8 mẹo hay làm bếp từ các chuyên gia
Dưới đây là một số mẹo làm bếp hay từ các đầu bếp chuyên nghiệp giúp bạn trở thành người nội trợ đảm đang.
1. Tách hạt lựu
Để tách hạt lựu nhanh, không dập nát chảy nước, bạn hãy cắt đôi quả lựu theo chiều ngang và cầm quả lựu cho mặt cắt hướng vào lòng bàn tay. Sau đó, dùng cây mài dao hay cái cán bột đập nhẹ vào quả lựu, hạt lựu sẽ rơi ra. Bạn nên mặc tạp dề để tránh nước lựu bắn vào áo bạn khó tẩy màu.
2. Gia giảm hương vị nước sốt
Khi đun cho sốt đặc sánh lại, vị của chúng sẽ mặn hơn. Vì vậy, hãy gia giảm muối cuối cùng khi nước sốt đã đạt độ sánh như ý thay vì cho ngay từ đầu.
3. Sử dụng lò nướng
Khi nướng bánh bằng lò nướng, tốt nhất bạn nên dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ chính xác trong lò. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo món nướng của bạn đạt độ chín hoàn hảo như mong muốn.
Hãy cho quả chanh vào lò vi sóng trong 10 giây trước khi vắt nước. Cách này sẽ làm cho các tế bào trong quả chanh bị bẻ gãy giúp bạn vắt được nhiều nước cốt chanh hơn.
5. Không bị cay mắt khi thái hành tây
Để tránh không bị chảy nước mắt khi thái hành tây, cách tốt nhất là bạn nên làm việc đó ở dưới lỗ thông khí.
6. Trần trứng
Đây là cách giúp bạn có món trứng trần tuyệt vời: đun sôi nước trong một nồi sâu tới khi sôi, sau đó, bạn hãy thêm một chút nước chanh hoặc giấm vào nước. Khi nước sôi, dịch nồi ra khỏi bếp 1/3 để lửa tiếp xúc với thành nồi chứ không phải đáy. Nước sẽ hạ nhiệt độ và giữ ở tình trạng sôi lăn tăn đồng thời tạo hướng chảy cho nước giúp tiếp xúc với trứng dễ hơn.
7. Chế biến thịt
Bất kể bạn nướng, áp chảo hay rán thịt, hãy chắc chắn chúng ở nhiệt độ thường. Nếu để đông lạnh, hãy để ở ngoài trong khoảng 1 – 2 giờ đến khi chúng trở lại nhiệt độ phòng trước khi chế biến.
8. Đánh gỉ sét trên xoong nồi
Sau một thời gian sử dụng, các gỉ sét sẽ bám lên bề mặt. những xoong chảo không có lớp chống dính. Bạn chỉ cần cho một chén muối vào trong xoong chảo rồi đặt trong lò nướng ở nhiệt độ 350 trong 1 giờ. Cuối cùng, bạn hãy chà sạch bằng giẻ khô.
Theo KD/Tiền phong
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 10 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.