như bánh mì chảo, bánh bao... Chỉ từ 20.000 đồng, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn thơm ngon này ngay giữa lòng phố cổ. Ảnh: Linh.sso. |
Bánh mì 25: Xuất hiện nhiều trên các trang ẩm thực uy tín, cửa hàng bánh mì 25 trở thành địa chỉ được du khách nước ngoài tìm kiếm. Mặc dù nằm vỏn vẹn góc nhỏ trên phố Hàng Cá, quán luôn tấp nập và đông khách xếp hàng. Thực đơn tại đây khá đa dạng, bao gồm nhiều loại nhân như gà nướng, thịt bò áp chảo, pate... Ảnh: Datnoodleguy, Pudgymummy. Theo Zing |
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 52 phút trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.