Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 mẹo rán cá, đậu và mọi thức ăn không bắn dầu lại vàng giòn, không dính chảo

Thứ hai, 15:45 01/10/2018 | Ăn

Các mẹ nội trợ nhất định phải biết những mẹo nhỏ dưới đây để chiên rán các món ăn ngon miệng, đẹp mắt mà không lo bắn dầu gây bỏng.

Với những cô nàng hậu đậu, vụng về rất sợ nấu ăn, đặc biệt là chiên cá, rán đậu. Tưởng chừng như rất dễ nhưng đối với không ít người việc này lại là nỗi ám ảnh khi dầu ăn bắn tung tóe gây bỏng tay chưa kể món ăn sau khi chiên thì bị nát, mất thẩm mỹ. Thế nhưng, nếu biết một số “mẹo nhỏ nhưng có võ” sẽ giúp bạn chiên đồ cực dễ dàng lại ngon miệng, vàng giòn đẹp mắt và chẳng bao giờ lo lắng đến những khó khăn nữa.

1. Dùng chảo chống dính , thành cao
1. Dùng chảo chống dính , thành cao

Chảo chống dính là món đồ cần thiết giúp bạn khi chiên rán dễ dàng, không bị nát hay vỡ khi lật. Ngoài ra, nên chọn thành chảo cao ít nhất 5cm để hạn chế bắn dầu mỡ.

2. Chiên rán, thực phẩm khô ráo
2. Chiên rán, thực phẩm khô ráo

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi thả thực phẩm có nước vào chảo dầu đang sôi sẽ khiến dầu bắn gây bỏng tay. Chính vì thế sau khi rửa sạch cá, thức ăn rã đông nên để ráo nước rồi mới bắt đầu chiên rán.

3. Dùng màn chắn

Nên mua một chiếc màn cháy ngoài cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp. Chiếc màn này có những lỗ nhỏ li ti ngăn dầu ăn bắn ra ngoài nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt giúp món ăn giòn rụm. Không nên dùng vung kín để đậy khi chiên vì hơi nước sẽ khiến thức ăn mềm, bớt độ giòn.

4. Dùng muối

Khi cho dầu ăn vào chảo bạn hãy thả vài hạt muối rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán đồ ăn như bình thường. Mẹo này sẽ giúp dần ăn không bị bắn tung tóe.

Nếu như rán cá vàng giòn, ngon hơn thì bạn hãy ngâm cá qua nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút sau đó vớt ra, để ráo khô rồi rán. Như vậy cá sẽ cứng mình, không bị nát và dễ lật.

5. Dùng gừng

Đun chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi chà xát mạnh vào đáy và thành chảo, sau đó thì đổ dầu vào và chiên đồ như bình thường. Lúc này gừng và dầu đóng vai trò như lớp chống dính, tạo màng trơn để cá hay đậu không bị sát.

6. Dùng giấm

Đun nóng chảo rồi đổ một lớp mỏng giấm ăn sau đó cho dầu vào để rán như bình thường. Cách này sẽ giúp cá, đậu không bị dính chảo.

7. Nhiệt độ của dầu

Khi dầu chiên đạt nhiệt độ vừa đủ thì thức ăn sẽ vàng giòn nhanh chóng. Trong đó vùng nhiệt độ nằm trong khoảng 350 độ F đến 375 độ F (tương đương với 177 – 191 độ C) sẽ giúp bạn chiên vàng mặt ngoài thực phẩm nhưng không khiến chúng khô phần bên trong.

Theo Blogtamsu

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 4 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 10 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top