Hà Nội
23°C / 22-25°C

8 thực phẩm có thể "tiêu diệt" tế bào ung thư, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày

Chủ nhật, 21:02 02/05/2021 | Sống khỏe

GiadinhNet – Ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học hàng ngày.

Những thực phẩm dưới đây rất giàu protein và các chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cũng như phòng chống căn bệnh ung thư chết người:

Cà chua

8 thực phẩm có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 2.

Cà chua là một nguồn dồi dào của các hợp chất chống oxy hoá và vitamin C. Những hợp chất này rất hiệu quả trong việc giúp cơ thể chống chọi lại các gốc tự do gây ung thư. Ngoài ra, lượng lycopene cao trong cà chua cũng là một chất ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Do đó, ăn cà chua thường xuyên là cách giúp bạn giảm thiểu khả năng mắc các loại ung thư.

Quả lựu

8 thực phẩm có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 3.

Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất của quả lựu làm chậm sự phát triển của khối u ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng chiết xuất vỏ và hạt của quả này ức chế 80% sự tăng trưởng tế bào ung thư vú. Vậy hãy bắt đầu ăn quả lựu từ ngày hôm nay để có sức khỏe tốt hơn.

Quả nho

8 thực phẩm có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 4.

Nho chứa các chất chống oxy hóa mạnh được gọi là polyphenol, có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa nhiều loại ung thư, bao gồm thực quản, phổi, miệng, hầu họng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt và đại tràng.

Súp lơ xanh

8 thực phẩm có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 5.

Thành phần của súp lơ xanh có chứa chất phytochemicals, đây là một chất chống ung thư. Thêm vào đó, việc cung cấp súp lơ xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư phổi. Ngoài ra, trong súp lơ xanh còn chứa hàm lượng chất xơ cao cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp duy trì và tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi cơ thể có hệ thống miễn dịch tốt sẽ giúp phòng ngừa, tránh được các tác nhân gây bệnh, trong đó có ung thư.

Củ tỏi

8 thực phẩm có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 6.

Theo nhiều nghiên cứu, tỏi có công dụng đáng kể trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư đường ruột. Cụ thể, tỏi ức chế quá trình nitrat biến thành nitrite trong dịch vị, ngăn cản sự hình thành nitrosamine, giúp phòng ngừa ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, tỏi còn có thể ngăn cản sự xâm hại của độc tố, kim loại nặng, chất gây ung thư đối với cơ thể. Đồng thời, thành phần germanium và selen trong tỏi giúp cơ thể chống đột biến tế bào, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Củ gừng

8 thực phẩm có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 7.

Một vũ khí khác trong công cuộc phòng chống ung thư sẵn có trong nhà bếp là gừng. Gừng chứa chất gingerol và zingerone được cho là có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Do đó có thể bảo vệ cơ thể chống lại khối u.

Củ nghệ

8 thực phẩm có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 8.

Nghiên cứu cho thấy đặc tính giảm viêm của curcumin có trong củ nghệ có thể làm chậm sự phát triển ung thư, ngăn ngừa ung thư và thậm chí làm cho hóa trị hiệu quả hơn. Ngoài ra, curcumin còn có đặc tính chống ô xy hóa, nên có thể làm giảm sưng và viêm.

Quả ớt

8 thực phẩm có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày - Ảnh 9.

Ớt chứa chất capsaicin có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Các nghiên cứu đã chứng minh capsaicin đã giết chết các tế bào ung thư phổi và tụy trong phòng thí nghiệm. Ngoài đặc tính chống ung thư của nó, capsaicin cũng đang được nghiên giúp giảm đau khớp, đau thần kinh.

M.H (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

Y tế - 58 phút trước

Theo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Sống khỏe - 6 giờ trước

GĐXH - Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là do ăn nhiều thực phẩm chứa đường mà ra. Tuy nhiên, sự thật có thể không phải như vậy.

