8x đẹp trai chia sẻ cách làm miến trộn Hàn Quốc, các mẹ học ngay vì chỉ cần 1 món này cũng xong bữa tối ngon lành!
Mà tuyệt nhất là món miến trộn Hàn Quốc này ăn mãi cũng không sợ béo nữa chứ!
Miến trộn Hàn Quốc hẳn từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người Việt. Món này được yêu thích không chỉ bởi hương vị cân bằng, đủ dinh dưỡng chỉ trong 1 món ăn mà còn do cách làm khá đơn giản, không yêu cầu nhiều kĩ thuật nấu nướng phức tạp. "Tuy nhiên do các nguyên liệu được sơ chế riêng lẻ, nên bạn nào làm không khéo sẽ bị ngay tình trạng THỪA DẦU, dẫn đến món ăn không ngon, dễ ngán." - đây là nhận xét của Eric Nguyễn, một thành viên trong nhóm Yêu Bếp. Cùng với nhận xét này, Eric cũng chia sẻ luôn cách làm miến trộn mà anh đã học được từ một người bạn Hàn Quốc của mình.
Bài đăng của Eric trên Yêu Bếp được đón nhận nhiệt tình bởi các thành viên với 2.500 lượt yêu thích và 1.300 lượt chia sẻ.
Được sự đồng ý của Eric, chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin được chia sẻ lại cách làm món miến trộn cực ngon này để các mẹ tham khảo cho những ngày bận rộn hay muốn đổi món cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
- 300g miến khoai lang Hàn Quốc
- 4 quả trứng gà
- ¼ quả ớt chuông xanh, vàng & đỏ
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Rau cải bó xôi
- Nấm đông cô tươi & mộc nhĩ
- 200g thịt bò
GIA VỊ:
- Dầu ăn (mình dùng loại dầu oliu của Kankoo - Australia)
- Dầu mè (bất kỳ loại nào nha)
- Đường cát, muối
- Nước tương Hàn Quốc
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Trước khi thực hiện món ăn, mọi người nhớ ướp thịt bò trước để sau khi sơ chế các nguyên liệu khác là có thể sơ chế bò ngay nhé. Với 200gr thịt bò, Ric ướp 1 muỗng nước tương Hàn Quốc & 1 muỗng dầu mè, kèm theo ít tiêu. Mọi người có thể thêm ít tỏi băm thì lại càng hấp dẫn. Sau đó để hỗn hợp nghỉ khoảng 20-30 phút và xào nhanh trên chảo nóng khoảng 1-2 phút. Nhớ phải để chảo thật nóng nha.
- Thái sợi: củ hành, ớt chuông, mộc nhĩ. Nấm hương rửa sạch và cắt từng lát mỏng. Các nguyên liệu sau khi sơ chế để từng phần riêng lẻ.
- Cho ½ muỗng cafe dầu ăn và xào sơ riêng lẻ từng nguyên liệu: củ cà rốt, hành tây, ớt chuông. Khi xào rắc thêm 1 ít muối để món ăn thêm đậm đà hơn nhé!
- Phần nấm hương sau khi cắt lát, cho chảo lên bếp thật nóng và cho phần nấm hương vào. Lưu ý với phần nấm hương KHÔNG cần cho dầu ăn nha. Phần nấm cháy sém sẽ tạo mùi rất thơm.
- Cải bó xôi cắt khúc và luộc nhanh qua nước đang sôi trong khoảng 30 giây - một phút và vớt ra ngay cho vào nước lạnh. Lưu ý trước khi luộc cho thêm ½ muỗng cafe muối & dầu ăn vào để phần cải được xanh và trông đẹp mắt nhé.
- Dùng tay vắt khô cải bó xôi và cho ra đĩa.
- Trứng gà chiên & cắt sợi. Lưu ý nếu bạn nào dùng chảo chống dính, sau khi cho dầu vào chảo tráng đều, các bạn có thể đổ bỏ phần dầu thừa nhé. Bằng cách này bạn có thể giảm tối đa lượng dầu trong món ăn nha.
Cách luộc miến Hàn Quốc & làm sốt trộn Japchae:
- Trước khi luộc miến, cho thêm 1 ít muối và luộc miến trong khoảng 7-10 phút. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước lạnh để giữ cọng miến dai. Mọi người nhớ là phải mua được miến khoai lang Hàn Quốc, vì đặc trưng của miến khoai lang là mặc dù luộc trong nước sôi 7-10 phút nhưng cọng miến vẫn không bị nát và giữ được độ dai để tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.
- Làm sốt Japchae:
50ml nước tương Hàn Quốc
1 muỗng cafe đường nâu
1 muỗng canh dầu mè
Mè (vừng)
Cho hỗn hợp vào bát và trộn đều.
Trộn Japchae
- Cho miến vào tô lớn và cho ½ lượng sốt vào trộn đều trước cho phần miến thấm gia vị.
- Cho tiếp phần rau củ, nấm và thịt vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.
- Cho ½ lượng sốt còn lại vào hỗn hợp và cũng có thể cho thêm mè (vừng) vào trộn đều hỗn hợp lần nữa là có thể thưởng thức rồi nha.
Chúc mọi người có một món ngon cho bữa tối nhé!
PV
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 3 phút trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 5 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.