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Sống khỏe - 8 giờ trước

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến trên toàn cầu, phát sinh từ nồng độ hemoglobin thấp, thường dẫn đến các triệu chứng suy nhược như mệt mỏi, rụng tóc, khó thở và kém ăn...

Những thực phẩm chứa diệp lục có lợi cho sức khỏe

Những thực phẩm chứa diệp lục có lợi cho sức khỏe

Sống khỏe - 9 giờ trước

Chúng ta thường nghe nói nhiều về chất diệp lục và biết rằng thực vật không thể sống thiếu nó. Tuy nhiên, bạn có thể không biết chất diệp lục chính xác là gì và nó có mang lại lợi ích gì cho con người không?

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Y tế - 9 giờ trước

GĐXH - Khi được bác sĩ thông báo trẻ bị ngộ độc vitamin D và đối chiếu với lọ thuốc trẻ uống, gia đình mới phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Nóng gan nguy hiểm thế nào? Làm gì để 'giải nhiệt' cho gan sau kỳ nghỉ lễ

Nóng gan nguy hiểm thế nào? Làm gì để 'giải nhiệt' cho gan sau kỳ nghỉ lễ

Sống khỏe - 12 giờ trước

GĐXH - Nóng gan là bệnh lý rất dễ tái phát, nhất là sau kỳ nghỉ lễ nắng nóng, uống nhiều rượu bia, đồ ăn nhiều đạm, dầu mỡ. Nếu không được điều trị sớm sẽ giảm chức năng gan mãn tính, gây bệnh viêm gan, thậm chí là ung thư gan.

Nghẹt mũi kéo dài: Nguyên nhân và cách cải thiện nhờ thảo dược

Nghẹt mũi kéo dài: Nguyên nhân và cách cải thiện nhờ thảo dược

Sống khỏe - 12 giờ trước

Thông thường, bệnh nghẹt mũi có thể tự khỏi trong khoảng vài ngày đến vài tuần (2, 3 tuần). Nhưng nếu bạn bị nghẹt mũi kéo dài trên 3 tuần, thêm vào đó là các chứng đau tai, ù tai, đau họng… chứng tỏ rằng bạn đã bị viêm mũi họng và bệnh đã chuyển sang giai đoạn mạn tính gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

5 loại vitamin cần thiết cho cơ thể, bổ sung như thế nào?

5 loại vitamin cần thiết cho cơ thể, bổ sung như thế nào?

Sống khỏe - 14 giờ trước

Vitamin rất cần thiết để cho cơ thể khỏe mạnh. Mặc dù không có gì thay thế cho việc ăn uống lành mạnh, nhưng thực phẩm bổ sung có thể giúp bù đắp lượng vitamin thiếu hụt qua thực phẩm…

Cách cải thiện đau cổ và lưng khi đi tàu xe, máy bay

Cách cải thiện đau cổ và lưng khi đi tàu xe, máy bay

Sống khỏe - 1 ngày trước

Khi phải di chuyển trên tàu, xe, máy bay quãng đường xa, chúng ta phải ngồi cố định một chỗ lâu, sẽ làm cho các khớp bị cứng, máu sẽ kém lưu thông giữa các phần của cơ thể. Các tư thế cố định như ngồi gây ứ máu chi dưới làm phù vùng bắp chân, bàn chân… gây đau.

Vừa ra khỏi nhà đi tập thể dục, người phụ nữ Hà Nội gặp tai nạn bất ngờ

Vừa ra khỏi nhà đi tập thể dục, người phụ nữ Hà Nội gặp tai nạn bất ngờ

Y tế - 1 ngày trước

Vừa ra khỏi nhà được 3 phút, đang đi bộ trên đường, chị T. (42 tuổi) bất ngờ bị xe máy chở gà đi cùng chiều đâm phải. Cú đâm khiến chị bị chấn thương ngực kín, tổn thương gan độ 3…

Top